Tin tức mới

Mỹ đang mong chờ đạt thỏa thuận mua siêu máy tính

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 47 Second

Có thể thấy, siêu máy tính hiện nay là cỗ máy cần thiết và các quốc gia đều tăng cường phát triển và thậm chí là mua từ những nơi khác để phục vụ cho các lĩnh vực của quốc gia. Và cường quốc Mỹ cũng không bỏ qua sản phẩm này để phục vụ cho đất nước của họ. Bộ Năng lượng Mỹ đang mong chờ và sắp đạt được thỏa thuận mua siêu máy tính của Nvidia và AMD với tên gọi là Polaris. Được biết, Mỹ sẽ sử dụng chip từ siêu máy tính này vào các lĩnh vực quan trọng của họ, đặc biệt là y tế.

Mỹ sắp đạt được thỏa thuận mua siêu máy tính của Nvidia và AMD

Bộ Năng lượng Mỹ sắp đạt được thỏa thuận mua một siêu máy tính. Được sản xuất bằng chip từ Nvidia và Advanced Micro Devices (AMD). Trong khi chờ siêu máy tính lớn hơn của Intel đã bị trì hoãn trong nhiều tháng. Reuters dẫn hai nguồn thạo tin cho biết, siêu máy tính của Nvidia và AMD có tên gọi là Polaris. Bộ Quốc phòng Mỹ sẽ không dùng Polaris để thay thế cho siêu máy tính Aurora của Intel. Vốn được dự kiến dùng cho Phòng thí nghiệm Quốc gia Argonne.

Mỹ sắp đạt được thỏa thuận mua siêu máy tính của Nvidia và AMD 
Mỹ sắp đạt được thỏa thuận mua siêu máy tính của Nvidia và AMD

Thay vào đó, Polaris sẽ là một cỗ máy thử nghiệm để Argonne bắt đầu chuẩn bị phần mềm cho cỗ máy của Intel. Theo hai nguồn tin, siêu máy tính Polaris đặt tại Argonne hoạt động dựa trên chip A100 của Nvidia, chip Rome và Milan của AMD. Polaris sẽ có thể thực hiện một số phép tính exaflop (đơn vị tính hiệu suất tương đương 1 tỉ tỉ phép tính một giây). Nhưng chủ yếu hoạt động ở tốc độ chậm hơn và sẽ không mạnh bằng siêu máy tính của Intel.

Siêu máy tính Polaris được chế tạo để giải quyết bệnh ung thư, khí hậu

Polaris có thể xử lý các mô phỏng, sơ đồ và máy học phức tạp. Đó chỉ là một phần của những gì nó có thể làm. Theo Nvidia, máy có khả năng đạt 1,4 exaflop hiệu suất AI lý thuyết. Và hơn 44 petaflop hiệu suất FP64. Với những con số này, nó nằm trong top 10 siêu máy tính mạnh nhất thế giới. Dựa trên danh sách TOP500 mới nhất về các siêu máy tính trên toàn thế giới.

Đối với ngữ cảnh, DGX SuperPod được công bố gần đây của Nvidia có khả năng đạt hiệu suất AI khoảng 100 petaflop. Nó được thiết kế cho các công ty lớn xử lý các vấn đề phức tạp về AI. Polaris là một phần của Cơ sở Điện toán Lãnh đạo Argonne (ALCF). Nó cung cấp tài nguyên máy tính cho các nhà nghiên cứu. Nói một cách đơn giản, rất nhiều người sẽ sử dụng Polaris. Vì vậy nó cần rất nhiều năng lượng.

Mua siêu máy tính để dự phòng chờ cỗ máy của Intel xuất hiện

Intel, AMD và Nvidia đang tranh giành thị phần chip dùng trong trung tâm dữ liệu. Mảng siêu máy tính của Mỹ có nhiệm vụ thực hiện công việc khoa học. Cho các nhà nghiên cứu y tế, khí hậu và thử nghiệm ảo vũ khí hạt nhân. Công nghệ chủ chốt tiên phong trong hệ thống siêu máy tính thường sẽ được chọn lọc và đưa xuống các trung tâm dữ liệu thương mại trong những năm tiếp theo. Mang lại lợi thế cho công ty chip giành được hợp đồng làm việc.

Mua siêu máy tính để dự phòng chờ cỗ máy của Intel xuất hiện
Mua siêu máy tính để dự phòng chờ cỗ máy của Intel xuất hiện

Xem thêm bài viết về Khoa học máy tính tại đây

Khi Aurora lần đầu tiên được công bố trong hợp đồng trị giá 500 triệu USD, Intel và Argonne cho biết siêu máy tính này sẽ được giao vào năm 2021. Tuy nhiên, kế hoạch bị hoãn lại vì Intel vẫn chưa phân phối các chip Ponte Vecchio và Sapphire Rapids quan trọng. Tháng 6.2021, Intel cho biết chip Sapphire Rapids sẽ không được sản xuất cho đến năm 2022, nhưng người phát ngôn của Intel Will Moss hôm 24.8 nói rằng công ty vẫn cam kết cung cấp siêu máy tính vào năm 2022.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha + 64 = 69