Tin tức mới

Xe điện dần thay thế xe truyền thống trong tương lai

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 32 Second

Tại các đất nước phát triển như khu vực Châu Âu, xe hơi là phương tiện đi lại chủ yếu. Giống như việc người Việt Nam đi xe máy vậy. Vì là phương tiện di chuyển chủ yếu, nên các nhà sản xuất ngày càng cố gắng phát minh ra công nghệ mới nhằm phục vụ nhu cầu ngày càng cao của con người. Nhưng chi phí để duy trì 1 chiếc xe hơi cũng không hề rẻ. Từ việc đổ xăng, bảo dưỡng định kỳ tới việc thay mới phụ tùng, sửa chữa khi xe hỏng hóc. Vấn đề tiết kiệm nhiên liệu vẫn luôn được người sử dụng khá quan tâm. Gần đây, xe điện đang dần chiếm lĩnh thị trường ô tô. Xe điện được ưu tiên lựa chọn vì giá thành rẻ hơn, không phải đổ xăng nên khá tiết kiệm chi phí.

Xe điện sẽ là tương lai của ngành sản xuất ô tô

Khi những chiếc xe chạy bằng động cơ điện. Sử dụng AI và điều khiển bằng giọng nói. Bề dầy trăm năm của các hãng xe truyền thống sẽ không còn là ưu thế. Chiến thắng thuộc về những kẻ biết dấn thân và nắm trong tay công nghệ. Xe điện sẽ là tương lai của ngành sản xuất ô tô. Sự thâm nhập của xe điện nhanh hơn dự kiến. Khiến các hãng xe cũng phải chuyển hướng nhanh hơn. Mạnh tay đầu tư hơn để chuyển trọng tâm sang xe điện, công nghệ số. Đồng thời cải tiến mô hình kinh doanh để thích nghi. Sự chuyển dịch này khiến họ phải đầu tư nhiều tiền hơn. Và thay đổi các chuỗi giá trị đang có. Nó cũng báo trước những thách thức đối với ngành công nghiệp xe hơi.

Xe điện sẽ là tương lai của ngành sản xuất ô tô
Tesla đang là 1 trong những ông lớn của ngành xe điện

Đây là kết luận được đưa ra trong một nghiên cứu do tổ chức Bloomberg New Energy Finance. Và tổ chức phi chính phủ Transport and Environment thực hiện và công bố ngày 10/5. Theo nghiên cứu, kể từ năm 2026. Chi phí sản xuất xe điện và các xe thể thao đa dụng sẽ rẻ hơn. So với các xe chạy bằng nhiên liệu truyền thống. Các hãng chế tạo ô tô đang ồ ạt chuyển hướng sang các dòng xe hybrid (sử dụng cả xăng và điện). Và xe điện nhằm đáp ứng quy định về mức khí thải trung bình 95g CO2/km của Liên minh châu Âu (EU).

Những ưu điểm vượt trội so với xe truyền thống

Các nhà nghiên cứu cho biết giá thành pin sẽ giảm đáng kể. Cùng với áp dụng dây chuyền sản xuất xe điện chuyên dụng. Cụ thể, một xe điện 4 chỗ trung bình có giá trước thuế là gần 40.000 euro (khoảng 49.000 USD). Trong năm 2020, ước tính đến năm 2026, giá bán của dòng xe này sẽ thấp hơn nhiều. Chỉ còn khoảng 20.000 euro. Tương đương với giá của  xe chạy bằng nhiên liệu truyền thống. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng dòng xe này sẽ chiếm tới 50% doanh số mới đến năm 2030. Và 85% đến năm 2035 nếu các chính sách hỗ trợ của chính phủ vẫn có hiệu lực.

Những ưu điểm vượt trội so với xe truyền thống
1 lần sạc điện bình quân có thể chạy được khoảng 400km

Trong trường hợp các nhà lập pháp tăng mức hạn chế khí phát thải CO2. Và thúc đẩy nhiều chính sách khuyến khích thị trường xe điện. Loại xe này sẽ “phủ sóng” hoàn toàn doanh số bán của các hãng sản xuất. Ngoài ra, từ năm 2025, giá bán các xe tải hạng nhẹ. Chạy điện sẽ thấp hơn so với các dòng cùng loại chạy bằng diesel. Với các mẫu xe tải hạng nặng. Thời điểm này sẽ là từ năm 2026. Bà Julia Poliscanova, giám đốc cấp cao về ô tô và xe điện của Transport and Environment. Cho rằng loại xe này sẽ sản phẩm vừa túi tiền với mọi người tiêu dùng trong vòng 6 năm tới.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 63 − 59 =