Tin tức mới

Liệt kê những tác dụng thần kì của bánh mì nguyên cám

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 34 Second

Bánh mì giảm cân hay bánh mì nguyên cám không còn quá xa lạ với chúng ta. Mọi người đều sử dụng bánh mì cho những mục đích khác nhau. Được làm từ nguyên liệu của bột lúa mạch đen, bánh mì nguyên cám chứa rất nhiều vitamin B và hàm lượng chất xơ rất cao, rất có lợi cho sức khỏe. Bánh mì rất phổ biến ở Việt Nam, nhưng mọi người chỉ biết đến bánh mì trắng, ít người sử dụng bánh mì nguyên cám như một món ăn sáng hoặc thực phẩm chính. Nhưng trên thực tế, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng bánh mì nguyên cám dễ ăn hơn bánh mì trắng và có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn với nhiều tác dụng thần kỳ.

Vậy bánh mì nguyên cám có những lợi ích gì cho sức khỏe? Dưới đây, igtsucks.com sẽ nêu ra những lợi ích của việc ăn bánh mì nguyên cám.

Bánh mì nguyên cám cung cấp nhiều năng lượng

Bột lúa mạch có trong bánh mì nguyên cám có khả năng cung cấp năng lượng và kiểm soát khả năng thèm ăn của cơ thể. 1 lát bánh mì buổi sáng sẽ giúp bạn có đầy đủ lượng calo để duy trì làm việc trong cả 1 buổi làm. Đây là một loại ngũ cốc giúp bạn no và hài lòng lâu hơn so với ngũ cốc tinh chế. Trong một số nghiên cứu cho thấy, tiêu thụ cháo lúa mạch đen có mức độ no cao hơn tới 8 giờ so với lúa mì tinh chế.

Bánh mì nguyên cám cung cấp nhiều năng lượng
Bột lúa mạch có trong bánh mì nguyên cám có khả năng cung cấp năng lượng

Bánh mì nguyên cám giàu chất dinh dưỡng

Hầu hết bánh mì nguyên cám vẫn chứa các chất dinh dưỡng quan trọng mà cơ thể bạn cần. Như: chất xơ, kẽm, magiê, protein, chất chống oxy hóa và vitamin B. Trong số nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe có trong bánh mì nguyên cám, chất xơ là một trong những chất quan trọng nhất. Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA), bạn sẽ nhận được 3g chất xơ cho mỗi lát bánh mì nguyên cám – chiếm khoảng 12% lượng chất xơ được khuyến nghị hàng ngày của bạn (25g mỗi ngày).

Giúp cải thiện đường ruột

Chất xơ hòa tan (có trong bánh mì nguyên cám) giúp giảm lượng đường trong máu; và giữ cho vi khuẩn đường ruột của bạn hoạt động tốt. Có một đường ruột khỏe mạnh là điều quan trọng để giữ cho cơ thể khỏe mạnh. Đặc biệt là tim, dạ dày và đường tiêu hóa của bạn.

Ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh

Chất xơ trong bánh mì nguyên cám hỗ trợ tốt cho việc hỗ trợ giảm cân. Giúp ổn định lượng đường trong máu và giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường hoặc bệnh tim mạch. Việc ăn ngũ cốc nguyên hạt (như bánh mì nguyên cám) có liên quan đến việc giảm nguy cơ bệnh tim mạch vành, bệnh tim mạch, bệnh hô hấp, bệnh truyền nhiễm, tiểu đường, ung thư,…

Ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh
Giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường hoặc bệnh tim mạch

Bánh mì nguyên cám giúp giảm viêm

Bánh mì trắng có thể là một trong những thực phẩm phổ biến gây viêm nhiễm. Nhưng bánh mì nguyên cám lại có tác dụng ngược lại. Việc ăn các loại thực phẩm từ ngũ cốc nguyên hạt có tác dụng hỗ trợ giảm viêm. Dẫn đến giảm nguy cơ của bệnh tim mạch và tiểu đường.

Bánh mì nguyên cám có lượng calo ít

Thực tế, ở Việt Nam người ta thường ăn bánh mì trắng nhiều hơn. Bánh mì trắng thì được làm từ bột mì. Có rất nhiều nghiên cứu cũng đã chỉ ra, trong hàm lượng 100g bánh mì trắng chứa tới 304 calo. Và nếu có sử dụng với cá hộp thì đạt tới 399 calo; và 1 lát bánh sandwich chứa tới 89 calo. Còn bánh mì nguyên cám thì hàm lượng calo chỉ có 284 calo cho 100g bánh mì nguyên cám.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha + 59 = 65