Tin tức mới

Taxi bay dự kiến ra mắt vào năm 2024 tại Trung Quốc

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 44 Second

Công nghệ ngày càng phát triển nên nhu cầu của con người cũng vì vậy mà ngày càng được nâng cao. Nếu như trước đây, chúng ta thấy việc di chuyển bằng máy bay đã rất hiện đại nhưng chi phí còn cao nên ít người có thể sử dụng phương tiện này. Đa số lựa chọn sử dụng đi lại bằng ô tô để tiết kiệm chi phí. Vậy nhưng, khoa học luôn luôn không có giới hạn. Bằng chứng cho thấy ngày càng có nhiều phát minh khiến chúng ta phải trầm trồ thán phục. Điển hình như việc Trung Quốc sắp đưa vào sử dụng taxi bay giá rẻ để chở khách đi lại giữa những điểm gần nhau. Dự án này được Trung Quốc dự kiến sẽ áp dụng vào 3 năm tới.

Thử nghiệm thành công taxi bay giá rẻ

Đi lại trong nội đô bằng taxi bay giá rẻ dự kiến ​​sẽ có mặt ở Trung Quốc trong vòng 3 năm nữa. Sau khi chiếc máy bay cất và hạ cánh thẳng đứng bằng điện (eVTOL) đã bước vào giai đoạn thử nghiệm. Và dự kiến ​​sẽ được đưa vào sử dụng thương mại khoảng năm 2024. Hoàn cầu Thời báo đưa tin. Tờ Global Times đưa tin mẫu máy bay cất cánh và hạ cánh thẳng đứng chạy bằng điện (eVTOL) mới. Đã bước vào giai đoạn thử nghiệm và dự kiến được đưa vào khai thác thương mại khoảng năm 2024. Theo nhà phát triển Shanghai TCab Technology. Chiếc máy bay mang tên E20 này có 5 chỗ ngồi dành cho 1 phi công và 4 hành khách. Nó chạy hoàn toàn bằng điện với tốc độ bay là 260km/h cùng tầm bay là 200km.

Thử nghiệm thành công taxi bay giá rẻ
Thử nghiệm thành công taxi bay giá rẻ

E20 vừa được đưa vào thử nghiệm hôm 6/9. Với sải cánh tương đương đường kính cánh quạt của trực thăng cỡ nhỏ. E20 có thể đáp xuống sân bay trực thăng nhỏ nhất ở trên nóc các tòa nhà cao tầng hiện có. Và tất nhiên không cần sử dụng đường băng. Ngành hàng không tầm thấp của Trung Quốc. Được kỳ vọng sẽ bùng nổ với sau khi chính quyền tung ra hàng loạt chính sách ưu đãi. Hồ Nam đã trở thành tỉnh đầu tiên ở Trung Quốc. Thử nghiệm các chuyến bay tầm thấp ở mọi khu vực vào tháng 7. Tiếp theo là các tỉnh An Huy và Giang Tây. Bên cạnh đó, tỉnh Chiết Giang cũng đề xuất hỗ trợ mạnh mẽ và phát triển hàng không dân dụng. Xây dựng sân bay, xây dựng bãi đáp trực thăng và du lịch tầm thấp.

Nếu được sản xuất đại trà sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí

Công ty đầu tư ước tính thị trường đi lại bằng đường hàng không trong đô thị. Có thể đạt 1 nghìn tỷ USD vào năm 2040. Và thị trường Trung Quốc chiếm đến 1/4 con số đó. Mặc dù hiện tại Trung Quốc không có luật và quy định nào về hoạt động hàng không đô thị. Shanghai TCab Technology đang tìm hiểu cơ sở để Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc (CAAC). Chứng nhận cho E20 chuyên chở hành khách. Theo TCab Tech, chiếc taxi bay này sẽ được ứng dụng đầu tiên cho hoạt động du lịch tầm thấp. Tại một thành phố du lịch hoặc vùng ngoại ô Thượng Hải.

Nếu được sản xuất đại trà sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí
Nếu được sản xuất đại trà sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí

Ông Jiang Jun, người sáng lập kiêm Giám đốc thị trường của Shanghai TCab Technology cho biết. Vận tốc 260km/h của E20 gần gấp 5 lần vận tốc của xe taxi bình thường. Nên có thể tiết kiệm thời gian di chuyển cho hành khách. Trong tương lai khi máy bay E20 được sản xuất đại trà. Chi phí sử dụng taxi bay sẽ chỉ ngang bằng với tiền cước taxi hiện tại. Lúc đó, giá bán của một chiếc taxi bay vào khoảng 1 triệu Nhân dân tệ (tương đương 3,5 tỷ đồng). Dự kiến trong 3 – 4 năm tới khi dung lượng của pin cũng được cải thiện. Người dùng có thể sạc đầy pin của máy bay sau 30 phút.

Xem thêm tin liên quan tại đây.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha + 7 = 14