Tin tức mới

Rùa đột biến hai đầu hiếm thấy tại Công viên Edisto Beach State ở Mỹ

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 29 Second

Các nhà môi trường tìm thấy một con rùa đột biến hiếm gặp ở Công viên bang Edisto Beach, Mỹ, có hai đầu trên cùng một thân thể. Bức ảnh chụp một con rùa biển hai đầu được tìm thấy trên bãi biển ở Nam Carolina, Mỹ hiện đang thu hút sự chú ý của mọi người trên mạng xã hội. Một người tuần tra rùa trong công viên đã phát hiện ra sinh vật hai đầu ở Công viên Bang Edisto Beach. Bức ảnh quyến rũ này được đăng trên trang Facebook của Công viên Bang Nam Carolina đã lan truyền trên Internet. Park cho biết đây có thể là kết quả của đột biến gen.

Rùa con có hai đầu ở bang South Carolina, Mỹ

Đội tình nguyện viên phát hiện vào cuối tháng trước. Khi kiểm tra định kỳ các tổ rùa dọc bang South Carolina. Để giúp các con non mới nở tìm đường xuống biển an toàn; và đánh giá sự thành công của mùa sinh sản năm nay.

Rùa con có hai đầu ở bang South Carolina, Mỹ
Rùa con có hai đầu ở bang South Carolina, Mỹ

“Sinh vật đặc biệt này là một trong ba con non còn sống. Được tìm thấy ngay bên trong tổ trứng. Tình trạng hai đầu mọc trên cùng cơ thể của nó là kết quả của đột biến gene”. Dịch vụ Công viên Bang South Carolina (SCSP); cho biết trong một bài đăng trên Facebook.

Con rùa hai đầu được tìm thấy trong cuộc kiểm kê tổ rùa biển định kỳ; và những người tuần tra rùa biển của công viên cuối cùng đã thả nó về đại dương. Bài đăng được chia sẻ vào ngày 24/7 đã nhận được hơn 1,8k phản ứng; 216 bình luận và 1.000 lượt chia sẻ.

Các tình nguyện viên đang đào các tổ rùa biển để đếm số lượng rùa con còn sống

Trong bài đăng, công viên tiếp tục giải thích rằng các tình nguyện viên. Đang đào các tổ rùa biển để đếm số lượng rùa con còn sống. Cũng như số lượng trứng đã nở và chưa vỡ.

Mặc dù đây là con rùa hai đầu đầu tiên được tìm thấy bởi phi hành đoàn đặc biệt này. Những sinh vật như vậy cũng đã từng được phát hiện ở Nam Carolina trong quá khứ.

Đối với những người thiếu kinh nghiệm, Đội tuần tra Rùa biển Hoa Kỳ. Là những người tình nguyện đi bộ trên các bãi biển từ tháng 6 đến tháng 8. Để tìm kiếm các tổ của rùa biển. Bên cạnh đó, các tình nguyện viên cũng thu gom phế liệu; và lấp đầy các hố bằng cát có thể gây rắc rối cho rùa nở.

Rùa có hai đầu đột biến hiếm gặp xảy ra ở cả động vật

Hội chứng đa đầu, còn được gọi là polycephaly, là một đột biến hiếm gặp xảy ra ở cả động vật và con người, trong đó thường thấy nhất trên bò sát. Do mỗi chiếc đầu đều có bộ não và nhận thức riêng biệt, các sinh vật mắc polycephaly gặp nhiều khó khăn trong việc di chuyển và kiếm ăn. Kết quả là chúng khó tồn tại lâu trong tự nhiên.

Rùa có hai đầu đột biến hiếm gặp xảy ra ở cả động vật
Rùa có hai đầu đột biến hiếm gặp xảy ra ở cả động vật

Theo SCSP, đây là lần đầu tiên một con rùa hai đầu còn sống được tìm thấy trong Công viên Edisto Beach State. Tính trên toàn bang South Carolina, chỉ có vài cá thể như vậy được ghi nhận trong những năm qua.

Sau khi chụp ảnh và thu thập dữ liệu, đội tuần tra đã thả con rùa hai đầu cùng hai con non bình thường khác xuống đại dương. Các loài rùa biển nói chung đều đang bị đe dọa bởi ô nhiễm, mất môi trường sinh sản và hoạt động đánh bắt cá của con người. Việc tuần tra định kỳ tổ rùa bởi vậy có ý nghĩa rất quan trọng trong nỗ lực bảo tồn loài.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha − 7 = 3