Tin tức mới

Google phát triển hệ thống máy học tăng cường mới

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 14 Second

Trong nghiên cứu được công bố trên Nature, Google Brain – một nhóm nghiên cứu học sâu và AI – chia sẻ đã phát triển 1 hệ thống máy học tăng cường mới có khả năng xử lý thông minh hơn. Theo Neowin, cùng với sự trợ giúp của kiến trúc mạng nơ-ron phức tạp của mình, Google nói rằng AI của họ có thể thiết kế sơ đồ mặt bằng chỉ trong 1 phần thời gian mà con người thực hiện. Để chứng minh điều này, hãng Google đã đăng tải hình ảnh trên cho thấy 2 thiết kế khối macro bộ nhớ. Cái bên trái được thực hiện bởi con người, trong khi là cái còn lại được tạo ra bởi AI chỉ trong vài giờ, ít hơn nhiều so với con người với nó cũng có số lượng khối vĩ mô cao hơn.

Hai khối macro bộ nhớ được tạo ra bởi con người và AI

Sơ đồ mặt bằng về cơ bản là cách bố trí các khối chức năng khác nhau bên trong một bộ xử lý để tạo ra thiết kế hiệu quả nhất. Dưới đây là hai hình ảnh ví dụ về sơ đồ tầng sẽ trông như thế nào. Cái bên trái do con người tạo ra đơn giản hơn, cái còn lại do AI tạo ra trông phức tạp hơn một chút với nhiều chi tiết hơn.

Hai khối macro bộ nhớ được tạo ra bởi con người và AI
Google

Điều thú vị là Google sẽ sử dụng công nghệ này của họ để xây dựng các bộ tăng tốc AI của riêng mình được gọi là Tensor Processing Units (TPUs). Chúng cũng sẽ được sử dụng cho tất cả hoạt động sản xuất chip nói chung vì nó có khả năng tiết kiệm một lượng lớn thời gian.

Với sự phát triển mạnh mẽ của AI trong thời gian qua; con người hoàn toàn có lý do để lo sợ rằng các hệ thống này sẽ thông minh. Và vượt mặt chúng ta trong công việc và cuối cùng là tất cả mọi thứ.

Trí tuệ nhân tạo Google thiết kế chip AI tốt hơn kỹ sư con người?

AI hiện có ở khắp mọi nơi, mặc dù vẫn chưa hoàn thiện. Nhưng máy móc thực sự sẽ tăng mạnh theo thời gian. Đặc biệt khi Google đang sử dụng AI để thiết kế chip AI tốt hơn. Nói cách khác, AI tự cải thiện chính nó.

Google đã xuất bản một bài báo trên tạp chí Nature nói về một công nghệ được sử dụng. Để dạy AI thiết kế chip AI mới. Loại thứ hai sẽ nhanh hơn và tiết kiệm năng lượng hơn. So với thế hệ trước của chúng. Công ty cho biết chỉ cần 6 giờ để tạo ra thiết kế của chip AI thế hệ tiếp theo. Điều mà đối với kỹ sư con người sẽ cần một vài tháng. Ngay từ cái nhìn đầu tiên, có vẻ như máy móc sẽ thực hiện công việc nhanh hơn nhiều. Và giúp các kỹ sư đạt được mục tiêu sớm hơn. Vấn đề là liệu ai có thể khẳng định rằng AI sẽ không sử dụng các chip AI mới để tạo ra mục đích của riêng nó?

Trí tuệ nhân tạo Google thiết kế chip AI tốt hơn kỹ sư con người?
Google AI

Google thông báo rằng họ đã sử dụng phần mềm mới. Để tạo ra các chip tensor processing units (TPU) mới nhất của mình. Trên thực tế, công nghệ mới quyết định vị trí của các thành phần khác nhau của SoC. Nhằm tối ưu hóa tốc độ xử lý và giảm tiêu thụ điện năng. Tất cả các thành phần như CPU. GPU và chip nhớ đều được đặt trên khuôn silicon và được kết nối.

Xem thêm những bài viết khác tại đây.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha − 5 = 3