Tin tức mới

Sự việc bí ẩn: Du khách mất tích khi bay ngang qua khu vực Bermuda

0 0
0 0
Read Time:4 Minute, 32 Second

Dù thời tiết rất thuận lợi, nhưng máy bay tư nhân do phi công Ulrich điều khiển hiện đã biến mất một cách đột ngột khi đi qua vùng khu vực tam giác quỷ. Vốn là một địa điểm bí ẩn và khiến cho giới khoa học đến nay vẫn “bó tay” và không lý giải nổi, tam giác quỷ Bermuda là nơi đã chôn vùi nhiều máy bay, tàu thuyền,… ở trong nhiều thế kỷ qua…

Nằm ở phía tây bắc Đại Tây Dương với diện tích lên đến 70.000 km2. Vị trí của tam giác quỷ Bermuda được xác định nối từ ba điểm: Quần đảo Bermuda, thành phố Miami thuộc bang Florida (Mỹ) và đảo Puerto Rico.

Tam giác quỷ Bermuda trở thành địa điểm bí ẩn hàng đầu thế giới. Khi hàng nghìn người cùng hơn 20 máy bay; 50 tàu thuyền mất tích một cách kỳ bí. Khi đi qua vùng biển này trong hơn 100 năm qua.

Tam giác quỷ Bermuda
Tam giác quỷ Bermuda

Điển hình là sự kiện phi đội 19 gồm 5 chiếc máy bay ném ngư lôi Hải quân Mỹ đều biến mất. Trong một buổi huấn luyện năm 1945. Dù giới chức Mỹ tổ chức chiến dịch tìm kiếm quy mô lớn. Nhưng vẫn không thể tìm thấy người gặp nạn hay những máy bay xấu số.

Những sự việc bất thường, kỳ lạ xảy ra ở tam giác quỷ Bermuda. Như la bàn không hoạt động nhanh chóng thu hút sự quan tâm của dư luận. Trước việc xảy ra nhiều vụ mất tích bí ẩn, các chuyên gia. Nhà khoa học đã vào cuộc nhằm tìm ra nguyên nhân khiến hàng nghìn người gặp nạn.

Du khách mất tích bí ẩn khi bay qua tam giác quỷ Bermuda

4 người ngồi trên chiếc máy bay đó là phi công 52 tuổi Nathan Ulrich; bạn gái Jennifer Blumin, 40 tuổi cùng hai con riêng của cô, 4 tuổi và 2 tuổi.

Máy bay rời Borinquen, Puerto Rico lúc 11h và di chuyển tới thành phố nhỏ Titusville (bang Florida, Mỹ). Gia đình 4 người đang trong kỳ nghỉ dưỡng thì xảy ra tai nạn.

Tuần duyên Mỹ thông báo trên Twitter về việc tìm thấy các mảnh vỡ. Nghi là của máy bay gặp nạn tại vùng biển cách đảo Eleuthera về phía đông 24 km. Các nhà chức trách đang nỗ lực tìm kiếm những người sống sót. “Chỉ cần tin rằng có thể tìm thấy các nạn nhân còn sống. Chúng tôi vẫn tiếp tục tìm kiếm”, hạ sĩ Eric Woodall cho biết.

Gia đình hy vọng tìm được phi công

Phía tuần duyên Mỹ cũng khẳng định, thời điểm máy bay mất tích thời tiết rất đẹp. Không có bất lợi đáng kể nào. Còn vợ cũ Ulrich thì khẳng định trên New York Daily News rằng nếu máy bay rơi thì nguyên nhân chắc chắn là hỏng động cơ: “Anh ấy là một phi công xuất sắc. Bạn không tìm thấy ai giỏi hơn anh ấy. Tôi đã bay hàng trăm dặm cùng anh ấy”.

Cha của phi công Mỹ cũng nói trong nước mắt: “Thật khó khăn khi nói về chuyện này. Hiện tại, chúng tôi vẫn không biết được chính xác điều gì đã xảy ra. Ngoài thông tin họ đang tìm kiếm”. Ông cũng cho hay hai vợ chồng biết được vụ mất tích của con trai khi phóng viên gọi điện phỏng vấn. Anh trai Ulrich vẫn hy vọng em mình chỉ đang lênh đênh ở một nơi nào đó trên biển. Và sẽ sớm được tìm thấy.

Gia đình hy vọng tìm được phi công
Tìm kiếm và cứu hộ trong phạm vi từ Florida đến Bahamas

Ngày 16/5, tuần duyên Mỹ đã điều động trực thăng. Để tìm kiếm và cứu hộ trong phạm vi từ Florida đến Bahamas. Tuy nhiên không thu được kết quả. Hiện tại, họ đã phối hợp với hải quan và biên phòng của Bahamas để tìm kiếm 4 du khách trên.

Lời kết

Sự mất tích đột ngột và bí ẩn của máy bay chở 4 hành khách khiến nhiều người nghĩ tới truyền thuyết đáng sợ của vùng tam giác quỷ Bermuda. Tam giác này tọa lạc ở tây bắc Đại Tây Dương, có diện tích khoảng 700.000 km2 và nằm giữa quần đảo Bermuda, Puerto Rico cùng Miami (Mỹ).

Trong vòng 100 năm qua, có hơn 20 máy bay và 50 tàu mất tích một cách bí ẩn tại khu vực này. Nhiều lời đồn đoán cho rằng các thế lực siêu nhiên hay người ngoài hành tinh ở Bermuda khiến máy bay và tàu thuyền trong khu vực biến mất. Nhưng theo ghi nhận của Mạng lưới An toàn Hàng không và Lực lượng Tuần duyên Mỹ (USCG), nhiều vụ mất tích liên quan đến hoạt động của bão trong khu vực, hư hỏng phương tiện, hoặc thậm chí do lỗi của con người.

Xem thêm các bài viết khác tại đây.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 3 + 1 =