Tin tức mới

Máy bay điện nhanh nhất thế giới đến từ Rolls-Royce

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 28 Second

Vào ngày 15/9, Rolls-Royce đã tiến hành thử nghiệm thành công máy bay điện Spirit of Innovation. Theo đó, máy bay điện đến từ Rolls-Royce đã thiết lập kỉ lục thế giới với tốc độ vô cùng kinh ngạc. Việc thử nghiệm thành công thiết bị thế hệ mới này được coi là một thành tựu lớn đối với hãng. Đây cũng được coi là bước đệm để hãng phát triển taxi bay cất hạ cánh thẳng đứng bằng điện trong tương lai. Bên cạnh đó, không chỉ dừng ở việc thiết lập kỉ lục thế giới mà việc thử nghiệm thành công này còn là khởi đầu cho một kỉ nguyên các phương tiện đi lại sẽ giảm thải lượng carbon ra môi trường.

Thử nghiệm thành công máy bay điện Spirit of Innovation

Máy bay Spirit of Innovation do Rolls-Royce phát triển bay thử nghiệm thành công; hứa hẹn lập kỷ lục thế giới với tốc độ 480km/h.

Mẫu máy bay tốc độ cao chạy hoàn toàn bằng điện Spirit of Innovation của Rolls-Royce bay thử lần đầu tiên. Hôm 15/9/2021, chiếc máy bay cất cánh từ khu vực Boscombe Down của Bộ Quốc phòng Anh ở ngoại ô Amesbury, Wiltshire, trong 15 phút.

Thử nghiệm thành công máy bay điện Spirit of Innovation
Chuyến bay đầu tiên hoàn thành 6 tháng sau thử nghiệm chạy trên đường băng

Chuyến bay đầu tiên hoàn thành 6 tháng sau thử nghiệm chạy trên đường băng. Và muộn hơn một năm so với lịch trình cất cánh ban đầu. Chương trình sẽ tiến tới giai đoạn thử nghiệm tăng cường; để thu thập dữ liệu về hiệu suất của hệ thống đẩy và động cơ điện trên máy bay. Hướng tới mục tiêu lập kỷ lục thế giới với tốc độ 480 km/h.

Máy bay điện Spirit of Innovation là một thành tựu lớn của hãng

Nằm trong chương trình Tăng tốc điện khí hóa máy bay (ACEL), Rolls-Royce chế tạo Spirit of Innovation không chỉ để lập kỷ lục tốc độ trên không dành cho máy bay điện; mà còn thúc đẩy phát triển taxi bay cất hạ cánh thẳng đứng bằng điện (eVTOL).

Rolls-Royce cho biết bên trong phần đầu máy bay thuôn dài giống thiết kế cổ điển thập niên 1930 là bộ pin có mật độ năng lượng lớn nhất từng được lắp ráp trên máy bay. Bộ pin bao gồm 6.000 ô có công suất 400 kW. Và có thể đạt công suất tối đa 750 kW với bộ tản nhiệt Thermal Management System Cooling; để giữ cho hệ thống khỏi nóng quá. Ngoài ra, các cảm biến theo dõi hiệu suất từ 20.000 điểm trên hệ thống truyền động.

Máy bay điện Spirit of Innovation là một thành tựu lớn của hãng
Máy bay điện Spirit of Innovation là một thành tựu lớn của hãng

“Chuyến bay đầu tiên của Spirit of Innovation là một thành tựu lớn đối với Rolls-Royce”. Giám đốc điều hành Warren East của Rolls-Royce, cho biết. “Chúng tôi tập trung vào phát triển những đột phá công nghệ xã hội cần; để giảm khí thải carbon từ các phương tiện hàng không, đường bộ và đường biển”.

Rolls-Royce vẫn đang tập trung sản xuất máy bay

Theo trang Electrek, trong khi Rolls-Royce vẫn chưa cung cấp mẫu xe điện nào, họ đang tập trung vào sản xuất máy bay. Và có một lộ trình để tạo ra lượng khí thải carbon bằng 0 vào năm 2030. Tiếp đó là tất cả các sản phẩm vào năm 2050. Rolls-Royce Holdings vẫn là một trong những nhà sản xuất động cơ máy bay lớn nhất thế giới.

Rolls-Royce và hãng hàng không Tecnam hiện đang làm việc với Widerøe, hãng hàng không khu vực lớn nhất ở khu vực Bắc Âu, để cung cấp một chiếc máy bay chở khách chạy hoàn toàn bằng điện cho thị trường. Dự kiến ​​sẵn sàng cung cấp dịch vụ bay vào năm 2026.

Xem thêm các bài viết hay về Công nghệ mới tại đây.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 6 + 1 =