Tin tức mới

Samsung sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) thiết kế các chip xử lý sắp tới

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 38 Second

Samsung đang hợp tác cùng với Google, Nvidia và các công ty công nghệ khác trong việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm thiết kế các chip xử lý sắp tới của mình. Theo PCMag, báo cáo cho biết Samsung đang sử dụng phần mềm AI mới đã được cung cấp bởi một nhà sản xuất phần mềm thiết kế chip có tên Synopsys, để sản xuất ít nhất 1 chip Exynos thế hệ tiếp theo. Đây có thể là 1 bước quan trọng giúp thiết kế chip dựa trên AI trở thành xu hướng chủ đạo trong tương lai.

Được biết, Samsung hiện đang sử dụng chip Exynos trong smartphone, tablet, smartwatch, Chromebook và máy ảnh của họ. Công ty cũng cấp phép chip xử lý cho những công ty khác để sử dụng trong nhiều loại thiết bị khác.

Trí tuệ nhân tạo giúp việc thiết kế chip được tối ưu hóa

Hiện tại Samsung không xác nhận về chip nào sẽ được thiết kế một phần dựa trên phần mềm AI. Cũng như nó đã đưa vào sản xuất hay chưa, hay những chip này sẽ xuất hiện lần đầu trên thiết bị nào. Công ty có thể vẫn đang trong giai đoạn đầu tích hợp các tính năng mới nhất của Synopsys. Vào các quy trình sản xuất của mình.

Ngoài Samsung, nhiều công ty khác cũng đang quan tâm đến việc thiết kế chip dựa trên sự hỗ trợ của AI. Vào tháng 9 năm ngoái, Nvidia cho biết các kỹ thuật máy học như mạng nơ-ron phức hợp sâu. Và mạng nơ-ron dựa trên đồ thị cuối cùng cũng hỗ trợ năng suất thiết kế cho các nhà thiết kế. Cũng như tự động hóa các nhiệm vụ tối ưu.

Trí tuệ nhân tạo giúp việc thiết kế chip được tối ưu hóa
Chip Samsung Exynos

Gần đây, các nhà nghiên cứu của Google cho biết trong một bài viết trên Nature. Rằng họ đã phát triển một AI có khả năng tự động tạo sơ đồ chip tốt hơn so với những sản phẩm mà con người tạo ra. Bao gồm cả tiêu thụ điện năng, hiệu suất và diện tích.

Tuy nhiên, những nỗ lực đó chỉ giới hạn ở các công ty riêng lẻ. Trong khi Synopsys được cho là đã cung cấp phần mềm thiết kế chip dựa trên AI cho “hàng chục công ty” bằng công cụ DSO.ai của mình. Synopsys có kế hoạch tiết lộ thêm về những nỗ lực của mình. Tại Hội nghị Hot Chips diễn ra vào ngày 23.8 tới.

Samsung thiết kế chipset với trí tuệ nhân tạo

Sử dụng AI để thiết kế chip và bộ vi xử lý là điều mà các công ty như Google và Nvidia đã nói đến trước đây. Tuy nhiên, công cụ mới của Synopsys, DSO.ai, đã đi được một chặng đường dài trong lĩnh vực này.

Bằng cách áp dụng công nghệ mới này; quá trình thiết kế và phát triển bộ vi xử lý và chip sẽ được tăng tốc đáng kể. Ngoài ra, công nghệ này có thể cho phép thiết kế. Và đổi mới các bộ vi xử lý hoàn toàn mới. Về phần mình, thông qua người phát ngôn chính thức; Samsung đã tuyên bố rằng họ đang sử dụng công nghệ mới này. Trong việc thiết kế và phát triển bộ vi xử lý Exynos của mình . Samsung đã sử dụng các bộ vi xử lý này trong điện thoại thông minh của mình trong nhiều năm.

Samsung thiết kế chipset với trí tuệ nhân tạo
Samsung thiết kế chipset với trí tuệ nhân tạo

Samsung vẫn chưa làm rõ cho dù nó đã bắt đầu xử lý sản xuất AI-thiết kế hay không. Nó cho thấy rõ tác động của AI đối với việc thiết kế và phát triển chipset và bộ vi xử lý. Cả hiện tại và trong tương lai gần.

Điểm này rất quan trọng vì bộ vi xử lý mới của Google. Sẽ được sản xuất tại các nhà máy của Samsung. Tuy nhiên, Google từ chối cho biết liệu trí thông minh nhân tạo. Có đóng góp vào thiết kế của bộ vi xử lý Tensor hay không.

Trang igtsucks.com xin chia sẻ đến bạn đọc.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 50 − = 46