Tin tức mới

Thìa thông minh chống rung Liftware Level hỗ trợ người bệnh Parkinson

0 0
0 0
Read Time:5 Minute, 8 Second

Khi về già, nhiều người có thể mắc bệnh Parkinson, được xem là một bệnh thái hóa mạn tính. Hội chứng Parkinson có nhiều nguyên nhân cùng biểu hiện bệnh cũng đa dạng khác nhau. Một vài triệu chứng thường gặp nhất chính là rối loạn chữ viết, giảm khả năng hoạt động, động tác tay chân không còn linh hoạt. Biểu hiện dễ nhận ra ở người già mắc căn bệnh này là vụng về khi thực hiện những thao tác tay chân đơn giản thường ngày. Hiện tại, đã có nhiều sản phẩm y học được chế tạo hỗ trợ người bệnh Parkinson, chẳng hạn như thìa thông minh – Liftware Level. Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm công nghệ của Google này nhé.

Thìa thông minh hỗ trợ người bệnh Parkinson

Những người gặp vấn đề trong việc điều khiển cử động của tay như bệnh nhân Parkinson, Huntington hay người gặp chấn thương cột sống sẽ cảm thấy chiếc thìa này rất hữu dụng.

Thìa thông minh hỗ trợ người bệnh Parkinson
Thìa thông minh hỗ trợ người bệnh Parkinson

Liftware là một công ty con của tập đoàn Google chuyên sản xuất những chiếc thìa chạy điện được thiết kế. Nhằm để giúp người có vấn đề về tay ăn mà không làm rớt đồ. Đã chính thức bày bán trên thị trường sản phẩm thứ 2 của họ. Lấy cái tên Liftware Level – thìa thông minh, một dụng cụ ăn uống lại một lần nữa sử dụng để hỗ trợ những người gặp rắc không kiểm soát được cử động của tay.

Cấu tạo và chức năng của thìa thông minh Liftware Level

Một đầu của thiết bị này là một dây nối có thể được gắn vào tay người dùng để tránh việc nó bị rơi. Phần thông minh nằm ở đầu bên kia, nơi mà chiếc thìa này giúp người dùng tránh việc rơi vãi đồ ăn bằng cách nhận ra sự chuyển động của bàn tay người dùng rồi sau đó liên tục cân bằng nó bằng cách “vặn vẹo” thân hình dẻo dai của nó. Nói cách khác, nó giúp cho thức ăn của bạn … nằm cân bằng trên chiếc thìa. Liftware Level sử dụng công nghệ cân bằng liên tục

Để đạt được công nghệ cân bằng liên tục này, Liftware Level đã được trang bị cảm biến chuyển động. Và một con chip được tích hợp sẵn. Điều này mang lại nhiều lợi thế cho nó so với những thiết bị cạnh tranh. Thứ chỉ dựa dẫm hoàn toàn vào cử động bằng tay. Theo Liftware, sử dụng công nghệ thông trên Level, khả năng làm rớt đồ ăn. Do không điều khiển được cử động của tay đã giảm tới hơn 70%. Hiện nay thiết bị nay đang được đặt trước trên trang web của Liftware. Với giá thành là 195 USD, tương đương 4,3 triệu đồng. Những phiên bản khác bao gồm dĩa và dao cũng được bày bán.

Liftware Level có cơ chế hoạt động như thế nào?

Mặc dù chúng ta không biết đến khi nào mới được chứng kiến tận mắt cơ chế hoạt động của Level. Chiếc thìa thông minh Liftware chắc chắn sẽ đưa ra những sản phẩm thú vị. Trong lĩnh vực này ở tương lai không xa. Mặc dù đây là sản phẩm thứ hai của công ty này. Tuy nhiên nó lại là thiết bị đầu tiên được “ra lò” dưới quyền của Google. Nghĩa là nó có được sự trợ giúp đến từ gã khổng lồ công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới.

Liftware Level có cơ chế hoạt động như thế nào?
Liftware Level có nhiều cơ chế hoạt động

Ngoài Level, Lift Labs cũng đã phát triển một ứng dụng trên cả nền tảng iOS và Android. Có tên Lift Pulse. Là một app theo dõi và ghi lại dữ liệu về chuyển động từ những cử chỉ của tay. Bằng cách sử dụng cảm biến gia tốc được tích hợp sẵn trên điện thoại. Thông tin chi tiết của sản phẩm giờ vẫn còn hạn chế. Tuy nhiên với những công cụ khác như Lift Pulse thì không khó để tưởng tượng công ty này sẽ đưa ra những sản phẩm khác. Có khả năng tương thích với những nhu cầu khác nhau của mỗi đối tượng người dùng.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 89 + = 96