Tin tức mới

Kêu gọi bảo vệ cá hồi Đại Tây Dương tự nhiên ở Mỹ

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 30 Second

Ngược lại với số lượng cá hồi Đại Tây Dương được chăn nuôi cho mục đích thương mại, số lượng loài này sống tự nhiên ngoài biển đang càng ngày càng hiếm. Ở Mỹ, chỉ còn một vài nơi ít ỏi sót lại còn có cá hồi Đại Tây Dương tự nhiên sinh sống là bang Maine và chúng cũng đang chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực từ các vấn đề về môi trường và tác động của con người. Vì lẽ đó, giới khoa học và các tổ chức môi trường đều đang kêu gọi bang Maine đưa cá hồi Đại Tây Dương vào danh sách động vật nguy cấp để bảo tồn.

Kêu gọi đưa cá hồi Đại Tây Dương vào danh sách nguy cấp

Các tổ chức môi trường và nhà khoa học đang hối thúc bang Maine. Nơi có quần thể cá hồi Đại Tây Dương ngoài tự nhiên cuối cùng ở Mỹ. Đưa loài cá này vào danh sách nguy cấp.

“Bang Maine và một số ít các con sông của chúng ta là những nơi duy nhất ở Mỹ vẫn còn cá hồi Đại Tây Dương ngoài tự nhiên”. John Burrows, Giám đốc điều hành Liên đoàn Cá hồi Đại Tây Dương chi nhánh Mỹ, cho biết. AP đưa tin ngày 25/7. Vì thế, việc Maine đưa loài cá này vào danh sách động vật nguy cấp của bang. Là “điều nên được thực hiện”. Ông Burrows nói.

Kêu gọi đưa cá hồi Đại Tây Dương vào danh sách nguy cấp
Cá hồi Đại Tây Dương tự nhiên ở Mỹ còn rất hiếm

Văn phòng của Ủy viên Sở Tài nguyên biển Maine có quyền đưa loài cá trên vào danh sách bảo vệ của bang. Nhưng không có ý định này. Nguyên nhân là họ “không tin rằng động thái ấy có thể tạo thêm lợi ích bảo tồn”. Jeff Nichols, phát ngôn viên văn phòng cho biết.

Nhưng ông Burrows cho rằng. Việc đưa cá hồi Đại Tây Dương vào danh sách của bang Maine. Sẽ khiến vấn đề bảo tồn loài cá này được coi trọng hơn. Trong quá trình cấp giấy phép liên quan. Ông Burrows cùng các cơ quan tổ chức khác cho biết. Vẫn sẽ kêu gọi đưa loài cá này vào danh sách bảo vệ.

Cá hồi Đại Tây Dương tự nhiên ở Mỹ

Cá hồi Đại Tây Dương (Salmo salar) là một loài cá vây tia trong họ Salmonidae. Là loài cá hồi lớn nhất và có thể dài tới cả mét. Nó được tìm thấy ở phía bắc Đại Tây Dương. Và trong các con sông đổ ra đại dương này. Hầu hết các quần thể của loài cá này là anadromous. Nở ở sông suối nhưng di chuyển ra biển khi chúng lớn lên ở nơi chúng trưởng thành. Sau đó cá trưởng thành theo mùa lại di chuyển ngược dòng để đẻ trứng. Ở Bắc Mỹ. Các loài sinh sống ở trong vùng nước không giáp biển này thường được gọi là ouananiche.

Cá hồi Đại Tây Dương tự nhiên ở Mỹ
Cá hồi Đại Tây Dương ở vùng biển Bắc Mỹ

Từ chỗ có số lượng đông đúc. Cá hồi Đại Tây Dương dần biến mất khỏi các dòng sông ở Mỹ. Vì hoạt động đắp đập, ô nhiễm, biến đổi khí hậu. Và các thách thức môi trường khác. Trong khi nỗ lực tái đàn cá hồi ở Maine có một số bước tiến nhất định trong những năm qua. Các bang khác không gặp được thành công.

Cá hồi Đại Tây Dương nằm trong danh sách động vật được bảo vệ ở cấp liên bang. Theo Luật Sinh vật Nguy cấp Mỹ. Nhưng Maine là một trong số ít bang không quy định. Hoặc khuyến nghị đưa động vật trong danh sách liên bang vào quy định tiểu bang.

Trước đó, các nhà bảo vệ môi trường từng ủng hộ một dự luật ở bang Maine. Yêu cầu Ủy viên Sở Tài nguyên biển Maine phải đưa bất cứ loài vật nào được bảo vệ cấp liên bang vào danh sách bảo vệ của tiểu bang. Dự luật này bị hủy vào tháng 6.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha + 60 = 66