Tin tức mới

Chim sẻ bất ngờ chết chất đống một cách bí ẩn tại nghĩa trang Banjar Sema

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 40 Second

Mới đây, một người dân ở Bali (Indonesia) đã vô cùng ngạc nhiên khi sau khi cơn mưa lớn ập xuống, vô số con chim sẻ chết chất thành đống trong nghĩa trang của Gianyar. Ngày 9/9 này. Người đàn ông lấy điện thoại di động quay video rồi khiến cộng đồng mạng bàng hoàng trước cảnh tượng chết chóc thương tâm chưa từng thấy ở khu vực này. Câu hỏi trước mắt là ai hay điều gì đã gây ra tang tóc này? Hãy cùng  với igtsucks.com để tìm hiểu kĩ hơn những thông tin dưới bai viết này nhé các bạn.

Chim sẻ rơi xuống đất và chết la liệt tại một nghĩa trang ở Indonesia

Một số lượng lớn chim sẻ bất ngờ chết chất đống một cách bí ẩn tại nghĩa trang Banjar Sema ở Gianyar Regency; trên đảo Bali vào hôm 9/9.

Chim sẻ rơi xuống đất và chết la liệt tại một nghĩa trang ở Indonesia
Chim sẻ rơi xuống đất và chết la liệt tại một nghĩa trang ở Indonesia

Ban đầu, các nhà chức trách địa phương cho rằng. Sự cố này là do tự nhiên, nguyên nhân có thể là do thời tiết khắc nghiệt; hoặc thậm chí là mưa axit.

Không lâu sau khi những con chim sẻ nhỏ được phát hiện chết trong nghĩa trang, người phát ngôn của Trung tâm Bảo tồn Tài nguyên Thiên nhiên Indonesia (BKSDA) cho biết đây là lần đầu tiên một sự việc như vậy xảy ra trong khu vực.

Người này nói: “Nếu chúng ta đang nói về điều kiện và các sự kiện thiên nhiên. Có thể nói rằng đã có rất nhiều axit trong trận mưa. Có thể điều đó đã khiến những con chim rơi xuống”.

Những con chim sẻ có thể đã bị giết bởi thời tiết khắc nghiệt

Tuy nhiên, một tuyên bố tiếp theo được đưa ra hôm 10/9. Đã tiết lộ rằng thuốc trừ sâu có thể là nguyên nhân gây ra cái chết của đàn chim. Đại diện BKSDA tuyên bố rằng những con chim chết vì ngộ độc thuốc trừ sâu. Thường được sử dụng trong khu vực. Không rõ cuộc điều tra có đang được tiếp tục hay không sau tuyên bố này.

Cảnh tượng kỳ lạ như vậy lần đầu tiên được nhìn thấy ở trên đảo Bali. Nhưng nó đã từng xảy ra ở nhiều nơi trên thế giới. Theo các chuyên gia, hàng nghìn con chim được tìm thấy đã chết trên bờ biển ở một trong những hồ của Ấn Độ vào tháng 11 năm 2019. Thời điểm đó, nhiều loài chim, bao gồm 20 loài di cư. Đã được tìm thấy trên hồ Sambhar, hồ nước mặn lớn nhất của Ấn Độ.

Lần đầu tiên một thảm họa sinh thái như vậy xảy ra trong khu vực

Theo Trung tâm Bảo tồn Tài nguyên Thiên nhiên Indonesia (BKSDA). Đây là lần đầu tiên một thảm họa sinh thái như vậy xảy ra trong khu vực. Các nhà chức trách vẫn chưa xác định được nguyên nhân. Nhưng đã đưa ra một số lời giải thích khả thi.

Lần đầu tiên một thảm họa sinh thái như vậy xảy ra trong khu vực
Lần đầu tiên một thảm họa sinh thái như vậy xảy ra trong khu vực

“Nếu vụ việc này do yếu tố tự nhiên gây ra, có thể nói rằng đã có rất nhiều axit trong trận mưa; và điều đó khiến những con chim rơi xuống đất”, Meruanto, phát ngôn viên của BKSDA, cho biết.

Made Santiarka, người đứng đầu bộ phận thú y ở Gianyar, cũng đồng ý rằng thời tiết khắc nghiệt. Là nguyên nhân khiến chim sẻ chết hàng loạt. Tuy nhiên, trong một tuyên bố mới vào hôm 10/9. Các chuyên gia nghi ngờ đàn chim bị ngộ độc thuốc trừ sâu trong khu vực.

“Cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục. Chúng tôi sẽ lấy mẫu để phân tích trong phòng thí nghiệm”, Santiarka nói thêm.

Đoạn video trên được cư dân Kadek Sutika ghi lại vào khoảng 8h sáng. Theo giờ địa phương, sau một trận mưa lớn. Tại thời điểm đó, nhiều con chim vẫn còn sống nhưng không thể cất cánh bay được. Chỉ ít phút sau khi đăng tải lên Facebook. Cảnh quay gây sốc này đã nhanh chóng lan truyền trên các trang mạng xã hội.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 2 + 2 =