Tin tức mới

Khám phá nền văn minh “vượt thời gian” tại Bắc Ả Rập Saudi

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 29 Second

Một tác phẩm điêu khắc hình lạc đà ở Ả Rập Saudi bấy lâu từng bị cho là mới 2.000 năm tuổi. Nay đã được giám định niên đại lại, và mở đường vào một nền văn minh mà các nhà khoa học không thể tin nổi ẩn giấu giữa sa mạc.

Nghiên cứu quốc tế từ Bộ Văn hóa Ả Rập Saudi, tại Viện Max Planck về Khoa học lịch sử nhân loại. Trung tâm Nghiên cứu khoa học Quốc gia Pháp; và tại Đại học King Saud đã giúp hé mở một phần sự thật về một nền văn minh; đã từng ngự trị ở vùng sa mạc khô căn Bắc Ả Rập Saudi ngày nay. Còn là “một thảo nguyên với rải rác các hồ nước và cây cối”. Cùng igtsucks.com khám phá về nền văn mình đầy huyền bí này nhé.

Sự thật về một nền văn minh “vượt thời gian” ngự trị giữa sa mạc

Theo Daily Mail, manh mối đến từ một phù điêu lạc đà kích cỡ bằng con người đã khá nổi tiếng ở đây. Từng được cho là có từ thời đại đồ sắt khoảng 2.000 năm trước. Nhưng kết quả giám định đẩy đẩy ngược mốc thời gian thêm 6.000 năm.

Sự thật về một nền văn minh "vượt thời gian" ngự trị tại Bắc Ả Rập Saudi
Sự thật về một nền văn minh “vượt thời gian” ngự trị tại Bắc Ả Rập Saudi

Đó là một chi tiết gây sốc bởi phù điêu lạc đà và một số bức phù điêu trên đá khác quanh đó; đã được tạo nên bằng một kỹ thuật vô cùng tinh tế. Cho thấy những người tạo ra nó đến từ một nền văn minh phát triển “vượt thời gian”; so với phần còn lại của thế giới.

Các nhà khoa học đã đánh giá các dấu vết công cụ. Dấu ẩn thời tiết tren các tác phẩm điêu khắc. Các mảnh vỡ và mật độ của các lớp trên cùng tảng đá để tìm ra dữ liệu về thời gian; và khí hậu khi các tác phẩm được tạo ra.

Đây là thành quả của nghiên cứu quốc tế từ Bộ Văn hóa Ả Rập Xê Út. Viện Max Planck về Khoa học lịch sử nhân loại. Trung tâm Nghiên cứu khoa học Quốc gia Pháp và Đại học King Saud.

Phát hiện này đã khiến các nhà khoa học vô cùng kinh ngạc

Phát hiện trên khiến các nhà khoa học vô cùng kinh ngạc bởi phù điêu lạc đà. Và một số tác phẩm phù điêu quanh đó được chế tác bằng một kỹ thuật vô cùng tinh tế. Các hình chạm khắc được đục vào các tảng đá tự nhiên tại khu vực này. Và chúng dường như thường ăn khớp với các thớ tự nhiên của đá. Điều này cho thấy người tạo ra chúng đến từ một nền văn minh phát triển “vượt thời gian”; so với phần còn lại của thế giới.

Phát hiện này đã khiến các nhà khoa học vô cùng kinh ngạc
Phát hiện này đã khiến các nhà khoa học vô cùng kinh ngạc

Các nhà khoa học đã phân tích các dấu vết công cụ, dấu ấn thời tiết trên các bức chạm khắc. Các mảnh vỡ và mật độ của các lớp trên cùng tảng đá để tìm ra dữ liệu về thời gian; và khí hậu khi các tác phẩm được tạo ra. Đó có thể là một nền văn minh sơ khai của các bộ lạc sống bằng cách chăn thả gia súc; săn bắt lạc đà và ngựa hoang.

Đó có thể là một nền văn minh sơ khai của các bộ lạc sống bằng cách chăn thả gia súc; cừu và dê, săn bắt lạc đà và ngựa hoang.

Cách họ tạo ra những phù điêu gây kinh ngạc là bằng chứng sống động cho sự phát triển vượt bậc của các nền văn minh trong khu vực. Trước đó, các nhà khoa học cũng tìm thấy dấu vết của các công trình đá lớn; được tạo ra bởi những bộ lạc du mục ở Bắc Ả Rập Saudi.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 9 + 1 =