Tin tức mới

Lợi ích của việc tập tạ cho người bị tim mạch

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 33 Second

Theo một nghiên cứu gần đây của những nhà khoa học thuộc Hiệp hội Tim mạch Mỹ (AHA) đã cho biết việc luyện tập nâng tạ sẽ giúp cho người già yếu và những bệnh nhân bị tim tăng cường sức khoẻ.

Tập tạ là các bài tập rèn luyện sức bền cùng sức mạnh, giúp xây dựng cơ bắp săn chắc và khỏe mạnh hơn, tăng cường sức mạnh cho phần xương khớp. thậm chí còn giúp tăng cường việc trao đổi chất (đốt cháy nhiều calo hơn nhiều ngay cả khi đang nghỉ ngơi). Cho dù mục tiêu là tăng cơ hay để đạt được 1 thân hình cân đối, săn chắc thì việc tập tạ tay đúng cách đều có thể sẽ giúp người tập đạt được điều đó.

Khi nào nên bắt đầu các bài tập tạ?

Việc sở hữu cơ bắp khỏe có thể giúp cải thiện hiệu suất làm việc hàng ngày. Và giảm nguy cơ chấn thương. Đối với người chưa bao giờ tập bất kỳ loại hình tập tạ nào trước đây. Thì cũng không bao giờ là quá muộn để bắt đầu các bài tập tạ tay. Tập luyện các bài tập tạ tay phù hợp cho cả nam và nữ. Có thể bắt đầu ở mọi lứa tuổi hoặc mọi trình độ thể chất khác nhau.

Khi nào nên bắt đầu các bài tập tạ?
Khi nào nên bắt đầu các bài tập tạ?

Trên thực tế, người tập các bài tập tạ tay không cần bắt buộc đến phòng tập. Người tập có thể vận dụng chính trọng lượng cơ thể của mình cho nhiều bài tập. Hoặc sử dụng tạ tự do tại nhà để đạt được kết quả.

Nếu người tập chưa từng nâng tạ trước đây. Hãy cân nhắc bắt đầu với sự trợ giúp của huấn luyện viên cá nhân. Họ sẽ có thể hướng dẫn bạn hình thức phù hợp với các bài tập cụ thể. Và thiết kế một chương trình tập phù hợp với nhu cầu. Bên cạnh đó, người tập cũng có thể lựa chọn thực hiện các bài tập tạ tay tại nhà với các thiết bị cơ bản.

Phương pháp luyện tập

Người tập thường đặc biệt quan tâm đến việc xây dựng cơ ở bắp tay hoặc săn chắc đôi chân. Tuy nhiên một chương trình tập tạ tay đúng cách sẽ có tác dụng với hầu hết tất cả các nhóm cơ chính trên cơ thể.

Bắt đầu bằng cách thực hiện 10 – 15 lần mỗi hiệp. Mỗi bài tập nên thực hiện từ 1 – 2 hiệp đối với người mới bắt đầu. Khi đã quen với việc tập luyện, người tập có thể tăng thêm các hiệp phụ. Và tăng trọng lượng tạ tay.

Phương pháp luyện tập
Phương pháp luyện tập

Phương pháp luyện tập có ích này sẽ an toàn nếu bệnh nhân làm theo đúng hướng dẫn. Như các động tác nâng tạ hay bê tạ đứng lên, ngồi xuống.

Lợi ích của việc tập tạ cho tim mạch

Theo nghiên cứu được thực hiện đối với các cụ bà bị bệnh tim. Sau 10 tuần luyện tập nâng tạ các cụ đã tăng được 43% sức mạnh cơ bắp, trong khi quãng đường mà các cụ đi được khi tập đi bộ trong thời gian 6 phút cũng tăng gần 50%.

Bài nghiên cứu còn cho rằng những ngườị già và phụ nữ bị bệnh tim do hẹp động mạch vành, ốm yếu có thể tập tạ để nâng cao sức mạnh của cơ bắp, rất có ích cho sức khoẻ. Các nhà khoa học khuyến nghị, lúc đầu có thể tập chậm với trọng lượng tạ vừa phải để tập được lâu mà  không phải quá cố sức, mỗi đợt chỉ nâng từ 8 đến 12 lần và nghỉ rồi mới nâng tiếp, thở ra khi nâng tạ và hít vào khi không nâng, thay đổi luân phiên các động tác đứng, ngồi hoặc nằm. Sau một thời gian sức khoẻ được cải thiện, có thể tăng thêm cường độ tập rồi đến trọng lượng tạ.

Đọc thêm các bài viết mới nhất tại đây.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 86 − = 77