Tin tức mới

Cách khắc phục khi cơm bị nhão vô cùng hiệu quả và cực đơn giản

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 20 Second

Nếu bạn không may để nồi cơm của mình bị nhão nhoét hoặc khê hay sống thì đừng bỏ chúng đi để nấu 1 nồi cơm mới. Nếu bạn đừng vội vàng đổ bỏ cả nồi cơm đi  sẽ rất lãng phí lương thực. Bạn hãy nhanh chóng thử một số mẹo dưới đây để có thể biến nồi cơm nhão thành nồi cơm ngon với các cách làm mà chúng tôi giới thiệu ngay sau đây. Như vậy chúng ta sẽ không cần tốn thêm thời gian cũng như công sức mà lại có 1 nồi cơm ngon cho cả gia đình mình. Các mẹo nhỏ sau đây đều vô cùng đơn giản nhưng nó sẽ cứu cánh bạn 1 cách kịp thời.

Cơm nhão do đâu?

Nồi cơm bị nhão là do người nấu đã không canh đúng mực nước khi nấu cùng với gạo; đã làm cho lượng nước dư thừa quá nhiều dẫn tới việc cơm bị nhoét. Hoặc nguyên nhân có thể là do bản chất của loại gạo nấu không ưa nước; nên khi nấu đã làm cho cơm bị nhão.

Bạn nên kiểm tra loại gạo và thông tin về gạo trước khi nấu, để nắm rõ mức nước cho vào gạo sao cho phù hợp nhất
Bạn nên kiểm tra loại gạo và thông tin về gạo trước khi nấu, để nắm rõ mức nước cho vào gạo sao cho phù hợp nhất

Khi cơm bị nhoét thường là do gạo mới và đây là loại gạo kén nước: Khi bạn chọn loại gạo mới thường không biết cho bao nhiêu nước thì phù hợp. Chính vì vậy, việc bạn nấu cơm nhoét là vô cùng dễ hiểu. Trường hợp cơm nấu bị nhão vì bạn thay đổi loại gạo hoặc vô tình đổ quá nhiều nước. Nhưng nếu xảy ra thường xuyên thì có thể nguyên nhân do nồi cơm điện của bạn có vấn đề.

Mẹo làm cơm hết nhão

Khi bạn nấu cơm không may bị nhoét, bạn hãy làm theo cách này giúp cho cơm khô hơn; cứu vãn bữa ăn của gia đình bạn. Cách chữa cơm hết nhoét không khó, rất đơn giản và nhanh chóng.

Sử dụng mẫu bánh mì hút nước giúp cơm nhão thành cơm khô

Khi bạn thấy nồi cơm nhà mình nhão; bạn có thể sử dụng bánh mì sandwich có khả năng hút nước rất tốt. Đây chính là một lý do vì sao mỗi lần cơm bị nhão chỉ cần bỏ vài lát bánh mì lên là có thể hút hết phần nước thừa, phần hơi nước nhoét ở cơm giúp cứu cánh cho món cơm của bạn ngon hơn rất nhiều.

Sử dụng mẫu bánh mì hút nước giúp cơm nhão thành cơm khô
Đây là cách cổ điển, dân gian mà ông cha ta thường hay áp dụng

Cách làm: Ban chỉ cần bạn sử dụng miếng bánh mì sandwich hoặc nếu không có bánh mì sandwich bạn có thể thể sử dụng bánh mì thường, chỉ là cắt ngang bánh mì thường thành từng miếng nhỏ rồi đặt vào nồi cơm bị nhoét là được. Đây là cách làm đơn giản nhưng vô cùng hữu hiệu. Chỉ với hai cách đơn giản này bạn có thể biến một nồi cơm bị nhoét thành một nồi cơm ngon, cứu cánh  cả bữa ăn trong gia đình bạn.

Gạn bỏ bớt nước trong nồi

Khi cơm bị nhoét có một cách ai cũng biết đó là gạn bỏ bớt nước đi. Đây là cách làm từ xưa đến giờ ông bà ta thường hay khắc phục tình trạng cơm bị nhoét bằng cách mở nắp nồi ra, để hơi bay ra bớt, sau đó dùng giá hoặc đũa xới cơm lên, xới cho cơm rời ra, rồi đợi khoảng 1-2 phút sau đó đậy nắp lại. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng cách xới cơm ra rồi bới cơm ra tô to; bỏ ra ngoài không khí thoáng mát cho cơm dễ bay hơi. Đó là cách giúp cơm bớt nhão đi rất nhiều.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 20 − 18 =