Tin tức mới

Tăng cường trồng cây xanh để chống lại sự biến đổi của khí hậu

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 6 Second

Có thể chúng ta cũng đã biết, cây xanh được ví như một “lá phổi” của Trái đất. Bởi trồng nhiều cây xanh sẽ cung cấp cho con người một lượng lớn oxi dùng để thở. Đồng thời làm cho môi trường trở nên được trong lành hơn, ít bị ô nhiễm, tạo ra không gian mát mẻ hơn. Hơn nữa, cây xanh còn chống ngập lụt, ứng phó với biến đổi khí hậu. Vì thế, bạn cũng có thể thấy được cây xanh có tầm quan trọng rất lớn cho môi trường, sự biến đổi của khí hậu. Việc thiếu hụt cây xanh ít nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến các vấn đề liên quan đến thời tiết trong thành phố. Đây chính là lời cảnh báo của chuyên gia. Tham khảo thêm thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Xem lại trận lũ lụt lịch sử gây thiệt hại nặng nề ở Trung Quốc

Đáng chú ý nhất chính là về trận lũ lụt lịch sử đã từng xảy ra gần đây tại tỉnh Hà Nam, của Trung Quốc. Trận lũ lụt lịch sử này cũng đã gây ra rất nhiều thiệt hại lớn. Ước tính phải chịu thiệt hại khoảng 10 tỷ USD. Chỉ sau đó vài ít ngày, tại ngay thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc cũng hứng chịu trận mưa lớn. Gây ra tình trạng ngập lụt ở rất nhiều nơi. Mưa lũ đã khiến cho các hệ thống điện gặp phải những trục trặc. Dẫn đến việc một số các bệnh viện và ga tàu điện ngầm. Cũng phải bắt buộc tạm thời đóng cửa và tạm dừng lại các hoạt động.

Trận lũ lụt lịch sử gây thiệt hại nặng nề ở Trung Quốc
Trận lũ lụt lịch sử xảy ra gần đây tại Hà Nam, Trung Quốc

Cần hành động cứng rắn để ngăn lũ lụt đang diễn ra ngày càng nhiều

Theo ngài Tiến sĩ Jess Neumann, là một nhà thủy văn học tại Đại học Reading, (Anh) cho biết thêm rằng. Trong tương lai, tình trạng ngập lụt này vẫn còn tiếp diễn vào mùa hè. Và sẽ ngày càng có những diễn biến càng mang những tính chất nghiêm trọng hơn. Ở cả những khu vực là thành phố, thị trấn và vùng nông thôn. Theo ông cho biết, tất cả mọi người dân cần phải có hành động cứng rắn ngay từ bây giờ. Để có thể ngăn chặn các tác động trở nên tồi tệ hơn trong tương lai. Đồng thời, việc quy hoạch và phát triển cần phải xem xét nguy cơ lũ lụt từ tất cả các nguồn – sông, nước ngầm và lũ quét – và điều chỉnh cho phù hợp.

Cần hành động cứng rắn để ngăn lũ lụt đang diễn ra ngày càng nhiều
Trồng cây xanh là giải pháp tốt giúp ứng phó với biến đổi khí hậu

Tìm các giải pháp để đối phó, chống lại sự biến đổi của khí hậu

Adam Winslow là Giám đốc điều hành của Aviva General Insurance cho biết rằng. “Đã quá muộn để ngăn chặn hoàn toàn những ảnh hưởng của tình trạng biến đổi khí hậu. Tuy nhưng chúng ta có thể giảm thiểu những tác động tiêu cực. Mà nó sẽ tác động lên cuộc sống của chúng ta. Cần hành động ngay bây giờ để cải thiện quy định về vị trí và cách thức xây dựng các tòa nhà. Nhằm tăng cường khả năng chống chịu với tình hình thời tiết xấu. Đồng thời, khuyến khích sử dụng các vật liệu có khả năng chống chịu và xem xét các giải pháp tự nhiên và sáng tạo để đối phó với biến đổi khí hậu”.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha − 1 = 1