Tin tức mới

Tiết kiệm tiền điện chỉ với 5 cách này khi sử dụng bình nóng lạnh

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 18 Second

Mùa đông đến cũng đồng nghĩa với tiền điện tăng lên, nhưng đó là với những bạn nào không biết đến 5 mẹo “nhỏ mà có võ” sẽ giúp tiết kiệm điện mùa này. Khi mùa lạnh đến, bình nước nóng là vật dụng thiết yếu của các gia đình vì thế nhiều gia đình chóng mặt với hóa đơn tiền điện hàng tháng. Nhiều người khó khăn nhưng cũng không biết phải làm sao bởi nếu đổi bình nóng lạnh bằng ấm đun siêu tốc thì vừa tốn công lại mất nhiều thời gian mà tiền điện cũng chẳng giảm được bao nhiêu. Nếu muốn tiết kiệm tiền điện khi sử dụng bình nóng lạnh, hãy thử áp dụng những nguyên tắc sau đây.

Lựa chọn dung tích bình phù hợp với gia đình

Đây là một trong những yếu tố rất quan trọng trong việc sử dụng bình nóng lạnh. Dung tích bình phù hợp với nhu cầu sử dụng sẽ đảm bảo việc dùng nước nóng không bị gián đoạn, giúp kéo dài tuổi thọ của thiết bị và tiết kiệm điện. Nếu gia đình có 2-4 người thì nên dùng loại bình 20-30 lít. Nếu gia đình đông người hơn và có bồn tắm thì nên chọn bình nóng lạnh có dung tích lớn hơn từ 50-150 lít.

Lựa chọn dung tích bình phù hợp với gia đình
Việc lựa chọn dung tích của bình phù hợp với nhu cầu là điều rất quan trọng

Thường xuyên bảo trì và kiểm tra bình nóng lạnh

Khi sử dụng bình nóng lạnh, bạn cần phải thường xuyên kiểm tra và bảo trì. Việc này giúp bạn phát hiện sớm các sự cố để giải quyết kịp thời, tiết kiệm chi phía và hạn chế xảy ra tai nạn nguy hiểm.

Không bật bình 24/24

Nhiều người có thói quen bật bình nóng lạnh 24/24; để có nước nóng dùng cả ngày, đặc biệt là trong mùa đông. Tuy nhiên, việc này sẽ gây tốn rất nhiều điện, giảm tuổi thọ của bình. Bạn chỉ nên bật bình trước khi sử dụng khoảng 20-30 phút để tránh lãng phí điện.

Giảm nhiệt độ của bình nóng lạnh

Giảm nhiệt độ của bình xuống 5 độ bạn có thể tiết kiệm 3-5% tiền điện tiêu hao do sử dụng bình nóng lạnh mỗi tháng. Có thể nhiều người không biết nhưng khoảng cách dây dẫn nước nóng từ bình tới vòi hoa sen nếu quá dài sẽ khiến nước nóng bị hao nhiệt khi đi qua đường dẫn, nước nhanh chóng bị nguội.

Nên dùng vòi hoa sen thay cho bồn tắm

Nếu được lựa chọn giữa vòi hoa sen; và bồn tắm thì bạn nên chọn tắm vòi để tiết kiệm nước và tiết kiệm điện. Giữa việc tắm vòi và tắm bồn thì để tiết kiệm được chi phí tiền điện lẫn tiền nướcc bạn nên chọn tắm vòi hoa sen.

Nên dùng vòi hoa sen thay cho bồn tắm
Thay vì tắm bồn hãy sử dụng vòi hoa sen để tắm

Tuyệt đối không vừa tắm vừa bật bình nóng lạnh

Vừa tắm vừa bật bình nóng lạnh sẽ khiến bình phải hoạt động liên tục gây tốn nhiều điện năng. Ngoài ra, quá trình sử dụng nhiệt độ nước cũng không ổn định. Hơn nữa bật bình nóng lạnh trong lúc tắm sẽ gây ra nguy hiểm cho người sử dụng; vì các tai nạn rò điện, cháy nổ.

Không nên tắm quá lâu

Nhiều người dành rất nhiều thời gian để tắm; nhưng đây là điều không nên đặc biệt là trong mùa đông. Tắm lâu sẽ gây tốn nước và tốn điện. Ngoài ra nó cũng làm tăng nguy cơ bị cảm lạnh.

Nếu muốn tham khảo những bài viết hay; và bổ ích khác về mẹo vặt gia đình hãy truy cập vào: igtsucks.com nhé!

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha − 2 = 1