Tin tức mới

Mạng 5G mới của Viettel có tốc độ nhanh gấp đôi

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 47 Second

Cuộc sống  ngày càng phát triển kéo theo công nghệ mới ra đời ngày càng nhiều. Để phục vụ nhu cầu liên lạc của con người, các nhà mạng di động luôn tìm cách nâng cao chất lượng dịch vụ. Nhất là thời hiện đại 4.0, mọi thứ đều có thể số hóa. Giờ đây, nhu cầu sử dụng mạng internet không chỉ 4G mà đã tiến tới mạng 5G. Mới đây, nhà mạng Viettel vừa tung ra thị trường báo cáo kết quả thử nghiệm mạng 5G mới tại Việt Nam. Và tốc độ mạng mới này nhanh gấp 40 lần mạng 4G và gấp đôi so với 5G hiện tại. Nghiên cứu này hứa hẹn bùng nổ tốc độ truy cập internet và ngày càng đáp ứng được nhu cầu lướt web nhanh của người dùng.

Mạng 5G mới ghi nhận tốc độ 4,7 Gb/giây

Vào năm 2020 nhà mạng Viettel cho ra mắt mạng 5G tại Hà Nội. Theo đó, người dùng có thể trải nghiệm ngay những tiện ích ưu việt mà 5G Viettel mang lại như: Tốc độ mạng mạnh nhất lên tới 1.2 – 1.5 GBps. Cho phép xem video nội dung 4K hoặc 8K, tải file dữ liệu lớn. Tải 1 bộ phim HD 90 phút chỉ trong 30 giây. Chơi game đồ họa cấu hình cao hay du lịch ảo. Mua sắm ảo và nhiều hơn nữa. Quy mô và phạm vi triển khai mạng 5G sẽ mở rộng từ thành thị đến nông thôn từ năm 2020 – 2022. Nhà mạng này cũng sẽ nghiên cứu và đưa ra các phương án định giá gói cước 5G cho phù hợp.

Mạng 5G mới ghi nhận tốc độ 4,7 Gb/giây
Vào năm 2020 nhà mạng Viettel đã cho ra mắt mạng 5G tại Hà Nội

Đặc biệt, Viettel dự kiến dịch vụ 5G có thể sử dụng trên sim 4G. Trường hợp đang sử dụng sim 4G sẽ không phải đổi sim. Mới đây, Viettel tiếp tục gây ngạc nhiên cho người dùng khi công bố nghiên cứu mới về mạng 5G. Với tốc độ nhanh hơn 4G tới 40 lần và đặc biệt gấp đôi tốc độ 5G hiện tại. Mạng 5G được Viettel thử nghiệm trên băng tần sóng mmWave ghi nhận tốc độ 4,7 Gb/giây. Nhanh gấp đôi tốc độ hiện tại. Kết quả trên được Viettel công bố chiều 15/9. Sau thời gian nghiên cứu và thử nghiệm cùng đối tác Ericsson và Qualcomm.

Có thể triển khai 5G rộng rãi tại các khu đô thị có mật độ dân cư cao

Hệ thống được thiết lập tại phòng nghiên cứu Innovation Lab. Sử dụng thiết bị vô tuyến của Ericsson. Và thiết bị di động tích hợp bộ vi xử lý Snapdragon X60. Trong khi đó, tốc độ được đo bằng công cụ SpeedTest. Cao hơn 40 lần so với tốc độ mạng 4G và gấp hai lần so với mạng 5G hiện có tại Việt Nam. Nhóm nghiên cứu cho biết đã sử dụng công nghệ “kết nối kép vô tuyến” E-UTRA New Radio Dual Connectivity (EN-DC). Trên băng tần sóng cực ngắn mmWave, qua đó giúp tăng tốc độ. Trên lý thuyết, có 2 băng tần 5G phổ biến hiện nay là Sub-6 và mmWave.

Có thể triển khai 5G rộng rãi tại các khu đô thị có mật độ dân cư cao
Mạng 5G tại Việt Nam thiết lập kỷ lục về tốc độ truyền dữ liệu

Sub-6 có tốc độ thấp hơn, nhưng bù lại khả năng xuyên vật cản, truyền xa tốt. Băng tần mmWave tốc độ cao. Nhưng dễ bị ảnh hưởng bởi vật cản và phủ sóng trong phạm vi hẹp. Tùy địa hình hoặc mục đích. Nhà mạng có thể áp dụng băng tần 5G khác nhau. Theo ông Denis Brunetti, Chủ tịch Ericsson Việt Nam, Myanmar, Campuchia và Lào. Việc thiết lập trên bằng tần mmWave là giải pháp dễ cài đặt. Có thể triển khai 5G rộng rãi tại các khu đô thị có mật độ dân cư cao. Viettel chưa tiết lộ kế hoạch triển khai mạng 5G này tại Việt Nam. Trước đó, các thử nghiệm mạng 5G thương mại tại Hà Nội và TP HCM. Cho tốc độ cao nhất là hơn 2 Gb/giây, còn tốc độ thực tế đạt từ 0,5 đến 1 Gb/giây.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha + 47 = 52