Tin tức mới

Núi Trường Bạch của Trung Quốc có loại thực vật quý hiếm

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 46 Second

Theo các nhà nghiên cứu Trung Quốc, họ đã phát hiện loại thực vật cực kỳ quý hiếm tại tỉnh Cát Lâm. Đáng chú ý là loại thực vật này hoàn toàn không có bất kỳ sắc tố quang hợp nào. Vì thế, màu sắc của loại thực vật này được phủ màu trắng toàn thân.

Cơ duyên khiến các nhà khoa học tìm thấy loại thực vật quý hiếm này là trong một cuộc dã ngoại. Bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu đã mô tả hình dáng và đặc điểm của loại này bằng video chân thực. Từ đó, mọi người có thể hình dung dễ dàng loại thực vật này hơn.

Loại thực vật quý hiếm mang tên Cheilotheca humilis

Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy Cheilotheca humilis. Một loài thực vật quý hiếm thường phân bố trong các khu rừng hỗn giao lá rộng ở nơi có độ cao trung bình trở lên.

Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy Cheilotheca humilis
Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy Cheilotheca humilis

Phát hiện này trong một chuyến điền dã thường xuyên. Của các nhà nghiên cứu trường Đại học Sư phạm Đông Bắc (Trung Quốc) kéo dài 20 ngày. Nhằm đánh giá sự đa dạng sinh học của các giống loài vào mùa hè ở dãy núi Trường Bạch, tỉnh Cát Lâm.

Cheilotheca humilis là loại thực vật “bạch tạng” toàn thân

Theo đó, các nhà nghiên cứu đã thu thập, tích lũy được một lượng lớn các thông tin chi tiết. Về loài và dữ liệu khoa học của cây Cheilotheca humilis. Đồng thời chụp một số lượng lớn các bức ảnh về các loài động vật quý hiếm và đời sống thực vật tại đây.

“Cheilotheca humilis là một loại thực vật rất đặc biệt. Không chứa bất kỳ sắc tố quang hợp nào nên nó có màu trắng từ trên xuống dưới. Chúng tôi đã làm một đoạn video ngắn để mô tả tính trạng và đặc điểm của nó. Với hy vọng sẽ nâng cao nhận thức về loài cây này trong cộng đồng”, một chuyên gia cho biết.

Tìm hiểu về thực vật học

Thực vật học, khoa học hay thực vật là khoa học nghiên cứu về cây cỏ. Đây là một ngành nhỏ  hơn thuộc về sinh học. Lĩnh vực nghiên cứu về thực vật học rất rộng lớn. Bạn sẽ được học tất cả mọi thứ về cây cối, từ các tế bào, các mô thực vật. Các quá trình quan trọng như hô hấp hay quang hợp. Cho đến các bệnh lý của cây cối và cách chữa chúng.

Cheilotheca humilis là loại thực vật “bạch tạng” toàn thân
Cheilotheca humilis là loại thực vật “bạch tạng” toàn thân

Phạm vi nghiên cứu khoa học thực vật rất rộng lớn. 9ồng nghĩa với việc có rất nhiều lựa chọn về nghề nghiệp cũng như cơ hội học tập. Thực vật, cây cối đóng một vai trò quan trọng trong đời sống của chúng ta. Nó không chỉ là nguồn thức ăn của con người mà còn cung cấp nhiều thứ hữu ích khác cho cuộc sống như gỗ, vải và thuốc.

Cây cối giúp làm đẹp môi trường sống, giúp lọc khí bằng cách thu vào khí CO2 và tạo ra khí Oxy. Với lợi ích to lớn mà cây cối đem đến cho hệ sinh thái,. Chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi nói rằng thực vật học là một lĩnh vực rất quan trọng của khoa học.

Vì sao các nhà thực vật học thường làm việc trong nhà kính?

Một số nhà thực vật học làm việc trong nhà kính. Nhà kính được xây dựng với mái và tường xung quanh được làm từ thuỷ tinh hoặc nhựa trong suốt. Để đảm bảo luôn cung cấp đủ ánh sáng mặt trời cho cây cối bên trong.

Nhà kính được phát minh vào thế kỉ thứ 16. Khi các nhà thám hiểm châu Âu mang một loại thực vật lạ từ Phương Đông về để nghiên cứu. Tuy nhiên với khí hậu lạnh ở các nước Châu Âu, loài cây nhiệt đới này không thể sống sót.

Vì thế, họ tạo ra một môi trường với nhiệt độ ổn định để lưu giữ các loại cây này. Nhà thực vật học người Pháp Charles Lucien Bonaparte (1803-1857). Được cho là đã thiết kế nhà kính đầu tiên tại Leiden, Hà Lan. Để lưu giữ các loại cây thuốc.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 25 − = 19