Tin tức mới

Chip SiC – sức hút lớn trong lĩnh vực sản xuất xe điện

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 29 Second

Xe điện ngày càng trở nên phổ biến và quen thuộc với người sử dụng. Với thiết kế nhỏ gọn, được làm từ những vật liệu nhẹ, tiết kiệm nhiên liệu khi chỉ sạc bằng điện, không phải đổ xăng hoặc dầu. Chi phí để sản xuất ra 1 chiếc xe điện rẻ hơn rất nhiều so với xe truyền thống. Và điều quan trọng là xe điện giúp bảo vệ môi trường, không tạo ra khí thải như xe truyền thống. Đối với xe điện, 1 bộ phận được coi là rất quan trọng, đó chính là chip. Nắm bắt được nhu cầu này, Applied Materials sản xuất ra chip SiC, một loại chip mới với rất nhiều ưu điểm vượt trội. Hãy cùng igtsucks.com tìm hiểu về tầm quan trọng của loại chip này nhé.

Khủng hoảng thị trường chất bán dẫn

Theo Giám đốc điều hành (CEO) của tập đoàn công nghệ Intel, Pat Gelsinger cho biết. Thị trường thế giới nói chung và thị trường bán dẫn nói riêng đang trong thời kỳ rộng mở. Ông dự báo thị trường này vẫn còn khoảng 10 năm với triển vọng sáng sủa phía trước. Bởi thế giới đang ngày càng đẩy mạnh xu hướng số hóa. Và mọi thứ liên quan tới kỹ thuật số đều cần chất bán dẫn. Mặc dù Intel và Qualcomm là đối thủ của nhau. Song hai vị CEO này đã hạ thấp sự cạnh tranh. Và đề xuất hai nhà sản xuất chip này có thể hợp tác trong các lĩnh vực không trùng nhau.

Khủng hoảng thị trường chất bán dẫn
Khủng hoảng thị trường chất bán dẫn

Qualcomm sản xuất chip kết nối với mạng 5G. Trong khi Intel chủ yếu xây dựng các đơn vị xử lý trung tâm (CPU). Cung cấp sức mạnh tính toán cơ bản. Applied Materials hiện là nhà sản xuất công nghiệp phụ trợ lớn nhất thế giới về chế tạo chất bán dẫn. Những công cụ mới mà công ty này công bố trong ngày 8/9. Được thiết kế dành cho các loại chip được làm từ vật liệu silicon carbide (SiC). Trong khi đó, công cụ mới còn lại. Có thể đưa một lượng nhỏ tạp chất hóa học vào tấm “bánh xốp” này. Đây được xem là bước quan trọng. Để cải thiện khả năng dẫn điện cho tất cả các chất bán dẫn. Tuy nhiên, quá trình này là khó thực hiện với chip SiC do độ giòn của vật liệu này.

Chip SiC đang tạo ra sức hút lớn trong lĩnh vực sản xuất xe điện

Chip SiC đang tạo ra sức hút lớn trong lĩnh vực sản xuất xe điện. Như các xe do Tesla sản xuất. Do chúng có trọng lượng nhẹ hơn. Và hiệu quả hơn so với chip silicon tiêu chuẩn. Trong việc truyền dẫn năng lượng từ pin đến động cơ của ô tô. Giúp cải thiện phạm vi hoạt động. Các chip SiC thường khó sản xuất do vật liệu này rất cứng. Theo quy trình, chúng được sản xuất hàng loạt trên những chiếc đĩa được gọi là “bánh xốp”. Để rồi sau đó công nhân chia nhỏ thành từng con chip riêng lẻ.

Chip SiC đang tạo ra sức hút lớn trong lĩnh vực sản xuất xe điện
Chip SiC được làm từ vật liệu silicon carbide

Tuy nhiên, những chiếc “bánh xốp” này cần phải được đánh bóng mịn một cách hoàn hảo. Nếu không con chip sau này sẽ gặp khiếm khuyết. Bởi SiC là vật liệu rất cứng. Nên các nhà sản xuất chip chỉ có thể đánh bóng một tấm “bánh xốp” tương đối nhỏ. Rộng khoảng 150mm – để đảm bảo rằng chúng không bị lỗi ở đâu đó trên bề mặt. Một trong số những công cụ mới “trình làng” của Applied Materials. Sẽ giúp các nhà sản xuất chip đánh bóng 1 tấm “bánh xốp” có chiều rộng 200mm. Sự gia tăng kích thước này có thể giúp các nhà sản xuất tăng gấp đôi sản lượng chip. Và giá thành của sản phẩm này theo đó cũng có thể giảm xuống.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 76 + = 85