Tin tức mới

Trâu rừng cứu đồng loại mà húc 9 con sư tử bỏ chạy

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 23 Second

Con trâu rừng phía xa nghe thấy tiếng hô hoán của bạn đồng hành liền lao tới giải cứu và xua đuổi 9 con sư tử. Hướng dẫn viên Jonty Bozas ghi lại cảnh săn sư tử thất bại trong Khu bảo tồn thiên nhiên Malamala, Nam Phi hôm 22/8. Trong chuyến tham quan, anh và các du khách bắt gặp đàn sư tử 9 con đi theo đàn trâu. Bossas cho biết: “Họ tích cực săn đuổi con trâu trong khoảng 4 giờ. Vào buổi sáng, đây là lần thứ hai họ trèo lên lưng trâu”.

Hãy cùng với chúng tôi igtsucks.com để luôn luôn cập nhật những tin tức mới nhất về thế giới động vật nhé !

Trâu giẫm đạp, húc đàn sư tử hung dữ để cứu đồng loại

Trang Wild Wonderful World ghi lại đoạn video cho thấy khoảnh khắc một con trâu. Bị cả bầy sư tử bao vây, chúng xô vào tấn công; tưởng chừng sắp quật ngã được con mồi. Tuy nhiên, những con trâu cùng đàn đã chạy đến để giúp đỡ đồng đội.

Trâu giẫm đạp, húc đàn sư tử hung dữ để cứu đồng loại
Trâu giẫm đạp, húc đàn sư tử hung dữ để cứu đồng loại

Cảnh tượng này được hướng dẫn viên Jonty Bozas; ghi lại trong khu bảo tồn thiên nhiên Mala Mala, Nam Phi.

Trong chuyến tham quan, Jonty Bozas cùng các du khách đã bắt gặp bầy sư tử. Gồm 9 con đang rình một đàn trâu. Sau 4 tiếng tích cực săn mồi. Chúng đã tách được một con trâu ra khỏi đàn.

Lúc này, 2 con sư tử đu bám trên lưng, 3 con khác bám vào chân sau của con mồi. Trong khi đó, các thành viên còn lại đứng phía ngoài chờ đợi để lao vào kết liễu trâu rừng.

Dù đã nỗ lực bảo vệ bản thân nhưng con trâu rừng; vẫn không thể chống lại được những kẻ săn mồi háu đói. Vào thời khắc quan trọng nhất. Những con trâu khác trong đàn đã nghe thấy được tiếng kêu của đồng loại nên lập tức lao tới.

Khi thấy một con sư tử bị húc văng xuống đất, những con khác cũng lập tức buông con mồi ra rồi bỏ chạy. May mắn là nhờ màn ứng cứu kịp thời của đồng loại nên trâu rừng đã thoát chết.

Trâu rừng rống lên gọi đồng loại để trợ giúp

Trong video, trâu rừng rống lên gọi đồng loại, đồng thời cố gắng đối phó với kẻ săn mồi đang bám trên lưng. Ba con sư tử khác bám vào chân sau con mồi trong khi các thành viên còn lại loanh quanh chờ cơ hội để vồ. Dù nỗ lực tự vệ, có vẻ trâu rừng sắp phải đầu hàng với 9 con sư tử bao vây.

Trâu rừng rống lên gọi đồng loại để trợ giúp
Trâu rừng rống lên gọi đồng loại để trợ giúp

Tuy nhiên, đàn trâu rừng đã kịp thời đáp lại tiếng kêu của nó và chạy tới xua đuổi những kẻ săn mồi. Một con trâu thậm chí còn dùng sừng húc bay sư tử. Sự xuất hiện của đàn trâu khiến bầy sư tử bỏ chạy.

“Đa số thành viên trong đàn trâu đã di chuyển tới nơi khác khi sư tử cô lập con trâu đực. Nhưng khi nghe thấy tiếng đồng loại kêu cứu, chúng đã chạy tới giải vây. Con sư tử bị húc phải bỏ chạy, sau đó mới quay lại với bầy”, Bozas cho biết.

Sư tử châu Phi (Panthera leo) phân bố chủ yếu ở khu vực châu Phi hạ Sahara. Đây là loài mèo duy nhất trên thế giới sống theo đàn. Con cái là thợ săn chính còn con đực có nhiệm vụ bảo vệ lãnh thổ. Sư tử cái thường phối hợp với nhau để hạ gục con mồi như linh dương, ngựa vằn, linh dương đầu bò và những sinh vật to lớn khác trên đồng cỏ.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 21 + = 29