Tin tức mới

Nghiên cứu về chất lượng không khí trong công sở

0 0
0 0
Read Time:4 Minute, 9 Second

Trong môi trường công sở, rất ít ai sẽ nghĩ rằng bên trong có những ô nhiễm không khí như thế nào. Bởi họ thường ở trong môi trường mát mẻ, tiện nghi, có điều hòa,…Nhưng trên thực tế thì lại thế nào? Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học tại Harvard (Mỹ) đã công bố về sự phát hiện chất lượng không khí trong môi trường công sở có thể gây ra một vài tác hại đặc biệt. Chẳng hạn như làm tác động đến khả năng nhận thức của nhân viên. Hoặc đó có thể là về tốc độ phản ứng hay về khả năng tập trung trong công việc của họ. Trong nghiên cứu này các nhà khoa học đã dùng các thiết bị cảm ứng môi trường hiện đại. Nhằm tìm ra vấn đề một cách chuẩn xác nhất.

Đối tượng nghiên cứu chất lượng không khí trong môi trường công sở

Một trong các tác giả, có ông Jose Guillermo Cedeno Laurent cho biết rằng: “Đã có rất nhiều nghiên cứu về ảnh hưởng của ô nhiễm ngoài trời, nhưng 90% thời gian của chúng ta là ở trong nhà”. Còn về phía ông Cedeno Laurent và cùng với các cộng sự của mình cũng đã tiến hành một nghiên cứu. Đối với các 302 nhân viên văn phòng ở tất cả là 6 quốc gia khác nhau trên thế giới (Trong đó thì gồm có Trung Quốc, Ấn Độ, Mexico, Thái Lan, Mỹ và Anh). Trong thời gian 1 năm. Những người tham gia nghiên cứu ở độ tuổi từ 18-65, làm việc ít nhất 3 ngày/tuần tại văn phòng. Và có chỗ ngồi cố định trong phòng.

Đối tượng nghiên cứu
Đã có nhiều nghiên cứu về ảnh hưởng của ô nhiễm ngoài trời, nhưng 90% thời gian của chúng ta là ở trong nhà

Sử dụng thiết bị cảm ứng môi trường trong công sở

Nơi làm việc của họ đả được gắn một thiết bị cảm ứng môi trường hiện đại. Nhằm để có thể giúp họ giám sát trong thời gian thực mật độ hạt bụi mịn kích thước PM 2.5 trở xuống. Cũng như CO2, nhiệt độ và độ ẩm. Với những người tham gia nghiên cứu thì họ sẽ được cung cấp cho mỗi người một ứng dụng trên điện thoại. Mục đích là để thực hiện các bài kiểm tra về nhận thức. Vào chính các thời điểm xác định trước. Hoặc khi thiết bị cảm ứng này phát hiện mật độ PM 2.5 và CO2 giảm xuống. Dưới hoặc tăng vượt một số mốc đã định.

Kết quả của hai bài kiểm tra trong quá trình nghiên cứu

Trong nghiên cứu có hai bài kiểm tra. Bài kiểm tra đầu tiên yêu cầu xác định chính xác màu sắc của từ hiện trên màn hình điện thoại trong khi nghĩa của từ là màu khác, qua đó đánh giá tốc độ nhận biết và khả năng tập trung. Bài kiểm tra thứ hai đó chính là phép tính cộng hoặc trừ số có hai chữ số. Nhằm để đánh giá khả năng nhận biết. Và ghi nhớ của mọi người.

Về kết quả của hai bài kiểm tra trong quá trình nghiên cứu
Chất lượng không khí ảnh hưởng đến tốc độ nhận biết và khả năng tập trung của nhân viên

Kết quả cho thấy được rằng khi mức độ PM 2.5 tăng lên mức 10 microgram/m3. Đã làm giảm 1% tốc độ nhận biết trong cả hai bài kiểm tra. Và giảm hơn 1% độ chính xác trong câu trả lời. Về nồng độ CO2, kết quả nghiên cứu cũng cho thấy cứ tăng lên mức 500ppm sẽ dẫn tới  giảm hơn 1% tốc độ phản ứng và hơn 2% độ chính xác trong hai kiểm tra. Các nghiên cứu trước đây từng cho thấy phơi nhiễm PM2.5 trong thời gian dài. Ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương và gây thoái hóa thần kinh.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 43 − = 38