Tin tức mới

Châu chấu Brazil có vẻ ngoài khiến nhiều người khiếp sợ

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 59 Second

Tại Brazil có một loài sinh vật có bề ngoài vô cùng đáng sợ đó chính là châu chấu. Kích thước của loài châu chấu Brazil chỉ to cỡ bằng hạt đậu. Thế nhưng, trên đầu của loài sinh vật này lại có hoa văn và hình thù rất khác biệt.

Châu chấu Brazil có ngoại hình không mấy đẹp mắt. Tuy nhiên, nó chỉ là sinh vật ăn lá cây như bình thường. Hoạt động hằng ngày của chúng không khác gì những loại bình thường. Điểm khác biệt duy nhất là hình thù khiến nhiều người khiếp sợ ngay lần đầu tiên gặp.

Châu chấu Brazil có ngoại hình kỳ quái nhất trên hành tinh

Trái với dáng vẻ đầy nguy hiểm của nó. Châu chấu Brazil cũng chỉ là một loài côn trùng nhỏ hoàn toàn bình thường. Châu chấu Brazil (Brazilian Treehopper) là một loài côn trùng khá phổ biến. Chúng chủ yếu sống trong rừng nhiệt đới, có lẽ là một trong những sinh vật có ngoại hình kỳ quái nhất trên hành tinh.

Châu chấu Brazil chủ yếu sống ở rừng nhiệt đới
Châu chấu Brazil chủ yếu sống ở rừng nhiệt đới

Chúng có kích thước cỡ chỉ hạt đậu, chủ yếu chỉ gặm lá trên ngọn cây. Tuy nhiên, thứ khiến chúng ta “sởn gai ốc”. Khi chứng kiến chính là vật thể kỳ lạ nằm trên đầu của nó.

Đó giống như một “chiếc mũ”, được tạo thành từ bốn quả cầu vỏ kitin và bao phủ bởi nhiều sợi lông. Khiến loài côn trùng nhỏ bé này trông giống như một thứ gì đó trong các phim khoa học viễn tưởng hoặc phim kinh dị.

Các nhà khoa học đang nghiên cứu hình thù của châu chấu

Ngay cả đến nay, các nhà khoa học vẫn không lý giải được những quả cầu này thực sự mang lại tác dụng gì cho châu chấu Brazil. Hay chỉ góp phần khiến chúng trở nên đáng sợ. Một số giả thuyết cho rằng cấu trúc hình cầu bảo vệ châu chấu Brazil bằng cách hoạt động như những chiếc “đầu giả”. Để đánh lạc hướng kẻ săn mồi tấn công.

Trong khi những người khác lại bị thuyết phục rằng giống loài này đã tiến hóa. Để giống với hình dáng của một loại nấm ký sinh có tên là Ophiocordyceps simpleis. Loài nấm ký sinh này được biết đến với khả năng khủng khiếp. Khi có thể chiếm lấy tâm trí và cơ thể của loài kiến đục gỗ – Camponotus rufipes. Biến chúng thành “thây ma”, sau đó chết và trở thành môi trường để nấm tiếp tục phát triển.

Châu chấu Brazil hoàn toàn không gây hại

Hiện khoa học ghi nhận có hơn 3.000 loài châu chấu. Chúng có thể được tìm thấy ở mọi lục địa, ngoại trừ Nam Cực. Thế nhưng biến thể Brazil là biến thể duy nhất có sở hữu “chiếc mũ” kỳ quái. Khiến chúng giống như một sinh vật ngoài hành tinh.

Thế nhưng trái với dáng vẻ đầy nguy hiểm của nó. Châu chấu Brazil cũng chỉ là một loài côn trùng nhỏ hoàn toàn bình thường. Chúng dành cả ngày để tìm kiếm thức ăn và nhân giống loài.

Mời bạn xem thêm các bài viết thú vị và bổ ích khác tại đây.

Khả năng di chuyển linh hoạt của châu chấu

So với các loài sâu bọ khác như: bọ ngựa, cánh cam, kiến mối, bọ hung,… Khả năng di chuyển của châu chấu có phần linh hoạt. Nhờ đôi càng do hai chân sau phát triển thành giúp cơ thể bật ra khỏi chỗ bám đến nơi khác rất nhanh chóng.

Khả năng di chuyển của châu chấu rất linh hoạt
Khả năng di chuyển của châu chấu rất linh hoạt

Trường hợp muốn đi xa, chúng chỉ cần nhảy lên rồi giương đôi cánh ra và bay tự do từ nơi này đến nơi khác. Ngoài ra, châu chấu cũng có thể bò chậm rãi bằng cả 3 đôi chân. Châu chấu hô hấp bằng cách “hít-thở” qua bụng. Khi châu chấu còn sống, bụng của chúng luôn phập phồng để thực hiện động tác hít; thải không khí qua lỗ thở ở mặt bụng.

Châu chấu phân tính, có tuyến sinh dục dạng chùm. Tuyến phụ sinh dục dạng ống. Khi giao phối, châu chấu đực cưỡi lên người con cái. Mở nắp phần sau của mình, rồi đẩy toàn bộ cấu trúc dương vật phức hợp ra khỏi cơ thể. Sau đó, nó làm phình cấu trúc dương vật lên như một quả bóng rồi móc nối với cơ quan sinh dục của con cái để bắt đầu quá trình giao phối.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha + 40 = 48