Tin tức mới

Tuyệt đối không bỏ 3 thứ này vào ngăn đá tủ lạnh nếu không sẽ phát nổ

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 10 Second

Mặc dù các vụ nổ gây ra do tủ lạnh là rất hiếm nhưng nó vẫn cực kỳ nguy hiểm. Khi tủ lạnh phát nổ sẽ có khả năng hủy hoại toàn bộ ngôi nhà của bạn và thậm chí là lan sang nhà hàng xóm. Ngoài những nguyên nhân về mặt kỹ thuật như cháy hỏng, hư hỏng điện, chập mạch thì việc để những món đồ cấm kỵ vào ngăn đá tủ lạnh cũng là 1 nguyên nhân. Vậy những đồ không nên bỏ vào trong tủ lạnh là gì? Cùng website igtsucks.com tìm hiểu 3 thứ tuyệt đối không đặt vào ngăn đá tủ lạnh nếu không muốn gia đình mình gặp nguy hiểm qua bài viết dưới đây nhé!

Để nước ngọt có gas trong ngăn đá dễ gây phát nổ

Thói quen của nhiều người thích đồ uống lạnh thường hay để nước ngọt hoặc bia vào trong ngăn đá. Nếu bạn chỉ để một lúc rồi lấy ra ngay thì sẽ không có vấn đề gì. Nhưng vì một lý do nào đó bạn bỏ quen đồ uống có gas trong ngăn đá; thì nó có thể khiến cho tủ lạnh nhà bạn bị nổ tung không khác gì bom.

Tuyệt đối không để nước có ga hoặc bia trong chai thủy tinh vào tủ lạnh
Tuyệt đối không để nước có ga hoặc bia trong chai thủy tinh vào tủ lạnh

Lý do là khi được đặt trong nhiệt độ lạnh dưới 0 độ C; thì các lon nước ngọt có gas. Kể cả chai thủy tính, hay chai nhựa; sẽ khó có thể chịu được áp lực nở ra của khí gas và gây ra hiện tượng nổ. Chính vì vậy, bạn đừng bao giờ bỏ đồ uống có khí gas vào trong ngăn đá tủ lạnh nhé.

Khí dễ cháy và bia, rượu

Rượu bia và nhưng đồ dễ cháy như cồn, bạn đừng bao giờ bỏ và ngăn đá tủ lạnh; bởi nó cũng như đồ uống có gas có thể gây cháy nổ cho tủ lạnh nhà bạn cực kỳ nguy hiểm. Nếu bạn muốn uống bia rượu lạnh; bạn hoàn toàn có thể thả vài viên đá vào trong cốc bia, hoặc rượu. Hoặc nếu không thích làm vậy bạn hãy để trong ngăn mát tủ lạnh sẽ an toàn hơn rất nhiều.

Bỏ đá khô trong ngăn đá tủ lạnh sẽ gây ra phát nổ

Đá khô cũng là một trong những thứ được các chuyên gia khuyến cáo tuyệt đối không để trong ngăn đá bởi nó cũng dễ gây cháy nổ. Nguyên nhân là trong môi trường kín của tủ lạnh, do áp lực gia tăng mạnh sẽ khiến đá khô trở thành “quả bom” cực kỳ nguy hiểm, có thể làm nổ tung chiếc tủ lạnh, gây thương tích bạn và người thân trong gia đình.

Bỏ đá khô trong ngăn đá tủ lạnh sẽ gây ra phát nổ
Không nên bỏ đá khô vào tủ lạnh

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng tủ lạnh bạn cũng nên chú ý không nên đặt tủ lạnh ở gần những nơi sản sinh ra nhiều nhiệt như bếp, hoặc những đồ điện tử khác. Bởi như vậy, khiến cho tủ lạnh tốn điện năng và dễ nảy sinh cháy nổ rất nguy hiểm.

Hóa chất độc hại

Tuyệt đối không bỏ hóa chất độc hại vào tủ lạnh vì nó có thể gây phản ứng và nổ bên trong tủ lạnh. Tủ lạnh rất dễ bị nổ bởi những sơ ý của người dùng. Do đó ngoài việc lưu trữ đúng cách các thực phẩm và đồ gia dụng. Thì không nên sử dụng loại tủ lạnh quá cũ. Còn nếu đang sử dụng tủ lạnh cũ thì không nên đụng chạm vào các thiết bị bên trong.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 6 + 4 =