Tin tức mới

Kim tự tháp và những tranh cãi không ngừng

0 0
0 0
Read Time:5 Minute, 14 Second

Kim tự tháp Ai Cập luôn gợi cho những nhà khoa học và người đam mê khám phá những sự tò mò về sự huyền bí của nó. Những tranh cãi xoay quanh các bí ẩn về nguồn gốc, công dụng…Rất nhiều người tin những kim tự tháp thuộc về một nền văn minh cổ đại tiên, có người lại cho rằng chủ nhân thực sự của các công trình khổng lồ này đến từ không gian. Ai cũng có những luận điểm thuyết phục để bảo vệ quan điểm của minh. Hôm nay igtsucks.com xin gửi đến bạn đọc bài viết ‘Kim tự tháp và những tranh cãi không ngừng’.

Những công trình khổng lồ được xây bằng đá

Các kim tự tháp nổi tiếng nhất là kim tự tháp Ai Cập. Những công trình kiến trúc khổng lồ được xây bằng gạch hoặc đá. Một số trong số đó là một trong những công trình xây dựng lớn nhất thế giới. Chúng được tạo hình như một tham chiếu đến các tia sáng mặt trời. Hầu hết các kim tự tháp đều có bề mặt đá vôi trắng được đánh bóng. Có độ phản chiếu cao, để tạo cho chúng vẻ sáng bóng khi nhìn từ xa.

Những công trình khổng lồ được xây bằng đá
Những công trình khổng lồ được xây bằng đá

Capstone thường được làm bằng đá cứng – đá granit hoặc đá bazan. Và có thể được mạ vàng, bạc hoặc điện. Và cũng sẽ có độ phản chiếu cao. Sau năm 2700 trước Công nguyên, người Ai Cập cổ đại bắt đầu xây dựng. Cho đến khoảng năm 1700 trước Công nguyên. Cái đầu tiên được xây dựng trong Vương triều thứ ba bởi Pharaoh Djoser. Và kiến trúc sư Imhotep của ông. Kim tự tháp Ai Cập lớn nhất là những kim tự tháp ở quần thể kim tự tháp Giza

Bí ẩn “cổng thiên đường” liên quan đến các kim tự tháp

Trong nhiều thập kỷ qua, các nhà nghiên cứu đã có những đề xuất liên quan đến một số vấn đề. Liên quan đến các kim tự tháp. Đặc biệt là với quần thể kim tự tháp Giza. Mặc dù ý kiến cho rằng chúng mang tính biểu tượng của Ai Cập. Thực sự thẳng hàng với các vì sao có vẻ hợp lý. Nhưng nó được coi là một điều ngoại lệ trong khảo cổ học. Theo nghiên cứu năm 2009, một trong ba công trình kiến trúc. Menkaure nhỏ hơn nhiều và nằm xa hơn một chút. Chỉ ra khoảng cách giữa các di tích không có mối liên hệ nào. Với khoảng cách giữa ba ngôi sao của Vành đai Orion.

Bí ẩn "cổng thiên đường" liên quan đến các kim tự tháp 
Bí ẩn “cổng thiên đường” liên quan đến các kim tự tháp

Đây không phải là lý do duy nhất tại sao Lý thuyết tương quan Orion. Thường gặp phải sự phản đối và chỉ trích. Do nó thường chứa đầy những tuyên bố gây tranh cãi khác. Đặc biệt, những người bảo vệ ý tưởng một cách hăng hái nhất. Thường là những người thúc đẩy suy đoán về người ngoài hành tinh cổ đại. Và các nền văn hóa công nghệ tiên tiến bị lãng quên.

Kim tự tháp là di sản của một nền văn minh cổ đại?

Ví dụ, tác giả Graham Hancock cho rằng các kim tự tháp. Cùng với các kỳ quan khác của thế giới cổ đại. Thực sự là di sản của một nền văn minh cổ đại tiên tiến bị lãng quên. Lý thuyết tương quan Orion phát triển từ cách giải thích của các nhà nghiên cứu. Về hai trục bí ẩn được phát hiện trong Đại kim tự tháp Giza. Bắt nguồn từ cái gọi là “Phòng của Vua” và đi sâu hơn vào các bức tường của kim tự tháp. Nhiều người tin rằng đây là những trục không khí. Mặc dù vẫn chưa rõ chúng phục vụ mục đích gì.

Kim tự tháp là di sản của một nền văn minh cổ đại?
Kim tự tháp là di sản của một nền văn minh cổ đại?

Tuy nhiên, những người khác cho rằng. Những đường hầm này biểu thị những con đường dẫn đến thiên đường. Vì các chúng là nơi đặt lăng mộ của các pharaoh đã chết. Do đó có liên hệ đặc biệt với thế giới bên kia và những quan niệm cổ xưa về nó. Trở lại những năm 1960, một nhóm các nhà Ai Cập học. Cho rằng đây thực sự là những trục sao. Được xây dựng để hướng đến các ngôi sao và chòm sao nổi bật nhất.

Hai nhà nghiên cứu, Virginia Trimble và Alexander Badawy. Cho rằng một trong các trục dường như nhắm vào hướng chung. Của vị trí sao Bắc Cực khi các kim tự tháp được dựng lên. Phần còn lại của hai phần lớn hướng về phía Vành đai của Orion. Được biết đến là rất quan trọng trong thần thoại Ai Cập cổ đạ. Vì các ngôi sao của nó tượng trưng cho Sah, cha của các vị thần Ai Cập.

Hàng loạt sự trùng hợp khó tin

Các ngôi sao cực, bao gồm cả sao Bắc Cực. Được mệnh danh là những ngôi sao bất khả xâm phạm. Hay những ngôi sao không thể phá hủy. Gắn chặt với niềm tin về thế giới bên kia. Ngoài các trục, còn có những cách sắp xếp khác có thể được tính đến. Ví dụ, hoàng hôn trong ngày đông chí. Trùng với vị trí trên Kim tự tháp Menkaure. Như được nhìn thấy từ Đại nhân sư ở Giza.

Trong khi các góc của Đại kim tự tháp cũng tương ứng chính xác. Với các hướng cơ bản: Bắc, nam, đông và tây, có chủ đích là kết quả của việc các nhà xây dựng đã xem xét kỹ lưỡng chuyển động của Mặt trời. “Với tác phẩm nghệ thuật, có khả năng trục phục vụ một mục đích lớn hơn. Là hoạt động như một lỗ thông khí. Bí ẩn của Kim tự tháp lớn vẫn tiếp tục”, Rob Richardson, giáo sư tại Đại học Leeds nhấn mạnh.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 47 + = 48