Tin tức mới

Ống hút HiccAway trị nấc cụt nhanh chóng ra mắt

0 0
0 0
Read Time:4 Minute, 16 Second

Hiện tượng nấc cụt trong đời sống hằng ngày diễn ra rất phổ biến đối với mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, nhiều người lại cảm thấy rất khó chịu và muốn khắc phục tình trạng này lập tức. Thay vì áp dụng biện pháp truyền thống thì giờ đây đã có dụng cụ chuyên trị chứng nấc cụt. Đó chính là ống hút HiccAway chuyên trị chứng nấc cụt. Nguyên lý hoạt động của ống hút này là thúc đẩy độ đàn hồi của cơ hoành trong cơ thể. Người dùng phải dùng lực hút thật mạnh vào cơ thể và sẽ đẩy lùi được cơn nấc cụt sau vài phút. Ống hút này cũng được coi là thành tựu y khoa vì sức khỏe của cộng đồng. Hãy cùng igtsucks.com tìm hiểu thêm về ống hút HiccAway nhé!

Ống hút HiccAway trị nấc cụt làm từ nhựa có hình chữ L

Theo các nghiên cứu, việc hút nước thông qua chiếc ống hút đặc biệt này. Đã chữa đến 92% số cơn nấc cụt. Một nhóm nhà khoa học vừa giới thiệu ống hút có tên HiccAway. Tạm dịch là “Tạm biệt cơn nấc cụt”. Tên mô tả chính xác hơn của nó là “công cụ cưỡng chế hoạt động hút và nuốt” (FISST).

Ống hút HiccAway trị nấc cụt làm từ nhựa có hình chữ L
Ống hút HiccAway trị nấc cụt làm từ nhựa có hình chữ L

Cách dùng của chiếc ống này rất đơn giản. Chỉ cần đặt miệng vào và hút nước từ một cái cốc. Cơn nấc cụt được chữa khỏi hoàn toàn. Chiếc ống hút này được bán với giá 14 USD và có hình dạng một khối nhựa cứng hình chữ L. Một đầu của HiccAway là phần miệng giúp người dùng hút nước. Đầu còn lại là phần nắp có thể điều chỉnh được cùng van áp suất.

Hiện tượng nấc cụt xảy ra khi cơ hoành và cơ gian sườn của bạn bị co lại. Sự bất thường và đột ngột trong việc hô hấp. Sẽ làm khoảng trống giữa các dây thanh quản. Hay thanh môn bị đóng lại, tại nên những tiếng nấc cụt khó chịu.

Nguyên lý hoạt động của ống hút HiccAway

Để uống nước từ HiccAway. Người dùng sẽ cần dùng một lực hút mạnh hơn (do cấu tạo đặc biệt của ống hút). Để gây nên sự co bóp cơ hoành và dùng dây thần kinh phế vị để thực hiện hành động nuốt nước tiếp theo. Vì hai cơ quan trên là nguyên nhân trực tiếp gây nên chứng nấc cụt. Nên việc “sử dụng” chúng liên tục sẽ giúp cơ thể quên đi sự rối loạn trong hô hấp.

“Chiếc ống hút sẽ đem lại tác dụng tức thời và ngăn sự nấc cụt trong vài giờ”. Tiến sĩ Ali Seifi tại Đại học Sức khỏe Khoa học Texas chia sẻ. Nhóm nghiên cứu cũng đã thực hiện thử nghiệm trên 249 người tình nguyện. Kết quả cho thấy thiết bị này đã thành công trong việc chữa nấc cụt cho hơn 92% số người mắc. Hơn 90% số người tham gia cho rằng đây là cách chữa tiện lợi.

Hiệu quả hơn các phương thức truyền thống

Tiến sĩ Rhys Thomas, chuyên gia tại Đại học Newcastle cho biết. Chiếc ống hút hoạt động rất tốt và an toàn trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Vì bạn không phải dùng chung ống với ai. Tuy nhiên, ông cho biết bản thân sẽ chọn những cách chữa nấc cụt đơn giản và ít tốn tiền hơn. Như bịt hai tai lại và uống hết một cốc nước.

Nguyên nhân gây nấc cụt

Nấc cụt là hiện tượng sinh lý bình thường. Cơ chế gây ra nấc là do có sự kích thích lên cung phản xạ não. Thần kinh hoành hoặc thần kinh hoành – cơ hoành. Một cơn nấc thường kéo dài trung bình từ 5 đến 10 phút. Nhưng cũng có thể kéo dài đến vài giờ hoặc thậm chí đến vài ngày.

Nguyên nhân gây nấc cụt
Nấc cụt có thể chữa bằng ống hút HiccAway

Đã có ghi nhận trong sách kỉ lục Guiness, cơn nấc kéo dài 68 năm của Charles Osborne (1894 – 1991). Tần số nấc thay đổi tùy từng người trung bình từ 2 đến 60 lần/ phút.

Có rất nhiều nguyên nhân gây nấc cụt bao gồm:

  • Dạ dày bị giãn căng: Sau khi ăn no, uống các loại nước có gas làm dạ dày bị giãn căng nhanh chóng. Tạo ra những cơn nấc ngắn, kéo dài không quá 48 giờ.
  • Thay đổi nhiệt độ: Nhiệt độ thay đổi đột ngột tạo ra cơn nấc. Cơ chế gây ra nấc do nhiệt độ vẫn chưa rõ ràng.
  • Căng thẳng: Cũng như sự thay đổi nhiệt độ, vẫn chưa tìm được mối liên quan giữa căng thẳng và cơn nấc cụt.
  • Phẫu thuật: Sau khi phẫu thuật ở vùng ngực và bụng. Dây thần kinh phế vị, thần kinh hoành bị kích thích tạo ra nấc.
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 36 − = 32