Tin tức mới

Vết cắt bí ẩn chia đôi tảng đá Al Naslaa ở Ả-rập Saudi

0 0
0 0
Read Time:4 Minute, 33 Second

Tảng đá Al Naslaa tại ốc đảo Tayma được phát hiện lần đầu vào năm 1883 bởi Charles Huver. Từ đó đến nay chưa ai giải thích được lý do tảng đá này lại được chia cắt hoàn hảo đến kỳ lạ. Bên cạnh đó, 2 mảnh ghép củng đứng vững hàng 1000 năm trên một bệ đỡ có kích thước không hề tương xứng. Rất nhiều giả thuyết được đặt ra về công nghệ đã cắt đôi tảng đá. Cũng có người quả quyết đó là sự nứt gãy do địa chất. Tảng đá này thu hút hàng ngàn lượt du khách đến đây hàng năm. Hôm nay chúng tôi xin gửi đến bạn đọc bài viết ‘Vết cắt bí ẩn chia đôi tảng đá Al Naslaa ở Ả-rập Saudi’.

Tảng đá kỳ lạ tách ra ở giữa một cách hoàn hảo

Đó là một tảng đá kỳ lạ tách ra ở giữa một cách hoàn hảo với độ chính xác của vết cắt như bằng laser. Tảng đá Al Naslaa nổi tiếng thế giới được tạo thành từ hai tảng đá sa thạch lớn. Được nâng đỡ bởi một bệ tự nhiên nhỏ bé không tương xứng với kích thước của chúng. Điều thực sự thu hút sự chú ý của mọi người là sự phân tách hoàn hảo giữa hai tảng đá. Dường như được thực hiện bằng một chùm tia laser cực mạnh.

Tảng đá kỳ lạ tách ra ở giữa một cách hoàn hảo
Tảng đá kỳ lạ tách ra ở giữa một cách hoàn hảo

Xem thêm các bài viết Chuyện lạ – Bí ẩn tại đây.

Sự phân tách gần như hoàn hảo này đã khơi dậy rất nhiều suy đoán. Một số ý kiến cho rằng, Al Naslaa là bằng chứng cho thấy. Các nền văn minh cổ đại có thể tiến bộ hơn rất nhiều. So với những gì chúng ta vẫn biết. Al Naslaa thực tế chỉ là một trong nhiều tảng đá ở Tayma có vẻ ngoài độc đáo. Nhưng chính sự phân chia gần như hoàn hảo này đã khiến nó trở nên nổi bật. Sự hình thành Al Naslaa đã gây ra sự nhầm lẫn giữa các nhà địa chất và lịch sử. Kể từ khi nó được phát hiện. Vì không ai thực sự có thể giải thích chính xác nó được tạo ra như thế nào.

Al Naslaa là tác phẩm của một nền văn minh cổ đại?

Hình dạng nhẵn thín của hai tảng đá và bệ nhỏ đỡ chúng có thể là do các yếu tố tự nhiên. Nhưng sự phân chia theo chiều dọc hoàn hảo trông như do con người tạo ra. Hầu hết các nhà địa chất học tin rằng. Sự phân chia trơn tru có một nguyên nhân hoàn toàn tự nhiên. Trái đất chỉ xê dịch một chút. Nhưng đủ để làm cho tảng đá nứt ra làm đôi.

Tuy nhiên, có những nhà khoa học lại tin rằng sự phân chia thực sự là một đường đứt gãy. Vì vật chất xung quanh các đứt gãy thường có xu hướng yếu hơn. Và dễ bị xói mòn hơn. Cũng có người cho rằng Al Naslaa là tác phẩm của một nền văn minh cổ đại tiên tiến. Hoặc của người ngoài hành tinh. Dù có nhiều giả thuyết nhưng cho đến nay. Các nhà khoa học vẫn chưa thể giải thích vết nứt bí ẩn của tảng đá Al Naslaa vì sao lại thẳng đến hoàn hảo như vậy.

Khối đá thu hút hàng nghìn du khách đến với vùng Tayma

Kể từ khi khối đá nặng hàng trăm tấn được phát hiện vào năm 1883 bởi Charles Huver. Đến nay vẫn chưa ai bào chữa được nguồn gốc của vết cắt hay nó có từ bao giờ. Và liệu đây có phải một hiện tượng tự nhiên hay không. Mỗi nửa của khối đá cao khoảng 7m. Đứng cân bằng trên một tảng đá không quan trọng phía dưới. Nhiều người suy nghĩ rằng kết cấu này khiến các rung động từ mặt đất bị triệt tiêu. Giúp tảng đá đứng vững qua hàng nghìn năm.

Khối đá thu hút hàng nghìn du khách đến với vùng Tayma
Khối đá thu hút hàng nghìn du khách đến với vùng Tayma

Hiện chưa ai hiểu rõ ý kiếna của những hình vẽ và ký tự bí ẩn trên bề mặt khối đá. Theo các nhà khảo cổ học, những ghi chép cổ nhất về ốc đảo Tayma có từ thế kỷ thứ 8 trước công nguyên. Các hình khắc và chữ tượng hình tại đây. Có thể nói đến việc Tayma là một phần của đường đi bộ quan trọng. Nối bờ Biển Đỏ của bán đảo Arab và thung lũng sông Nile.

Mặt sau của khối đá Al Naslaa không phẳng như phía trước. Ước tính nó có niên đại tới 10.000 năm tuổi. Hiện có hai luồng ý kiến cho sự hình thành của khối đá Al Naslaa. Một số người cho rằng đây là hiện tượng tự nhiên. Những rung động trong lòng đất làm nứt đôi khối đá. Các ý kiến khác cho rằng đây là tác phẩm của một nền văn minh đã biến mất với trình độ kỹ thuật cao. Dù không có sẵn câu trả lời thoả đáng. Khối đá này vẫn thu hút hàng nghìn du khách đến với vùng Tayma hàng năm.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha + 85 = 86