Tin tức mới

Những hạt cát hình ngôi sao đẹp kỳ lạ ở Hoshizuna-no-Hama

0 0
0 0
Read Time:4 Minute, 13 Second

Thiên nhiên luôn tồn tại vô số điều kỳ thú và mang đến cho con người những bất ngờ chưa từng biết tới. Bạn có bao giờ nhìn thấy một bãi biển với những hạt cát không phải là từng hạt nhỏ mịn mà lại mang hình ngôi sao chưa? Những hạt cát hình ngôi sao như thế thực sự tồn tại ở biển Hoshizuna-no-Hama ở Okinawa, Nhật Bản. Chính do ngoại hình đẹp kỳ lạ này mà người dân nơi đây tin rằng nguyên nhân tạo nên nó có gắn liền với truyền thuyết riêng biệt. Nhưng kỳ thực các hạt cát sao này được hình thành từ canxi cacbonat của một loài động vật nguyên sinh biển sau khi chết, và tạo nên vẻ đẹp độc đáo cho biển Hoshizuna-no-Hama.

Bãi biển Hoshizuna-no-Hama với hạt cát hình thù kỳ lạ

Một số người dân địa phương vẫn tin vào một truyền thuyết kỳ lạ có liên quan đến những hạt cát hình ngôi sao này. Hoshizuna-no-Hama, có nghĩa là “Cát trong hình dạng của một ngôi sao”. Là một bãi biển nhỏ nhưng quyến rũ của Nhật Bản nổi tiếng với những hạt cát nhỏ hình ngôi sao.

Nằm trên Irimote, hòn đảo lớn thứ hai ở tỉnh Okinawa. Hoshizuna-no-Hama trông không quá khác biệt. So với hàng trăm bãi biển khác tại đất nước Nhật Bản. Ít nhất là ở cái nhìn đầu tiên.

Bãi biển Hoshizuna-no-Hama với hạt cát hình thù kỳ lạ
Bãi biển Hoshizuna-no-Hama tại Nhật

Nhưng khi kiểm tra kỹ hơn cho thấy. Nhiều hạt cát có hình dạng rất dễ nhận biết – một ngôi sao năm hoặc sáu cánh. Đó là bởi vì bãi biển Hoshizuna-no-Hama bao gồm một phần của hàng tỷ bộ xương ngoài của foraminifers. Động vật nguyên sinh biển phát triển mạnh dưới đáy đại dương. Chúng được xem là một trong những hoá thạch lâu đời nhất mà con người biết đến.

Baclogypsina sphaerulata là một động vật nguyên sinh thuộc họ Calcalinidae. Bộ xương ngoài của chúng hay còn được gọi là vỏ. Có hình dạng như một ngôi sao với 5 hoặc 6 gai nhọn. Và đây cũng là vũ khí giúp chúng di chuyển từ nơi này đến nơi khác. Cũng như chứa một số tảo cát sống ký sinh. Vỏ canxi cacbonat của chúng vẫn còn sót lại sau khi chết. Và liên tục bị đại dương đánh dạt vào bờ. Tạo nên kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp này.

Khách du lịch khiến số cát sao ít dần đi

Với kích thước chỉ vài mm. Những hạt cát hình ngôi sao thoạt đầu rất khó nhận thấy. Nhưng khi những ngôi sao nhỏ này dính vào ngón tay và ngón chân của bạn. Bạn sẽ bắt đầu thấy rằng chúng trông khác với những hạt cát thông thường.

Internet và phương tiện truyền thông xã hội nói riêng. Đã thực sự thúc đẩy sự nổi tiếng của bãi biển Hoshizuna-no-Hama. Nơi đã chứng minh cả một điều may mắn và một lời nguyền. Tuy nhiên, càng có nhiều du khách đến đây tham quan thì số lượng cát hình ngôi sao cũng giảm nhanh theo tỉ lệ thuận. Một số người đến Hoshizuna-no-Hama đặc biệt để săn tìm cát hình ngôi sao. Điều này đã khiến chính quyền địa phương phải ban hành lệnh cấm mọi người mang loại cát này về nhà.

Khách du lịch khiến số cát sao ít dần đi
Nhiều người đến Hoshizuna-no-Hama để săn tìm cát hình ngôi sao khiến chúng ít dần đi

Vì mặc dù những lợi ích rõ ràng cho các doanh nghiệp địa phương. Sự gia tăng khách du lịch đã đẩy nhanh sự biến mất của cát hình ngôi sao. Tốc độ mọi người thu nhặt chúng về nhà làm quà kỷ niệm rõ ràng nhanh hơn rất nhiều so với việc đại dương làm chúng trôi dạt vào bờ.

Truyền thuyết liên quan đến cát ở Hoshizuna-no-Hama

Các nhà khoa học coi cát hình ngôi sao chỉ là bộ xương ngoài của hàng tỷ loài foraminifer. Nhưng một số người dân địa phương vẫn tin vào truyền thuyết địa phương. Cho rằng những hạt cát này là con cái nhỏ bé của Southern Cross và North Star. Họ được sinh ra ở đại dương ngay ngoài khơi Okinawa. Nhưng bị một con rắn khổng lồ giết chết ngay sau đó. Những bộ xương nhỏ của họ là tất cả những gì còn lại.

Hoshizuna-no-Hama là bãi biển cát sao nổi tiếng nhất Okinawa. Nhưng nó không phải là duy nhất. Các bãi biển khác như vậy có thể được tìm thấy trên các đảo Taketomi, Tokashiki và Hatoma gần đó. Để biết thêm những bãi biển đáng kinh ngạc trên khắp thế giới. Bạn có thể khám phá bãi biển bỏng ngô tuyệt vời hay bãi biển kim cương tuyệt đẹp ở Iceland.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 47 − = 46