Tin tức mới

Những cơn mưa động vật bí ẩn gây ra nhiều tranh cãi

0 0
0 0
Read Time:5 Minute, 45 Second

Thiên nhiên luôn tồn tại rất nhiều những điều bí ẩn, mưa động vật là một trong những bí ẩn đó. Những cơn mưa cá, nhện, bò, giun…đã từng được ghi nhận tại nhiều nơi khác nhau. Những con vật rơi xuống phần lớn đã chết, tuy nhiên cũng có số ít còn sống. Rất nhiều người dân tỏ ra hiếu kỳ, thích thú khi chứng kiến những hiện tượng này. Các nhà khoa học có nhiều cách lý giải khác nhau về hiện tượng này. Tuy nhiên, tính thuyết phục hầu hết đều không cao. Hôm nay chúng tôi xin gửi đến bạn đọc bài viết ‘Những cơn mưa động vật bí ẩn gây ra nhiều tranh cãi’.

Bí ẩn những cơn mưa động vật kì lạ

Hiện tượng bí ẩn, kỳ lạ đâu đâu cũng có thể xảy ra. Ngay cả với những cơn mưa. Cũng xuất hiện những cơn mưa kì lạ, mưa xuống cá, nhện… thậm chí cả bò, khiến mọi người tò mò và thích thú. Trong nhiều ghi chép khác nhau. Những cơn mưa động vật xuất hiện. Không nhất thiết phải là cá từ trên trời rơi xuống với mưa lớn. Đôi khi chúng là sinh vật biển như bạch tuộc và động vật có vỏ. Đôi khi chúng cũng là động vật lưỡng cư như ếch và cóc. Thậm chí có một số ghi chép về mưa nhện.

Bí ẩn những cơn mưa động vật kì lạ
Bí ẩn những cơn mưa động vật kì lạ

Xem thêm các bài viết khác tại đây.

Người dân tại một ngôi làng ở thị trấn Chilaw (phía tây Sri Lanka) cho biết. Họ đã nghe thấy những âm thanh lớn rơi trên mái nhà của mình. Ban đầu họ tưởng rằng đó là một cơn mưa đá. Nhưng bất ngờ đó là một lượng lớn cá rơi từ trên trời xuống. Giống như một cơn mưa. Nhiều người đã nhanh chóng đi thu thập số cá này. Ước tính đã có hơn 50kg từ trên trời rơi xuống và nhiều con vẫn còn sống. Phần lớn số lượng cá này vẫn có thể sử dụng để làm thức ăn.

Được biết đây là lần thứ 2 xuất hiện hiện tượng khác thường này tại Sri Lanka. Nhưng các hiện tượng này không xuất hiện tại cùng khu vực. Trước đó vào năm 2012, một cơn “mưa tôm” cũng bất ngờ xuất hiện tại khu vực phía nam Sri Lanka.

Lời giải thích từ các các nhà khoa học

Theo các nhà khoa học, hiện tượng “mưa cá” này xảy ra. Khi một trận lốc xoáy xuất hiện trên mặt nước tương đối nông. Và phát triển thành vòi rồng, hút toàn bộ những gì có trong nước. Bao gồm cá, lươn và thậm chí là những con ếch lên trời. Sau đó mang chúng đến một khu vực khác xa hơn.

Lời giải thích thường thấy nhất cho nhiều trường hợp. Được cho là không hề có sự rơi xuống nào xảy ra. Và các loài động vật bị gió cuốn theo hoặc một cơn đại hồng thủy nào đó. Ngoài ra, những địa điểm ghi nhận mưa cá đều nằm ở các khu vực ven biển trên thế giới. Nên các vụ mưa cá thường xuyên xảy ra hầu hết là ở các khu vực ven biển của đại dương dường như khẳng định giả thuyết mưa cá là do lốc xoáy, vòi rồng. Hình thành do các vòi rồng hình thành trên mặt biển ở các vùng ven biển. Có nhiều khả năng cuốn theo các sinh vật biển trên đất liền.

Lời giải thích từ các các nhà khoa học
Lời giải thích từ các các nhà khoa học

Tuy nhiên, việc các loài động vật từ trên trời rơi xuống hầu như đều thuộc cùng một loài. Mỗi khi mưa động vật xảy ra, những thứ rơi xuống xuống hầu như chỉ là một loài. Sau cơn mưa lớn, người dân địa phương tìm thấy một số lượng lớn động vật trên đường phố. Thuộc cùng một loài chứ không phải hỗn hợp cá và các sinh vật có cùng kích thước. Và nhiều con cá vẫn còn sống nếu bị vòi rồng cuối đi trong một quãng đường dài. Hầu hết chúng sẽ chết yểu do chuyển động dữ dội sau khi tách khỏi môi trường nước.

Những cơn mưa động vật được ghi nhận

Trận mưa nhện

Tháng 6/2007, một trận mưa nhện xuất hiện ở tỉnh Salta, Argentina. Christian Oneto Gaona cùng các bạn của mình đi du lịch ở Salta. Họ đi về phía dãy núi San Bernardo. Hai giờ sau đó, họ thấy rất nhiều nhện trên mặt đất với nhiều màu sắc khác nhau. Càng tiến sâu vào phía sườn núi, họ càng thấy xuất hiện nhiều nhện hơn. Hóa ra là nhện rơi từ trên trời xuống. Christian trở thành người đầu tiên trên thế giới chứng kiến cơn mưa nhện lạ này.

Trận mưa giun

Eleanor Beal, nhân viên Sở cảnh sát thành phố Jennings (bang Louisana, Mỹ), bủn rủn hết người khi chứng kiến trận mưa giun chưa từng thấy. Trên đường dày đặc giun đang bò lổm ngổm. Trên cánh đầu, cánh tay cô cũng toàn giun. Hiện nay, người ta vẫn chưa xác định rõ nguyên nhân của trận mưa giun này.

Cơn mưa cóc

Cơn mưa cóc
Cơn mưa cóc

Sự kiện mưa “động vật” đầu tiên được biết đến vào ngày 24/10/1987, sau khi 2 tờ báo nổi tiếng của Anh là tờ Daily Mirror và tờ Daily Star đăng bài về việc một phụ nữ trung niên thông tin cho một số cơ quan chức năng ở địa phương rằng bà đã tận mắt chứng kiến ở thị trấn kế bên nơi bà sinh sống một trận mưa bão kèm theo rất nhiều cóc, nhái từ trên trời rơi xuống. Một số người dân trong vùng cũng cho biết: trong cơn mưa kỳ lạ này, họ đã chứng kiến cảnh hàng nghìn con cóc màu hồng rơi từ trên trời xuống những chiếc ô của người qua đường.

Trận mưa bò

Năm 1986, một cơn mưa bò ở biển Okhotsk, gần Siberia xuất hiện làm một con thuyền của ngư dân Nhật bị đắm. Có khoảng 23 con bò rơi từ trên trời xuống và 1 con rơi trúng thuyền của ngư dân. Các ngư dân này kịp thời kêu cứu và được giải cứu. Mãi sau này các nhà chức trách mới tìm ra nguyên nhân là do máy bay vận chuyển bò của Nga đang bay trên không thì đàn bò nổi điên. Không còn cách nào khác, các phi cơ phải mở cửa khoang chở hàng và bò rơi từ máy bay xuống.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 15 − = 8