Tin tức mới

Phát hiện bức tượng nữ áo choàng không đầu 1.800 năm tuổi

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 36 Second

Bức tượng được bằng cẩm thạch, có mô tả một người phụ nữ đang mặc áo choàng đứng trên bục. Hiện thì chưa rõ danh tính và mục đích điêu khắc. Phòng Khai quật thuộc Bộ Văn hóa và Du lịch Thổ Nhĩ Kỳ đã thông báo. Và phát hiện tượng cẩm thạch 1.800 năm tuổi tại thành phố cổ Metropolis, Ancient Origins hôm 29/6 đưa tin. Bên cạnh đó, những phát hiện đáng chú ý nữa, bao gồm phòng tắm La Mã thiết kế tinh xảo với nhiều hình điêu khắc, và tượng đấu sĩ, cùng với 4 bể lớn đủ chứa 600 tấn nước cho thành phố.

Các nhà khảo cổ phát hiện bức tượng nữ áo choàng không đầu thời La Mã

Các nhà khảo cổ học ở miền tây Thổ Nhĩ Kỳ đã khai quật một bức tượng đá cẩm thạch 1.800 năm tuổi từ tàn tích cổ đại Metropolis, được gọi là ‘Thành phố của Nữ thần Mẹ’ trong thời kỳ La Mã.

Đầu tháng này, Bộ Văn hóa và Du lịch Thổ Nhĩ Kỳ công bố việc phát hiện ra bức tượng thời La Mã. Một hình tượng phụ nữ mặc áo choàng bị mất đầu và cả hai tay.

Các nhà khảo cổ phát hiện bức tượng không đầu thời La Mã 
Các nhà khảo cổ phát hiện bức tượng không đầu thời La Mã 

Các chi có thể được gắn riêng biệt, theo Art NewsCác nhà nghiên cứu cho biết. Mặc dù cần phải làm nhiều việc hơn nữa để tìm ra danh tính của con số này. Cuộc khai quật hiện tại là sự hợp tác giữa Bộ và Đại học Celal Bayar ở Manisa, Thổ Nhĩ Kỳ.

Bức tượng khắc họa một người phụ nữ mặc áo choàng đứng trên bục. Dù thiếu đầu và hai cánh tay; những bộ phận có thể gắn riêng – nhưng các phần khác vẫn được bảo quản tốt.

Thành phố Metropolis nằm trong vùng Torbali của tỉnh Izmir; gần bờ biển phía tây của Thổ Nhĩ Kỳ. Những người định cư đầu tiên đến đây vào thời kỳ Đồ Đá Mới (khoảng năm 10000 – 1900 trước Công nguyên).

Trong thời Đồ Đồng (khoảng năm 3300 – 1200 trước Công nguyên); Metropolis có tên Puranda và là một phần thuộc vương quốc Arzawa của người Hittite. Thời kỳ Hy Lạp hóa (năm 323 TCN – 31 trước Công nguyên); thành phố do vương quốc Pergamum cai quản.

Các nhà khảo cổ cần nghiên cứu kỹ hơn để xác định danh tính và mục đích của bức tượng

Con người đã chiếm đất cho ít nhất 8.000 năm, kể từ thời kỳ đồ đá mới. Các đồ tạo tác cho thấy nó là nơi sinh sống của người Hittite trong thời kỳ đồ đồng (khi nó được gọi là Puranda); và cũng hoạt động trong thời kỳ Hy Lạp hóa, La Mã, Byzantine và Ottoman.

Các nhà khảo cổ cần nghiên cứu kỹ hơn để xác định danh tính và mục đích của bức tượng
Các nhà khảo cổ cần nghiên cứu kỹ hơn để xác định danh tính và mục đích của bức tượng

Nó được người Hy Lạp thành lập với tên gọi Metropolis vào khoảng 300 năm trước Công nguyên và, mặc dù mang tên mẫu hệ, là nơi tọa lạc của một trong hai ngôi đền được biết đến dành cho Ares. Vị thần Chiến tranh của Hy Lạp.

Những phát hiện đáng chú ý gồm phòng tắm La Mã tinh xảo với nhiều hình điêu khắc, tượng đấu sĩ, 4 bể lớn đủ chứa 600 tấn nước cho thành phố. Ngoài đền thờ và nhà hát hình tròn. Nhiều công trình khác cũng được khai quật như khu thể thao. Hội trường, cửa hàng, đại lộ, phòng trưng bày và nhà vệ sinh công cộng.

Dựa vào niên đại, nhóm nghiên cứu cho rằng tượng người phụ nữ không đầu được điêu khắc vào thời điểm đế quốc La Mã kiểm soát Anatolia (vùng diện tích thuộc châu Á của Thổ Nhĩ Kỳ). Họ cần nghiên cứu kỹ hơn để xác định danh tính; và mục đích của bức tượng. Chuyến khai quật mới đây do Bộ Văn hóa và Du lịch Thổ Nhĩ Kỳ cùng Đại học Celal Bayar phối hợp tổ chức. Dự kiến tiếp tục triển khai trong năm nay.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 72 − = 63