Tin tức mới

Cá mập mũi đen bị cá mú khổng lồ ăn thịt giữa biển

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 27 Second

Cần thủ câu được một con cá mập mũi đen, nhưng ngay sau đó đã bị con cá mú nặng khoảng 230 kg tấn công. Không phải ngẫu nhiên mà người ta ví những con cá mú khổng lồ là “thùng rác” của đại dương. Lý do là vì chúng có tập tính ăn tạp, chỉ cần chúng cho vào miệng và cung cấp chất dinh dưỡng là chúng có thể ăn hết. Từ các loài cá nhỏ, tôm, cua cho đến cá mập và các loài ăn thịt khác, chỉ cần có cơ hội là chúng sẽ không buông tha cho chúng.

Hãy cùng với trang website của chúng tôi igtsucks.com để luôn luôn cập nhật những tin tức mới nhất về thế giới động vật nhé !

Cá mú khổng lồ xơi gọn cá mập chỉ sau 1 phát cắn

Thuyền trưởng John Brossard cùng các thuyền viên kinh ngạc khi chứng kiến con cá mập mũi đen họ câu được bị một con cá mú khổng lồ Đại Tây Dương đớp gọn, Sun hôm 17/9 đưa tin. Cảnh tượng đặc biệt diễn ra ở vùng nước gần Goodland, bang Florida, Mỹ. “Chúng tôi đang câu cá mập thì đột nhiên hai hay ba con cá mú khổng lồ. Bắt đầu lượn lờ dưới thuyền, chờ những con cá mà chúng tôi câu được”, Brossard kể lại.

Cá mú khổng lồ xơi gọn cá mập chỉ sau 1 phát cắn
Cá mú khổng lồ xơi gọn cá mập chỉ sau 1 phát cắn

Một con cá mú đã lao đến ngoạm cá mập, giật con mồi xuống và làm đứt dây câu. Brossard cùng các thuyền viên khi đó đang dùng loại dây câu cho cá 23 kg; và không đủ để chống chọi với kẻ đi săn khổng lồ. Brossard ước tính cá mập mũi đen dài khoảng một mét; trong khi cá mú nặng khoảng 230 kg.

Theo Foxnews đưa tin, khi đang đánh bắt cá ở vùng biển ngoài khơi thành phố Everglades; Florida, Mỹ, thuyền trưởng Jimmy Wheeler cùng với các thủy thủ trên tàu. Đã có phen giật mình hoảng hốt khi con cá mú khổng lồ kia bất ngờ xuất hiện.

Cá mú khổng lồ tấn công con mồi với tốc độ cực kì nhanh

Cụ thể, khi họ đang cố gắng câu con cá mập dài 3 foot (gần 1m) thì không biết từ đâu. Con cá mú bất ngờ lao đến và nuốt trọn “bá chủ đại dương” chỉ sau một phát đớp! Người ta ước tính. Sinh vật khổng lồ kia phải nặng tới hơn 230kg.

“Nó chỉ đơn giản lao lên và đớp mạnh”, Michelle Wheeler – vợ của thuyển trưởng chia sẻ. Cô cũng cho biết, chưa bao giờ chứng kiến cảnh tượng nào điên rồ đến vậy.

Cá mú khổng lồ
Cá mú khổng lồ

Brossard cho biết, họ đi câu ở Everglades, một vùng nước nguy hiểm kể cả với những động vật săn mồi đáng gờm. “Có cá mập, cá sấu, trăn, cá heo và lợn biển cùng tồn tại. Đó là nơi duy nhất trên thế giới mà tất cả những sinh vật này cùng hiện diện. Mọi thứ ở đó đều cố gắng ăn những thứ khác. Cá mập bò đôi khi bị cá sấu ăn thịt; và cá mập cũng bị những con cá lớn hơn đánh chén”, ông cho biết.

“Nơi chúng tôi đi câu khá hoang dã. Nhưng đó cũng là lý do chúng tôi đến đó và chúng tôi thích bắt những con cá lớn. Everglades đầy rẫy những kẻ săn mồi. Bạn sẽ không muốn bị lạc ở đó và phải đi bộ; hoặc bơi về nhà”, Brossard nói.

Cá mú khổng lồ Đại Tây Dương (Epinephelus itajara) là loài cá mú lớn nhất ở Đại Tây Dương. Có thể nặng đến hơn 360 kg và dài 2,5 m. Chúng thường được bắt gặp ở vùng nước nông nhiệt đới, giữa các rạn san hô. Con mồi của chúng gồm động vật giáp xác, bạch tuộc, rùa biển non, cá mập và cá nhồng.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha + 74 = 77