Tin tức mới

Âm thanh kỳ lạ xuất hiện tại San Diego báo hiệu điều gì?

0 0
0 0
Read Time:4 Minute, 1 Second

Vừa qua cư dân nhiều khu vực tại San Diego đã báo cáo đến nhà chức trách về các âm thanh đáng sợ, phát ra liên tục. Những tiếng kêu này đã xuất hiện trong nhiều tuần qua. Trong hàng trăm năm qua, những tiếng kêu như vậy đôi khi đi kèm với động đất ở nhiều nơi trên thế giới. San Diego chưa từng có động đất và đây là một dấu hiệu khiến nhiều người lo lắng. Các nhóm nghiên cứu đang tích cực điều tra vụ việc, hy vọng sẽ sớm có câu trả lời. Hôm nay chúng tôi xin gửi đến bạn đọc bài viết ‘Âm thanh kỳ lạ xuất hiện tại San Diego báo hiệu điều gì?’.

Cư dân sống tại San Diego đã báo cáo về một âm thanh lạ

Vừa qua, các cư dân sống tại San Diego đã báo cáo về một âm thanh. Như tiếng ồn không rõ xuất xứ từ đâu; kèm theo tiếng kêu lạch cạch đáng sợ của các cửa sổ. Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ. Sự bùng nổ tiếng ồn kì lạ không rõ xuất xứ này là lần thứ hai diễn ra. Trong thành phố San Diego trong vòng ba tuần qua. Nơi không có động đất xuất hiện. Sự bùng nổ tiếng ồn được báo cáo khác xa so với lần đầu tiên.

Cư dân sống tại San Diego đã báo cáo về một âm thanh lạ
Cư dân sống tại San Diego đã báo cáo về một âm thanh lạ

Xem thêm các bài viết khác tại đây.

Trước đó, trong hàng trăm năm. Đã có báo cáo về những tiếng động bùng nổ không xác định trên khắp nước Mỹ. Đôi khi kèm theo động đất, đôi khi không. Chúng đã được nghe thấy trong các trận động đất ở New Madrid năm 1811-1812 cho đến tận tháng 1 năm 2020. Vấn đề đáng nói là cũng đã có một số báo cáo bất thường như vậy trên khắp thế giới. Bao gồm tiếng ồn ở Bratislava và tiếng ồn khác mà người dân Texas nghe thấy.

Những âm thanh kì lạ xuất hiện không chỉ giới hạn ở San Diego

Những âm thanh kì lạ xuất hiện không chỉ giới hạn ở Mỹ. Trên khắp thế giới, chúng được mô tả dưới những cái tên khác nhau như “tiếng súng Bansal” ở đồng bằng sông Hằng và Vịnh Bengal; “yan” ở Shikoku, Nhật Bản, và “Mistpouffers” ở Bỉ.

Tiếng động lớn đã được biết là đặc biệt thường xuyên xảy ra. Gần hồ Seneca ở vùng Finger Lakes của New York. Được biết đến với tên gọi Seneca Guns. Âm thanh lớn đến mức chúng thường có thể làm rung cửa sổ và cửa ra vào. Quay trở lại trận động đất Charleston vào tháng 8 năm 1886. Những tiếng ồn đó được nghe thấy trong vài tuần sau sự kiện, trùng với nhiều dư chấn.

Các nhà khoa học hiện đang sử dụng dữ liệu địa chấn từ EarthScope Transportable Array (ESTA). Để cố gắng giải thích những tiếng ồn xung quanh nước Mỹ. So sánh nó với những lời giải thích về những tiếng ồn từ năm 2013 trở đi.

Nhóm nghiên cứu từ Đại học Bắc Carolina đang xác minh hiện tượng

Nhóm nghiên cứu từ Đại học Bắc Carolina tại Chapel Hill hiện đã rà soát các bản tin từ Bắc Carolina. Nơi có các báo cáo về tiếng ồn xảy ra khá thường xuyên. Nhóm nghiên cứu hy vọng có thể xác minh tiếng ồn. Bằng dữ liệu âm thanh địa chấn được lấy từ ESTA. Nhưng đáng tiếc là họ không tìm thấy bất kỳ sự kiện nào trùng hợp với động đất.

Nhóm nghiên cứu từ Đại học Bắc Carolina đang xác minh hiện tượng
Nhóm nghiên cứu từ Đại học Bắc Carolina đang xác minh hiện tượng

“Chúng tôi tin rằng đây là một hiện tượng liên quan đến khí quyển. Chúng tôi không nghĩ nó đến từ hoạt động địa chấn”. Nhà nghiên cứu Eli Bird nói. Rất nhiều lời giải thích và phỏng đoán được đưa ra nhưng hiện tại. Cho đến khi dữ liệu được thu thập nhiều hơn. Những ồn bí ẩn vẫn là dấu hỏi lớn với các nhà khoa học.

San Diego là một thành phố duyên hải miền nam tiểu bang California; góc tây nam Hoa Kỳ lục địa, phía bắc biên giới México. Thành phố này là quận lỵ của Quận San Diego và là trung tâm kinh tế vùng đô thị San Diego—Carlsbad—San Marcos. Tính đến năm 2010 Thành phố San Diego có 1,301,617 người. San Diego là thành phố lớn thứ nhì trong tiểu bang California (sau thành phố Los Angeles), và lớn thứ tám tại Hoa Kỳ.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 48 − 43 =