Tin tức mới

Bí ẩn giếng địa ngục tại quốc gia Yemen

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 46 Second

Giếng địa ngục Barhout nằm trên sa mạc cách thủ đô Sanaa của Yemen 1.300 km. Đây là địa điểm thu hút rất nhiều các nhà khoa học và những người yêu thích khám phá. Giếng có miệng rộng khoảng 30 mét và độ sâu từ 100 đến 250 mét. Điều làm nên sự bí ẩn của miệng giếng này là bởi chưa ai có thể xuống được tới đáy, kể cả cơ quan khảo sát địa chất của quốc gia này. Bên cạnh đó là những mùi hôi kỳ lạ phát ra, nhiều người cho rằng miệng giếng sẽ hút bất kỳ thứ gì vào nếu đến đủ gần. Hôm nay igtsucks.com xin gửi đến bạn đọc bài viết ‘Bí ẩn giếng địa ngục tại quốc gia Yemen’.

Giếng Barhout đã thu hút sự chú ý của các nhà khoa học

Nằm trên sa mạc cách thủ đô Sanaa của Yemen 1.300 km. Giếng Barhout đã thu hút sự chú ý của các nhà khoa học. Và những người ưa khám phá trong một thời gian dài. Hố khổng lồ được người dân địa phương đặt tên là “Giếng địa ngục”. Rộng 30 mét và sâu từ 100 đến 250 mét. Người dân địa phương tránh đến gần nó vì cho rằng chứa đầy ma quỷ.

Giếng Barhout đã thu hút sự chú ý của các nhà khoa học
Giếng Barhout đã thu hút sự chú ý của các nhà khoa học

Các nhà khoa học vẫn chưa biết làm thế nào mà giếng Barhout bí ẩn xuất hiện. Theo Salah Babhair, tổng giám đốc cơ quan khảo sát địa chất và tài nguyên khoáng sản của Yemen. Các chuyên gia đã đi vào lỗ hổng khổng lồ. Nhưng không thể chạm tới đáy vì “có rất ít ôxy và không có thông gió” ở đó. “Chúng tôi nhận thấy những điều kỳ lạ bên trong. Chúng tôi cũng ngửi thấy một thứ gì đó kỳ lạ… Đó là một tình huống bí ẩn”, Salah Babhair nói và không giải thích thêm.

Một số người đã cố gắng quay cận cảnh Giếng địa ngục. Khẳng định rằng điều đó gần như là không thể. Một số người nói rằng các vật thể đặt gần hố sâu sẽ bị hút vào đó. Truyền thuyết địa phương nói rằng giếng được tạo ra như một nhà tù dành cho ma quỷ. Một ý tưởng có lẽ đã gây được sự tin cậy vì mùi hôi thối bốc ra. Những người dân địa phương mê tín hơn. Thậm chí không chỉ tránh đến gần nó; mà còn tránh nói về nó, vì sợ không may mắn.

Giếng địa ngục Yemen sẽ giữ được sự thần bí trong một thời gian nữa

Tuy nhiên, các nhà khoa học bác bỏ quan điểm cho rằng ma quỷ và vận rủi. Có liên quan gì đến giếng và nguồn gốc của nó. Chris Fogwill, giáo sư tại Đại học Keele ở Anh, cho rằng hố sâu có thể là một ụ đất đóng băng bị sụt gọi là “pingo”. Hay một hố sụt do sự xói mòn của đá vôi. Trong khi các nhà nghiên cứu khác đã gợi ý rằng lỗ khổng lồ có thể là một siêu núi lửa đã tạm tắt sẽ phun trào vào một thời điểm nào đó.

Giếng địa ngục Yemen sẽ giữ được sự thần bí trong một thời gian nữa
Giếng địa ngục Yemen sẽ giữ được sự thần bí trong một thời gian nữa

Ammar Hashem Mohammed Osman, một người Yemen cho biết năm xưa anh từng có thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc trong một trại ở gần Giếng Địa ngực, anh đã ngửi thấy mùi của giếng và đó là thứ mùi tồi tệ nhất mà bản thân anh đã trải qua.

“Có một cái giếng bình thường được đào để cung cấp nước cho khu quân sự. Nhưng khi máy bơm bắt đầu hoạt động lần đầu tiên để rút nước, một thứ chất lỏng đen kịt chảy ra từ giếng như hắc ín… Mùi hôi không thể chịu nổi. Tôi thậm chí cảm thấy buồn nôn vì mùi nồng nặc đó”, Osman nói. “Tôi thậm chí cảm thấy buồn nôn vì mùi hương khó chịu đó”.

Trong bối cảnh Yemen chìm trong những cuộc nội chiến tàn khốc. Chưa tính đến chuyện khám phá nó. Có lẽ vậy, Giếng địa ngục chắc chắn sẽ còn giữ được hào quang thần bí của nó trong một thời gian nữa.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 45 − = 44