Tin tức mới

OPPO chuẩn bị phát triển smartphone có camera ở cạnh viền

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 27 Second

OPPO có thể xem là hãng điện thoại luôn đi đầu trong việc cho ra mắt các công nghệ mới trên smartphone, đặc biệt là đối với camera trên máy. Tiêu biểu như chiếc điện thoại OPPO N1 có camera xoay lật 360 độ có thể chụp cả mặt trước và mặt sau với chất lượng hình ảnh sắc nét. Năm 2018, hãng cũng đã cho ra mắt sản phẩm camera selfie pop-up ở Find X, còn tháng 6 năm trước hãng giới thiệu camera đầu tiên trên thế giới ẩn hoàn toàn dưới màn hình. Mới vừa đây, OPPO lại tiếp tục có thêm một sáng kiến độc quyền nữa đó là đặt camera ở cạnh viền chiếc smartphone.

OPPO đăng ký bản quyền camera ở cạnh viền smartphone

Camera ở mặt trước và sau smartphone đã trở thành câu chuyện quá bình thường rồi. Nhưng bạn đã chuẩn bị cho camera được đặt ở… cạnh viền hay chưa? Vào năm ngoái, OPPO đã đăng ký một bản quyền về việc đặt camera ở cạnh viền smartphone. Và đã được chấp thuận trong tuần này.

Hệ thống này sẽ sử dụng gương để đưa ánh sáng ở cạnh viền đến với cảm biến chính ở mặt sau. Thay vì sử dụng thêm một cảm biến khác. Vậy tác dụng của việc thêm một góc nhìn nữa cho camera chính ở là gì? Theo như miêu tả của hãng thì nó sẽ giúp cho việc ghi lại những sự vật chuyển động nhanh một cách dễ dàng hơn.

OPPO đăng ký bản quyền camera ở cạnh viền smartphone
OPPO đăng ký bản quyền camera ở cạnh viền smartphone

Ví dụ như một có một chiếc xe đi ngang qua, máy sẽ tự động chuyển góc nhìn. Để người dùng bấm chụp hoặc quay mà không phải “lia” máy theo hướng di chuyển. Hãng sử dụng một cảm biến duy nhất và chuyển góc nhìn bằng hệ thống gương. Thay vì trang bị thêm hẳn 1 camera mới để cắt giảm giá thành. Cũng như giúp cho quá trình này diễn ra một cách mượt mà hơn. (Không phụ thuộc vào phần mềm, thuộc tính khác nhau của từng cảm biến…).

Hiện tại đây vẫn mới chỉ là một nghiên cứu của hãng

Theo như mô tả thì rất có khả năng để video quay được cảnh trên thì máy sẽ phải có thêm “hai camera” ở hai viền cạnh bên. Mới có thể quay được cảnh một chiếc chạy trên đoạn đường. Mà người dùng không cần phải lia máy theo, giải quyết triệt để được tình trạng rung khi quay video cầm tay. Tuy nhiên, để làm được điều này thì OPPO cần phải nghiên cứu thêm rất nhiều vấn đề. Để có một sản phẩm hoàn hảo đến tay người dùng.

Camera ở cạnh viền smartphone
Camera ở cạnh viền smartphone

Tất nhiên rồi, đây vẫn là một bằng sáng chế trên giấy và chưa có bất cứ smartphone nào trong tương lai gần của hãng được áp dụng cả. OPPO trong quá khứ cũng đã có khá nhiều những bằng sáng chế mang tính đột phá liên quan đến camera và gương, như năm nay cũng đã xuất hiện một thiết kế độc đáo sử dụng gương để đưa ánh sáng từ mặt trước tới camera sau, từ đó chụp ảnh “tự sướng” mà không cần phải có camera selfie.

Những năm gần đây, các hãng điện thoại có xu hướng cạnh tranh nhau phát triển màn hình tràn viền. Để ghi điểm với khách hàng về mặt thẩm mỹ. Trong khi những thương hiệu khác loay hoay với camera đục lỗ, màn hình giọt nước… Thì năm 2018, OPPO ra mắt camera selfie pop-up ở Find X. Để tăng tỷ lệ màn hình so với thân máy. Tháng 6 năm ngoái, hãng giới thiệu công nghệ camera ẩn hoàn toàn dưới màn hình đầu tiên trên thế giới. Nhưng đến nay vẫn chưa xuất hiện trên thị trường.

Bạn có thể xem thêm các tin công nghệ điện thoại khác tại đây.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 81 − = 78