Tin tức mới

Nhà khoa học Australia áp dụng cách thử đường huyết mới

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 37 Second

Việc thử đường huyết theo cách truyền thống sẽ gây ra nhiều bất cập đối với những người bệnh tiểu đường. Điển hình là bác sĩ hay y tá sẽ dùng kim châm vào ngón tay bệnh nhân và lấy máu để vào que thử. Các nhà khoa học Australia đã phát minh ra biện pháp mới để giảm thiểu nhiễm trùng và đau đớn cho người bệnh. Biện pháp thử đường huyết với công nghệ mới sẽ không gây đau cho người bệnh. Họ sẽ thử hàm lượng glucose trong máu người tiểu đường bằng nước bọt bệnh nhân. Nếu nghiên cứu này được phát triển và thành công hứa hẹn sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh và cả nền y học.

Phương pháp thử đường huyết mới thành công hơn mong đợi

Ngày 13/7, các nhà khoa học Australia cho biết. Đã phát triển thành công phương pháp không xâm lấn để kiểm tra lượng đường trong máu. Cho bệnh nhân tiểu đường bằng nồng độ glucose qua nước bọt. Để kiểm soát lượng đường trong máu, nhiều lần trong ngày. Bệnh nhân tiểu đường thường phải dùng một cây kim châm vào ngón tay; rồi nhỏ một giọt máu lên que thử.

Phương pháp thử đường huyết mới thành công hơn mong đợi
Phương pháp thử đường huyết mới thành công hơn mong đợi

Vì thế, một số bệnh nhân tiểu đường thường giảm thiểu các xét nghiệm để tránh đau đớn. Theo Giáo sư vật lý Paul Dastoor, Đại học Newcastle ở Australia. Người dẫn đầu nhóm tạo ra phương pháp mới. Xét nghiệm này hoạt động bằng cách nhúng một loại enzyme phát hiện glucose vào một bóng bán dẫn để hiển thị nồng độ glucose

Ý tưởng xét nghiệm mới hình thành một cách tình cờ

Vì vật liệu điện tử trong bóng bán dẫn là mực. Nên xét nghiệm có thể in ra với chi phí thấp, Giáo sư Dastoor nói. Ông Dastoor cho biết: “Phương pháp này là xét nghiệm glucose không xâm lấn. Xét nghiệm này thực sự mở ra triển vọng về thử đường huyết không đau. Chi phí thấp và hy vọng sẽ có kết quả tốt hơn cho những người mắc bệnh tiểu đường”

Theo Giáo sư Dastoor, phương pháp xét nghiệm mới được tạo ra một cách tình cờ. Khi các nhà khoa học đang nghiên cứu về pin mặt trời. Dự án được chính phủ Australia tài trợ 6,3 triệu đôla Australia (4,7 triệu USD). Để thành lập cơ sở sản xuất bộ dụng cụ xét nghiệm. Nếu các thử nghiệm lâm sàng được phê duyệt.

Ông Dastoor cho biết công nghệ này cũng có thể được chuyển sang xét nghiệm Covid-19. Đồng thời xét nghiệm chất gây dị ứng, hormone và ung thư. Trường đại học Newcastle đã làm việc với Đại học Harvard. Để thực hiện xét nghiệm Covid-19 bằng công nghệ tương tự.

Chế độ sinh hoạt phù hợp cho người tăng đường huyết

Lối sống và biện pháp khắc phục tại nhà sau có thể giúp bạn đối phó với tăng đường huyết. Thực hiện theo chế độ ăn cho người bệnh tiểu đường. Nếu bạn dùng insulin hoặc uống thuốc đái tháo đường. Điều quan trọng là bạn phải tuân thủ chặt chẽ về số lượng và thời gian của các bữa ăn và đồ ăn nhẹ. Các thức ăn bạn ăn phải tương ứng với lượng insulin làm việc trong cơ thể bạn.

Chế độ sinh hoạt phù hợp cho người tăng đường huyết
Chế độ sinh hoạt phù hợp cho người tăng đường huyết

Theo dõi lượng đường trong máu của bạn. Tùy thuộc vào kế hoạch điều trị, bạn có thể kiểm tra và ghi lại mức độ đường trong máu vài lần một tuần hoặc nhiều lần trong ngày. Giám sát cẩn thận là cách duy nhất để đảm bảo rằng mức độ đường trong máu vẫn trong phạm vi cho phép.

Bạn nên ghi chú khi nào lượng đường trong máu cao hơn hoặc thấp hơn giới hạn cho phép. Điều chỉnh thuốc nếu bạn thay đổi hoạt động thể chất. Việc điều chỉnh phụ thuộc vào kết quả kiểm tra đường huyết. Cũng như vào loại hình và thời lượng của hoạt động thể lực.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 38 + = 41