Tin tức mới

Những cánh cổng “trời” với truyền thuyết về vũ trụ song song

0 0
0 0
Read Time:5 Minute, 0 Second

Trên thế giới tồn tại những cánh cổng đầy kỳ bí, mà người ta tin rằng ngay khi bước qua chúng, ta có thể đến được chiều không gian khác. Có rất nhiều lý thuyết được đưa ra để nhằm trả lời cho câu hỏi, rằng liệu có hay không các không gian khác tồn tại bên ngoài không gian mà chúng ta đang sinh sống hay không

Liệu có tồn tại “thế giới” nào khác ở bên ngoài thế giới của chúng ta? Liệu có tồn tại các chiều không gian “song song”, đang nằm cách chúng ta chỉ một tấm màn mỏng. Mà chúng ta chỉ có thể đôi lúc thoáng nhìn thấy chúng thông qua những đường thông liên chiều?

Chiều không gian khác – Vũ trụ song song

Ý tưởng về các thực thể song song (hay vũ trụ song song. Hay các chiều không gian khác gần giống với thực thể chúng ta đang sống hiện nay). Hoàn toàn không phải là một khái niệm mới đối với nhân loại.

Vũ trụ song song là chủ đề từng được bàn luận sôi nổi bởi những nhân vật như triết gia nổi tiếng người Hy Lạp Plato. Thậm chí từng được đề xuất trên bình diện toán học bởi một sinh viên cao học tại ĐH Princeton tên là Hugh Everett vào năm 1954.

Chiều không gian khác - Vũ trụ song song
Chiều không gian khác – Vũ trụ song song

Không lâu sau đó, nhà vật lý Bryce Seligman DeWitt đã giới thiệu lý thuyết của Everett ra công chúng. Và gọi nó là “Diễn giải về [sự tồn tại] của Đa Thế giới”.

Ngọn đồi Glastonbury Tor

Ngọn đồi này trống trải, không có cây cối hay nhà dân. Chỉ có duy nhất tòa tháp từ thời trung cổ của nhà thờ Thánh Michael. Nơi đây được cho là gắn liền với truyền thuyết về hòn đảo bí ẩn Avalon và vị vua nổi tiếng Arthur. Nhiều truyền thuyết cho rằng, tại đây, bạn có thể tìm thấy lối vào Avalon. Một thế giới khác giống như thiên đường. Nơi thời gian đứng yên và tuổi trẻ vĩnh cửu ngự trị.

Cánh cổng mặt trời

Cánh cổng được chạm khắc từ một miếng đá nguyên khối, nặng khoảng 10 tấn. Có niên đại khoảng 1.500 tuổi từ nền văn minh cổ đại Tiwanaku. Người xưa tin rằng Thần Mặt trời Viracocha đã tạo ra loài người tại đây. Và sử dụng cánh cổng này để đi lại giữa các thế giới. Khi được phát hiện vào thế kỷ 19. Cánh cổng đã bị rơi xuống đất tạo ra một vết nứt lớn. Trên thực tế, cánh cổng có thể là một phần của một kiến trúc lớn hơn. Và được người xưa sử dụng như một cuốn lịch.

Giếng thần Thor

Lấy tên của thần sấm Thor trong thần thoại Bắc Âu. Đây là một hố sụt tự nhiên hình cái phễu nằm ở mũi Perpetua. Nó còn được gọi là cánh cổng đến thế giới dưới lòng đất. Bình thường, hố trống rỗng hoặc lấp đầy nước. Khi thủy triều lên hoặc thời tiết có bão, nước từ hố sụt trào ra và phun lên những tảng đá xung quanh. Tạo nên một cảnh tượng vô cùng độc đáo. Do dòng chảy ngầm từ bên trong quá mạnh nên các nhà nghiên cứu vẫn chưa tìm ra độ sâu của hồ sụt này hay nó có đáy không. Tuy nhiên, nhiều tài liệu ghi lại nó sâu khoảng 6 m.

Cánh cổng Sao – Công viên Ranmasu Uyana

Nơi đây còn có tên gọi khác là những Cánh cổng Sao. Thu hút du khách bởi các di tích kiến trúc cổ bằng đá. Nhiều người tin rằng đây là cánh cổng để liên lạc với các nền văn minh ngoài trái đất. Và những bức tranh được chạm khắc trên các phiến đá là thông điệp để mở chúng.

Cánh cổng Sao - Công viên Ranmasu Uyana
Cánh cổng Sao – Công viên Ranmasu Uyana

Theo một trong những truyền thuyết nổi tiếng nhất về địa danh này, đây là nơi người ngoài hành tinh tạo ra vàng từ nước của Trái đất. Nhiều người tin rằng những kênh, khoang, bể chứa và bộ lọc nước được tìm thấy gần mỗi cổng Sao là một phần của cơ chế phức tạp do người ngoài hành tinh phát triển hàng nghìn năm trước. Tuy nhiên, các nhà khảo cổ phản bác và cho rằng các giả thiết này vô lý.

Cổng Nhà giả kim

Vào thế kỷ 17, khu vực này là dinh thự của một hầu tước yêu thích thuật giả kim có tên Massimiliano Palombara. Theo truyền thuyết, một nhà giả kim đã gặp hầu tước tại một bữa tiệc tối, nói rằng ông đã tìm ra công thức tạo ra vàng từ thảo mộc. Sáng hôm sau, nhà giả kim biến mất, để lại vài mảnh vàng và một tờ giấy gồm các ký hiệu bí ẩn. Palombara không thể giải nghĩa chúng nên đã ra lệnh khắc các ký hiệu này trên những cánh cửa vào khu vườn của mình với hy vọng ai đó có thể tìm ra đáp án. Cả biệt thự và khu vườn đều không tồn tại cho đến ngày nay, nhưng cánh cửa kỳ bí vẫn còn sót lại.

“Cổng trời” Thiên Môn Sơn

“Cổng trời” này được hình thành sau một cơn đại hồng thủy khiến núi đá vôi sụp xuống tạo thành mái vòm. Đây được coi là nơi giao nhau giữa thiên đình và hạ giới. Bạn có thể lên Thiên Môn Sơn bằng một trong những cáp treo dài nhất thế giới sau khi đi trên con đường hiểm trở với 99 khúc cua. Theo truyền thuyết, nếu vượt qua 999 bậc thang để đến Cổng trời, con người sẽ tới gần hơn với Đức Phật và đạt cảnh giới giác ngộ.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 28 − 19 =