Tin tức mới

Cây bụi bêri – Loại siêu thực vật giúp làm giảm ô nhiễm không khí

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 51 Second

Những cảnh báo về mức độ ô nhiễm môi trường là việc mà chúng ta thường hay được nhắc đến. Hiện tại trên thế giới đã và đang nghiên cứu, tìm tòi ra những giải pháp bảo vệ môi trường thật phù hợp. Để tạo ra không khí trong lành, hạn chế và làm giảm thiểu tình trạng ô nhiễm càng giảm càng tốt. Và trong đó, các nhà khoa học còn đã phát hiện ra một loại siêu thực vật. Loại này bình thường vốn nó đã được trồng rất phổ biển ở nước Anh. Đặc biệt, loại siêu thực vật có thể có tác dụng làm giảm thiểu môi trường không khí đang bị ô nhiễm. Nhất là ở trên những tuyến đường đông đúc của khu vực thành thị. Đó chính là cây bụi bêri, hãy cùng xem thử nhé.

Các nhà khoa học xem xét hiệu quả chống ô nhiễm từ vài loại cây bụi

Tờ Independent đưa tin rằng các nhà khoa học tại Hiệp hội Làm vườn Hoàng gia (RHS) đã xem xét hiệu quả về các vấn đề chống ô nhiễm từ một số loại cây bụi khác nhau. Trong đó đã bao gồm cây bụi bêri, táo gai và một loại tuyết tùng đỏ phương Tây. Họ nhận thấy được rằng, cây bụi bêri franchetii với lá mọc dày và nhiều lông. Có khả năng đạt hiệu quả hấp thụ ô nhiễm cao hơn ít nhất 20%. So với các loại cây bụi khác tại các con đường đông xe cộ qua lại.

Các nhà khoa học xem xét hiệu quả chống ô nhiễm từ vài loại cây bụi
Cây bụi bêri đạt hiệu quả hấp thụ ô nhiễm cao hơn ít nhất 20% so với các loại cây bụi khác

Thông tin sơ lược về khóm cây bụi bêri

Theo các chuyên gia, một khóm cây bụi bêri dài 1 mét. Có thể hấp thụ lượng khí ô nhiễm trải dài hàng trăm km. Do một chiếc xe hơi thải ra trong vòng một tuần. Trưởng nhóm nghiên cứu tại RHS, Tiến sĩ Tijana Blanusa cho biết. “Trên những đại lộ chính của thành phố có mật độ giao thông dày đặc, chúng tôi nhận thấy rằng những loài có tán lá rậm rạp hơn, mặt lá xù xì và nhiều lông như bêri là hiệu quả nhất”. bà khẳng định trong thời gian 7 ngày, một hàng rào cây bêri dài 1 mét được chăm sóc tốt có thể hấp thụ lượng ô nhiễm tương đương với lượng phát thải của một chiếc xe hơi chạy 800 km.

Cây bụi bêri nên trồng dọc đường đông xe cộ để giảm ô nhiễm

Bà Blanusa cho biết cây bụi bêri chính là loại cây lý tưởng để trồng dọc các tuyến đường đông xe cộ. Tại những điểm nóng về ô nhiễm. Nghiên cứu trên của RHS nhằm mục đích giảm bớt các vấn đề môi trường. Như ô nhiễm không khí, lũ lụt và sóng nhiệt, đồng thời thúc đẩy lợi ích của trồng vườn và không gian xanh.

Cây bụi bêri nên trồng dọc đường đông xe cộ để giảm ô nhiễm
Cây bụi bêri chính là loại cây lý tưởng để trồng dọc các tuyến đường đông xe cộ

Kết quả khảo sát trên 2.056 tình nguyện viên của RHS cho thấy có đến 33% người bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm không khí. Trong đó, chỉ có 6% tình nguyện viên đang thực hiện các biện pháp tích cực tại khu vườn của họ. Để giảm bớt ô nhiễm không khí. Theo khảo sát của hãng thăm dò YouGov, khoảng 86% người được hỏi. Bày tỏ quan tâm đến các vấn đề môi trường. Trong khi đó lại có 78% lo lắng về biến đổi khí hậu. RHS hy vọng sẽ khai thác mối quan tâm đó để khuyến khích mọi người tìm cách cải thiện môi trường tại vườn nhà.

Các nhà khoa học liên tục phát hiện siêu thực vật có đặc tính độc đáo

Giáo sư Alistair Griffiths, giám đốc một tổ chức từ thiện cho biết. “Chúng tôi liên tục phát hiện các loại ‘siêu thực vật’ mới với đặc tính độc đáo. Khi kết hợp chúng với các thảm thực vật khác sẽ mang lại lợi ích nâng cao. Cũng như cung cấp môi trường sống cần thiết cho động vật hoang dã”. Giáo sư Griffiths cho hay thường xuân phủ tường có ưu điểm trong việc làm mát các tòa nhà. Trong khi táo gai và thủy lạp giúp giảm bớt sức xối của mưa mùa hè và giảm lũ lụt cục bộ.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha − 3 = 5