Tin tức mới

Công viên Wild Florida ấp nở thành công hai con cá sấu bạch tạng quý hiếm

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 22 Second

Công viên Wild Florida thông báo đã thành công ấp nở hai con cá sấu bạch tạng quý hiếm từ những quả trứng được thu thập cách đây hơn hai tháng. Các quan chức của Công viên cho biết trong một tuyên bố vào tuần trước rằng đây là năm thứ hai liên tiếp Wild Florida chào đón những con cá sấu bạch tạng nở ra từ trứng của cùng một bố mẹ bạch tạng Snowflake và Blizzard. “Chúng tôi đã rất tự hào về Snowflake và Blizzard. Chúng tôi hy vọng rằng sự ra đời của cá sấu bạch tạng sẽ giúp công viên thu hút nhiều du khách hơn”, Sam Haught, đồng sở hữu và người sáng lập Wild Florida cho biết.

Công viên Wild Florida chào đón 2 cá sấu bạch tạng ra đời

Một vườn thú ở Florida, Mỹ đã chào đón hai con cá sấu con bị bạch tạng do bố mẹ bị bạch tạng sinh ra, Daily Mail ngày 17.8 đưa tin.

Công viên Wild Florida chào đón 2 cá sấu bạch tạng ra đời
Công viên Wild Florida chào đón 2 cá sấu bạch tạng ra đời

Vườn thú Wild Florida ở Keansville, Florida cho biết trứng của hai con cá sấu con đã nở vào đầu tháng này. Bố mẹ của chúng là hai con cá sấu bạch tạng có tên là Snowflake (23 tuổi) và Blizzard (12 tuổi).

Blizzard dài hơn 3m còn Snowflake dài gần 2,5m. Cả hai mắt của Blizzard đều có màu trắng đục giống như sữa. Trong khi mắt phải của Snowflake có màu trắng đục còn mắt trái có vết bớt màu đỏ.

Cá sấu mẹ đã sinh ra tổng cộng 18 quả trứng vào ngày 30.4

Cá sấu mẹ đã sinh ra tổng cộng 18 quả trứng vào ngày 30.4. Nhưng sau nhiều tháng được ấp, chăm sóc và theo dõi, chỉ có hai quả trứng nở.

Đồng sở hữu và đồng sáng lập Wild Florida, Sam Haught, cho biết: “Chúng tôi rất tự hào về Snowflake và Blizzard. Cũng như nhóm Croc Squad của chúng tôi vì đã giúp đỡ những con non này. Chúng tôi hy vọng những con cá sấu này sẽ giúp thu hút nhiều du khách hơn”.

Wild Florida thông tin rằng, có khoảng 100 con cá sấu bạch tạng trên toàn thế giới; và chỉ có 12 con được con người chăm sóc. Cá sấu có thể sống từ 35-50 năm trong tự nhiên và từ 65-75 năm; trong sự chăm sóc của con người.

Hai con cá sấu vừa sinh sẽ ra mắt khách tham quan trong tương lai

Hai con cá sấu vừa sinh – chưa được đặt tên – sẽ ra mắt khách tham quan trong tương lai.

Hai con non, vẫn chưa được đặt tên, dự kiến ra mắt công chúng trong một vài tuần tới. Làn da trắng nổi bật cùng đôi mắt màu hồng nhạt của hai sinh vật là do một rối loạn bẩm sinh dẫn đến thiếu hụt hắc tố melanin. Hội chứng bạch tạng này khiến động vật khó sống lâu trong môi trường tự nhiên. Do dễ bị phát hiện bởi cả con mồi và kẻ săn mồi.

Hai con cá sấu vừa sinh sẽ ra mắt khách tham quan trong tương lai
Hai con cá sấu vừa sinh sẽ ra mắt khách tham quan trong tương lai

Các nhân viên tại Wild Florida đã thu thập được tổng cộng 18 quả trứng từ cặp đôi Snowflake – Blizzard và bắt đầu đưa vào lò ấp từ ngày 30/4. Thời gian ấp trứng trung bình của cá sấu mõm ngắn Mỹ là 65 ngày. Nhưng đến nay mới chỉ có hai con non nở ra.

Snowflake (23 tuổi) và Blizzard (12 tuổi) được công viên Wild Florida mua về từ năm 2017. Vào tháng 8 năm ngoái, những quả trứng từ cặp đôi này cũng tạo ra 4 con non bạch tạng. Theo Florida Today; hiện chỉ có khoảng 100 con cá bạch tạng còn sống trên thế giới.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha + 58 = 62