Tin tức mới

Dọn vệ sinh cho tủ lạnh sạch sẽ, có tuổi thọ lâu hơn

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 18 Second

Tủ lạnh là một thiết bị điện vô cùng phổ biến, và không thể thiếu trong căn bếp của gia đình bạn. Nó như là một cái kho, nhằm bảo quản hết tất thay những thực phẩm của gia đình. Do đó mà chúng ta cần phải chăm sóc, bảo vệ nó như một thành viên trong nhà. Một tủ lạnh tốt và sạch sẽ, sẽ mang lại những thực phẩm sạch, bảo quản tốt thực phẩm cho gia đình. Đồng thời nó có thể tiết kiệm một khoản tiền điện cho chúng ta nữa chứ. Vậy thì làm cách nào để dọn vệ sinh cho tủ lạnh thật sạch sẽ và đúng cách? Cùng chuyên mục đời sống – mẹo vặt gia đình của chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé!

Để dọn vệ sinh cho tủ lạnh, trước tiên hãy rút điện và tháo dỡ các khay, giá

Đầu tiên bạn hãy rút tủ lạnh và để tan đá trong tủ lạnh tan ra, rồi tiến hành lau chùi trong. Tiếp đó bạn hãy đưa các thực phẩm, khay, giá đỡ ra khỏi tủ đông. Tiếp đó, bạn hãy phá tuyết trên giàn lạnh. Đối với tủ làm lạnh trực tiếp cánh cửa tủ để tuyết tan. Đặt cạnh tủ một chậu nước ấm sạch …khăn bông sạch. Một miếng xốp bọt biển để cọ ướt, lau khô.

Dùng khăn sạch mềm để cọ rửa dàn lạnh các ngăn mặt trong của tủ đông. Các tấm cửa cùng các chi tiết bằng chất dẻo khác của tủ đông.

Để dọn vệ sinh cho tủ lạnh, trước tiên hãy rút điện và tháo dỡ các khay, giá
Để dọn vệ sinh cho tủ lạnh, trước tiên hãy rút điện và tháo dỡ các khay, giá

Sau khi bạn cọ rửa tránh tình trạng để nước đọng lại ở đáy tủ. Các đệm cửa của tủ đông, tủ mát sử dụng khăn sạch tẩm nước ấm. Sau đó lau khô toàn bộ ngăn đá. Rồi sau đó, bạn lau bụi sạch giàn nóng lốc bằng vải mềm. Không lau bằng vải quá ẩm… làm nước chảy vào hộp đấu ở lốc gây chập điện.

Tiến hành các bước lau chùi trong và ngoài

Lau chùi tủ bằng vải khô, mềm. Trường hợp mặt ngoài tủ quá bẩn. Bạn có thể dùng vải ẩm và một ít chất tẩy rửa trung bình để lau. Bạn không nên sử dụng các chất tẩy rửa mạnh như xà phòng, xăng dầu, benzene. Hay nước nóng nhằm tránh làm hư hại lớp sơn. Và các bộ phận bằng nhựa của tủ. Lau sạch gầm, chân tủ bạn cần đảm bảo khô thoáng chống han gỉ. Và chuột bọ chui vào cắn đứt dây điện gây cháy nổ nguy hiểm.

Tiếp đó, sau khi lau sạch trong và ngoài tủ lạnh phải lau khô ở khe rãnh. Và mở của tủ từ 30-40 phút cho thông thoáng. Lắp các kệ lại vào tủ, cắm điện và sử dụng lại. Chú ý khi cọ rửa: Nên vệ sinh phần rìa cao su của cửa tủ. Để không bị dính các dị vật giúp đóng khít tủ. Không làm thoát hơi lạnh ra ngoài, giảm tiêu hao điện năng.

Tiến hành các bước lau chùi trong và ngoài
Tiến hành các bước lau chùi trong và ngoài

Đối Với các loại tủ đông nên xả tuyết cho tủ khoảng một tuần một lần. Nhằm làm sạch dàn lạnh nâng cao hiệu suất làm lạnh. Đối với bộ phận tản nhiệt thì vệ sinh ít nhất một tháng một lần. Để nâng cao tuổi thọ của tủ.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách dọn vệ sinh cho tủ lạnh. Hãy dọn dẹp thường xuyên để nâng cao tuổi thọ của nó và có trải nghiệm sử dụng tốt hơn nhé! Một lần nữa cảm ơn quý bạn đọc thân mến đã theo dõi bài viết của igtsucks.com chúng tôi!

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha − 2 = 2