Tin tức mới

Nhật Bản thử nghiệm robot phục vụ cà phê tại ga tàu

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 32 Second

Nhật Bản là quốc gia không chỉ nổi tiếng bởi nhiều danh lam thắng cảnh đẹp. Mà còn khiến cả thế giới ngưỡng mộ vì nền khoa học công nghệ. Đất nước mặt trời mọc luôn có những phát minh, nghiên cứu khoa học nổi bật và đi đầu trong việc phát triển công nghệ mới. Một trong những thành tựu khoa học công nghệ của Nhật là việc sáng chế robot. Mới đây, Nhật Bản lại khiến thế giới trầm trồ khi thử nghiệm cho robot phục vụ cà phê ở các ga tàu điện ngầm. Qua đó mới thấy rằng, với đất nước này thì không gì là không thể. Và khoa học công nghệ ngày càng phát triển dưới đầu óc sáng tạo vô biên của con người.

Robot phục vụ cà phê – loại hình kinh doanh mới đầy sáng tạo

“Xin chào! Bạn khỏe không?” là lời chào của Michio Imai gửi tới khách hàng. Khi họ đến quán càphê Dawn ở trung tâm thủ đô Tokyo (Nhật Bản). Tuy nhiên, điều đặc biệt của màn chào đón này là nó không được diễn ra trực tiếp. Mà thông qua một robot phục vụ. Còn Imai thì ở cách xa quán tới hàng trăm km. Không chỉ có robot chào khách ngay cửa. Quán cà phê Dawn còn có khoảng 20 robot nhỏ ngồi trên bàn và nhiều khu vực khác của quán. Các robot này mang tên OriHime. Được trang bị camera, micro và loa. Cho phép người điều khiển chúng giao tiếp với khách hàng từ xa.

Robot phục vụ cà phê – loại hình kinh doanh mới đầy sáng tạo
Robot phục vụ cà phê – loại hình kinh doanh mới đầy sáng tạo

Trong khi khách hàng trò chuyện và đặt món với các nhân viên quán thông qua những robot nhỏ. Thì 3 robot lớn hơn, có phiên bản hình người di chuyển xung quanh. Để phục vụ đồ uống hoặc chào đón khách hàng. Đảm trách nhiệm vụ pha chế đồ uống (càphê) ở Dawn là 1 robot có “trang phục” hơi khác biệt. Với chiếc tạp dề màu nâu. Quán càphê Dawn được mở ở quận Nihonbashi, trung tâm thủ đô Tokyo vào tháng 6 vừa qua. Nhưng nhân viên của quán thì không chỉ là những người sinh sống tại Nhật Bản. Mà còn có cả ở nước ngoài. Ban đầu, quán càphê này được lên kế hoạch mở cửa vào năm 2020. Trùng với dịp diễn ra Paralympic Tokyo 2020. Song lễ khai mạc sự kiện này cũng đã phải lui lại 1 năm, giống Olympic Tokyo.

Nhật Bản chuẩn bị cho thử nghiệm mô hình này tại các ga tàu điện ngầm

Trong kế hoạch tiếp thị thử nghiệm này. JR East sẽ sử dụng robot Ella. Do công ty khởi nghiệp công nghệ bán lẻ Crown Technologies Holding Pte. Ltd. của Singapore phát triển. Ella được vận hành theo quy trình đặt hàng và phục vụ tự động. Với phương thức thanh toán không dùng tiền mặt. Ella có thể phục vụ hơn 200 loại cà phê khác nhau. Đồng thời cho phép khách hàng sử dụng các ứng dụng chuyên dụng. Và thẻ tàu xe trả trước (IC Card) để thanh toán đồ uống.

Nhật Bản chuẩn bị cho thử nghiệm mô hình này tại các ga tàu điện ngầm
Nhật Bản chuẩn bị cho thử nghiệm mô hình này tại các ga tàu điện ngầm

JR East kỳ vọng từ kết quả nghiên cứu thị trường. Thực hiện tại 2 trong số những nhà ga nhộn nhịp nhất Nhật Bản. Sẽ tiến tới việc phục vụ cà phê theo nhu cầu của những khách hàng thân thiết. Thông qua việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để phân tích sở thích của họ. Ngoài ra, JR East cũng dự kiến cung cấp thêm “gói đăng ký dịch vụ cà phê”. Cho những người sử dụng IC Card. Sự hợp tác giữa JR East và Crown Technologies Holding Pte. Ltd. Được xây dựng dựa trên những định hướng kinh doanh mới. Nhằm giải quyết các thách thức về tình trạng thiếu lao động. Và lưu lượng hành khách giảm. Thông qua ứng dụng công nghệ tiên tiến của các công ty khởi nghiệp.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 80 + = 81