Tin tức mới

BMW ra mắt ô tô sản xuất từ vật liệu tái chế

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 41 Second

Các tập đoàn sản xuất ô tô tại Đức đang đối đầu với nguy cơ bị kiện bởi các tổ chức bảo vệ môi trường. Các tổ chức này đưa ra nguyên nhân vì các tập đoàn sản xuất ô tô động cơ đốt trong. Gây ra nhiều ảnh hưởng tới môi trường vì lượng khí thải ra mỗi ngày. Vấn đề trên buộc các hãng sản xuất xe dần phải có hướng đi mới trong sản xuất làm sao bảo vệ môi trường. Hãng BMW đi đầu trong xu hướng này khi bắt đầu sản xuất ô tô từ vật liệu tái chế, thân thiện với môi trường. Đại diện hãng xe nổi tiếng này cho biết, đây là công nghệ tân tiến nhất. Và hãng muốn trở thành hãng ô tô thân thiện nhất thế giới.

Định hướng trở thành hãng ô tô thân thiện nhất thế giới

Giới thiệu mẫu xe trong ngày truyền thông của triển lãm ô tô IAA Mobility tại Munich (Đức). BMW cho biết muốn trở thành “hãng ô tô thân thiện nhất thế giới”. Thay cho việc sử dụng sơn. Mẫu ô tô ý tưởng có thành phần thân xe được làm từ nhôm tái chế. Với lớp mạ màu vàng nhạt. Các chi tiết viền chrome, khung cửa, đường viền và trang trí được lược bỏ. Với logo (biểu tượng) BMW (ở đầu xe) được khắc laser vào kim loại nhằm tránh thêm các bộ phận bổ sung. Tất cả thông tin liên quan được chiếu vào khu vực dưới kính chắn gió. Và thông tin dữ liệu có thể di chuyển trực tiếp đến tầm nhìn của người dùng hoặc ẩn đi.

Định hướng trở thành hãng ô tô thân thiện nhất thế giới
Mẫu ô tô ý tưởng i Vision Circular – một chiếc xe được chế tạo từ vật liệu tái chế và thân thiện môi trường

Gương chiếu hậu bên trong và hai bên sườn xe. Được BMW thay thế bằng sử dụng công nghệ camera. Trưởng bộ phận thiết kế Adrian van Hooydonk của BMW cho biết. Doanh nghiệp này đã hướng tới một nền kinh tế tuần hoàn. Từ giai đoạn đầu của quá trình thiết kế mẫu xe trên. Theo Car & Driver, hãng sản xuất ô tô hạng sang BMW của Đức. Ngày 6/9 giới thiệu mẫu ô tô ý tưởng i Vision Circular. Một chiếc xe được chế tạo từ vật liệu tái chế và thân thiện môi trường. Giới thiệu mẫu xe có thể tái chế 100% trong ngày truyền thông của triển lãm ô tô IAA Mobility tại Munich (Đức). BMW muốn trở thành “hãng ô tô thân thiện nhất thế giới”.

BMW ra mắt xe điện i Vision Circular siêu sang từ vật liệu tái chế

Bản concept hatchback này giới thiệu trước chiếc BMW nhỏ gọn của năm 2040. Và đóng vai trò thể hiện mục tiêu của BMW trong việc phát triển các phương tiện bền vững nhưng sang trọng. Với chiều dài khoảng gần 4m. Mẫu concept 4 chỗ ngắn hơn khoảng 0,5m so với Gran Coupe 2-series. Mẫu xe nhỏ nhất hiện nay của BMW tại Mỹ. Tuy nhiên, hệ thống truyền động điện và kiểu dáng một hộp. Kiểu pod có nghĩa là i Vision Circular rất rộng rãi bên trong. Ưu tiên chính của mẫu xe này là giảm số lượng các thành phần tổng thể. Và sử dụng vật liệu tái chế cho các bộ phận còn lại. Mẫu xe này có thể tái chế 100%. Bao gồm cả pin thể rắn mà bản thân nó được sản xuất gần như hoàn toàn từ vật liệu tái chế.

BMW ra mắt xe điện i Vision Circular siêu sang từ vật liệu tái chế
Nội thất bên trong được thiết kế tối giản nhưng vẫn đảm bảo tính sang trọng

Triết lý bền vững của BMW được tìm thấy ở cốt lõi của chiếc xe. Nó tránh các kết nối ngoại quan và vật liệu composite để chế tạo xe. Thay vào đó chọn dây, đinh bấm và chốt tháo nhanh. Giúp dễ dàng phá vỡ và tái chế hơn. Các chi tiết trang trí dọc theo phía dưới của mẫu concept là nhựa tái chế. Với vẻ ngoài bằng đá cẩm thạch. BMW cho biết rằng lốp xe có màu xanh lam nhẹ. Được làm từ cao su tự nhiên được trồng trọt bền vững.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha + 34 = 40