Tin tức mới

Những câu chuyện về tàu du lịch biến mất bí ẩn trên biển

0 0
0 0
Read Time:4 Minute, 21 Second

Vào một đêm mưa bão của tháng 10/1996, đã có 16 du khách trên thuyền Intrepid gửi nhiều tín hiệu báo nguy tới cảnh sát biển Florida, Mỹ. Và chỉ ít phút sau đó thì họ hoàn toàn biến mất như là chưa hề tồn tại. Trang Boaterexam vừa tổng hợp được những câu chuyện liên quan đến những con tàu du lịch mất tích một cách bí ẩn trên biển. Trên thế giới, việc những con tàu cỡ lớn như thế này mất tích 1 cách bí ẩn không phải là chuyện hiếm.

Giới phân tích nói rằng có rất nhiều những nguyên nhân để những con tàu được xem là bị mất tích, như bị nạn do bão lớn, bị cướp, hay đâm nhau với tàu khác trên biển, bị máy bay hay tàu quân sự tấn công và có thể sẽ bị sóng thần khổng lồ nhấn chìm.

Tàu du lịch Intrepid

Vào một đêm mưa bão tháng 10/1996, cảnh sát biển Florida, Mỹ nhận được cuộc gọi MAYDAY (Mã từ quốc tế, được dùng như một tín hiệu báo nguy qua sóng radio). Từ các hành khách trên chiếc thuyền buồm dài 20 m Intrepid. Họ nói rằng thuyền của mình bị lật. Tất cả đang ngồi đợi trợ giúp trên phao cứu sinh.

Tàu du lịch Intrepid
Tàu du lịch Intrepid

Cảnh sát biển cử 4 máy bay tìm kiếm quanh khu vực mà Intrepid lật cả đêm hôm đó và sáng hôm sau. Phạm vi được mở rộng tới 16.000 km2. Tuy nhiên cảnh sát không thể tìm thấy bất kỳ dấu tích nào. Chứng tỏ con thuyền và 16 hành khách từng có mặt ở đây.

Tàu du lịch Witchcraft

Đêm 22/12/1967, Dan Burack và Patrick Horgan rời bến du thuyền ở Miami, Mỹ. Bằng một chiếc cabin-cruiser (tàu có một hoặc vài buồng nhỏ) dài 7 m có tên là Witchcraft. Cả hai muốn có chuyến đi ngắn. Để ngắm khung cảnh tuyệt đẹp trên biển nhân dịp Giáng sinh. Họ dừng thuyền gần phao số 7, cách bờ hơn một km vì đâm vào vật lạ phía dưới. Burack khá bình tĩnh khi gọi điện cho cứu hộ bờ biển thông báo tình hình, nhờ trợ giúp.

Thế nhưng 19 phút sau khi cảnh sát đến, họ không thể tìm thấy chiếc tàu cùng hai du khách. Phạm vi tìm kiếm được mở rộng đến 3.000 km2, rồi 63.000 km2 nhưng không có kết quả.

Các nhà chức trách cho biết, họ cũng không thể đưa ra được lời giải thích về trường hợp này. Thậm chí, cảnh sát biển cũng không tìm thấy bằng chứng con tàu bị chìm xuống biển. Mọi thứ hoàn toàn biến mất vào hư không.

Con tàu Mary Celeste

Mary Celeste không phải tàu du lịch, nhưng là cái tên nổi tiếng nhất mỗi khi ai đó nhắc đến các vụ mất tích bí ẩn trên biển. Vào ngày 4/12/1872, một tháng sau khi khởi hành, người ta tìm thấy con tàu ở Đại Tây Dương. Trên tàu không có bóng người, dù thời tiết lúc đó rất tốt và thủy thủ đoàn là những người đi biển giàu kinh nghiệm. Tàu vẫn trong điều kiện tốt và vẫn căng buồm hướng về phía eo Gibraltar. Nước uống và lương thực vẫn đủ dùng cho hơn 6 tháng nữa.

Con tàu Mary Celeste
Con tàu Mary Celeste

Khi thủy thủ của tàu Dei Gratia lên Mary Celester kiểm tra, hàng hóa vẫn không bị hư hại gì. Vật dụng cá nhân của hành khách và thủy thủ đoàn vẫn nguyên vị trí, gồm cả vật giá trị. Sự biến mất của những người này đến giờ vẫn là một trong những bí ẩn hàng hải lớn nhất mọi thời đại.

Tàu chở dầu SS Marine Sulphur Queen

Năm 1963, tàu chở dầu SS Marine Sulphur Queen, được biến đổi để chở lưu huỳnh nấu chảy, đã bị biến mất khi đang di chuyển gần phía Nam bờ biển Florida, Mỹ. “Bốc hơi” cùng với nó là 39 thủy thủ.

Con tàu này ban đầu có tên SS Esso New Haven, đã được công ty đóng tàu Sun Shipbuilding & Dry Dock đóng tại Pennsylvania vào tháng 3/1944, với chiều dài 100 mét, rộng 30 mét và cao 31 mét.

Hành trình cuối cùng của con tàu bắt đầu vào ngày 2/2/1963, với lô hàng lưu huỳnh nặng 15.260 tấn. 2 ngày sau khi khởi hành, lúc đi ngang qua Florida, tàu đã gửi đi một tin nhắn như bình thường, cho thấy nó đang ở 25°45′ Bắc, 86° Tây, sau đó nó hoàn toàn bặt tin. Ngày 6/2, tàu được xác nhận đã mất tích. Một cuộc tìm kiếm ở Eo biển Florida, nơi được cho là điểm con tàu gặp nạn, chỉ tìm thấy vài mảnh vỡ và thiết bị cứu nạn. Nhưng người ta hoàn toàn không nhìn thấy bóng dáng của con tàu cũng như 39 thủy thủ đoàn.

Đọc thêm bài viết tại igtsucks.com

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 57 − = 54