Tin tức mới

Lấy trộm đồ tại thành phố Pompeii – Du khách vội trả vì xui xẻo

0 0
0 0
Read Time:4 Minute, 46 Second

Thành phố Pompeii là 1 thành phố cổ có lịch sử lâu đời, nằm ở phía Tây Nam nước Italia, ngay dưới chân núi lửa Vesuvius. Kể từ khi lấy trộm các món đồ tạo tác tại thành cổ Pompeii về, nữ du khách Canada đã phải trải qua cuộc chiến ung thư vú hai lần.  Vào một ngày bình thường như bao ngày khác thì văn phòng của đại lý du lịch địa phương tại Campania, Italy bất ngờ nhận được 1 bưu phẩm đến từ Canada. Bì thư đề tên người phụ nữ tự xưng tên là Nicole, 36 tuổi. Món đồ mà cô gửi là hai mảnh khảm, 1 mảnh gốm và hai phần của chiếc lọ cổ còn được gọi là amphora, Telegraph đưa tin 12/10.

Khách trả lại đồ lấy trộm vì muốn thoát lời nguyền

Lấy trộm những món đồ lịch sử

Nicole thú nhận trong thư, cô đã lấy trộm những món đồ này trong một chuyến đi đến thành phố cổ Pompeii năm 2005. “Tôi còn trẻ và ngu ngốc, tôi muốn giữ lại một phần lịch sử mà không ai có”. Nicole giải thích về lý do mà cô đã trộm đồ.

Nhưng rồi, nữ du khách nhanh chóng nhận được “kết đắng”. Khi mang những vật lưu niệm đó về nhà. Hàng loạt sự kiện đen đủi ập đến với Nicole cùng lúc không lâu sau đó. Nữ du khách ám thị, mọi chuyện chỉ xảy ra khi cô mang các cổ vật về nhà.

Khách trả lại đồ lấy trộm vì muốn thoát lời nguyền
Khách trả lại đồ lấy trộm vì muốn thoát lời nguyền

Trong lá thư gửi hãng lữ hành, cô tin rằng mình đã đánh cắp những món đồ lịch sử ẩn. Chứa rất nhiều năng lượng tiêu cực bên trong. Và chúng mang lại xui xẻo. “Mọi người ở đó (thành cổ Pompeii) đã chết một cách rất kinh khủng. Vận rủi đó đã đeo bám tôi và gia đình tôi”, cô nói. Cô phải chiến đấu với căn bệnh ung thư vú hai lần.

Đem vật hoàn về chốn cũ

Nicole tin rằng cách tốt nhất để thoát khỏi những vận hạn của cuộc đời. Chính là đem vật hoàn về chốn cũ. Cô có kế hoạch trở lại Italy để có thể đến Pompeii. Đích thân gửi lời xin lỗi. Nhưng hiện tại, khi chưa thể đi được, Nicole muốn gửi trả các món đồ trước. “Chúng tôi là những người tốt. Tôi chỉ muốn xóa bỏ lời nguyền này với gia đình và bản thân. Hãy nhận lấy những món đồ này để tôi có thể làm điều đúng đắn. Cũng như sửa chữa lỗi lầm mà tôi mắc phải”.

Chủ công ty du lịch địa phương đã nhận các món đồ trên, và giao cho cảnh sát. Không rõ nữ du khách có phải đóng tiền nộp phạt vì hành động của mình hay không.

Tàn tích nổi tiếng thế giới – Pompeii

Pompeii là một tàn tích nổi tiếng và bị chôn vùi một phần gần Napoli. Thành cổ bị phá hủy trong trận núi lửa phun trào vào năm 79 khiến 16.000 người chết. Với thảm họa được ví như “khúc dạo đầu của ngày tận thế”. Pompeii được mệnh danh là “thành phố của những cuộc chia tay rất dài”. Nhằm nói lên sự chết chóc kinh hoàng mà nó đã phải trải qua.

Thảm họa năm 62

Vào năm 62, ở đây đã xảy ra một trận động đất cực mạnh tàn phá thành phố Pompeii. Nhiều công trình kiến trúc bị đổ nát. Những tàn tích kiến trúc thấy hiện nay ở thành phố Pompeii là kết qủa của trận động đất này gây ra. Sau trận động đất, người Pompeii tiếp tục bắt tay vào xây dựng lại thành phố, thậm chí họ còn muốn xây dựng một thành phố hào hoa hơn.

Tàn tích nổi tiếng thế giới - Pompeii 
Tàn tích nổi tiếng thế giới – Pompeii

Nhưng thành phố Pompeii mới chưa chịp phục hồi thì ngày 24 tháng 8 năm 79, ngọn núi lửa Vesuvius lại bất ngờ phun nham thạch. Hồi đó toàn thành phố Pompeii có 25 nghìn dân. Tuy phần lớn chạy thoát những vẫn có hơn 2000 người bị vùi dưới tro bụi và dung nham của núi lửa.

Sau khi núi lửa ngừng hoạt động, một số người sống sót đã quay trở lại thành cổ dưới chân núi Vesuvius để tìm kiếm tài sản khi tháo chạy không kịp mang theo; nhưng họ đã không tìm thấy một thứ gì. Cùng với dòng chảy của thời gian, mọi người dần quên lãng thành phố Pompeii và thành phố cũng mất tích từ đó.

Điểm đến nổi tiếng

10 bộ lạc lớn cùng nhau xây dựng lên thành Pompeii. Một thời gian sau đó, nơi đây trở thành điểm đến của những người giàu. Tầng lớp quý tộc, thương gia tụ tập tới đây để tìm lạc thú. Vào năm 79, núi lửa Vesuviues phun trào và Pompeii phải hứng chịu sự hủy diệt nhanh chóng và khủng khiếp nhất.

Do bị chôn vùi dưới lòng đất trong điều kiện thiếu không khí và độ ẩm, các di vật dường như vẫn còn nguyên vẹn theo thời gian. Những dòng dung nham núi lửa đã vô tình bảo quản hoàn hảo tất cả dấu ấn của con người và các công trình cổ xưa. Ngày nay, thành phố từng bị chôn vùi này đã được con người khai quật 2/3 diện tích và trở thành một địa điểm du lịch độc đáo.

Đọc thêm bài viết tại igtsucks.com

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 2 + 6 =