Tin tức mới

Ốc tai điện tử – Sản phẩm công nghệ giúp người khiếm thính nghe rõ hơn

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 23 Second

Hiện nay có rất nhiều các thiết bị sử dụng công nghệ hiện đại nhằm tạo ra được sản phẩm tiên tiến giúp hỗ trợ người bị mất thính giác có thể nghe được những âm thanh bên ngoài gần như là hoàn hảo. Thiết bị công nghệ này sẽ giúp cho những người khiếm thính nghe rõ âm thanh gần như là bình thường. Kết quả thử nghiệm cho thấy người bị mất thính giác sẽ nghe được âm thanh chính xác đến treeb 90% so với thính giác của người bình thường. Đó chính là sản phẩm ốc tai điện tử mới được thử nghiệm gần đây. Hãy cùng khám phá thêm về chiếc ốc tai điện tử này dưới bài viết sau đây nhé

Ốc tai điện tử có chức năng tái tạo lại âm thanh

Ốc tai điện tử là một sản phẩm công nghệ hỗ trợ những người khiếm thính. Sản phẩm công nghệ này do các chuyên gia tại trường Đại học Greenwich (Anh) chế tạo. Thay vì phóng đại âm thanh cho người khiếm thính nghe rõ hơn, thì chiếc ốc tai điện tử này sẽ có chức năng tái tạo lại âm thanh đó, theo Daily Mail.

Ốc tai điện tử có chức năng tái tạo lại âm thanh
Ốc tai điện tử có chức năng tái tạo lại âm thanh

Ốc tai điện tử này sẽ ghi lại những âm thanh dưới dạng nhiều lớp, phân tích và chọn ra những âm thanh quan trọng. Mà những người khiếm thính cần nghe. Sau đó, nó sẽ có chức năng tái tạo và truyền đi bằng cách kích thích lên dây thần kinh thính giác. Điều này sẽ giúp người khiếm thính có thể nghe rõ hơn, tránh tình trạng bị mất những mẫu âm thanh quan trọng.

Chẳng hạn như tiếng nói có thể bị át bởi tiếng ồn xung quanh. Với cách này, thiết bị này có thể tái tạo lại âm thanh và giúp người khiếm thính có thể nghe được từ 90 cho đến 100 % so với người bình thường, nhóm nghiên cứu cho biết

Công nghệ này cải thiện được âm thanh so với máy trợ thính khác

Họ tin rằng công nghệ này có thể cải thiện đáng kể âm thanh. Mà người khiếm thính nghe được so với máy trợ thính thông thường. Những hệ thống được sử dụng có thể giúp cải thiện thêm khả năng thính giác hiện giờ. Không thể phân biệt được. Giữa các tiếng ồn và tiếng nói xung quanh bên ngoài mà người khiếm thính thực sự cần nghe. Chúng chỉ đơn giản là khuếch đại mọi âm thanh lên. Tiến sĩ Wim Melis tại Đại học Greenwich. Một trong những tác giả của nghiên cứu, cho biết.

Cấu tạo chính của ốc tai điện tử

Ốc tai điện tử dành cho người khiếm thính được bao gồm cả 2 phần chính. Trong đó có phần thứ nhất chính là một chiếc micro nhỏ có chức năng thu thập âm thanh. Được gắn vào vành tai của người khiếm thính. Nó có trọng lượng nặng chỉ 14 gram và sản phẩm công nghệ này được hoạt động bằng pin. Mỗi lần sạc pin có thể dùng được 19 tiếng. Micro khi nhận âm thanh sẽ phân tích và gửi tín hiệu. Tín hiệu sẽ truyền đến các điện cực nhỏ được cấy bên trong tai. Điện cực sẽ kích thích dây thần kinh thính giác ở ốc tai, từ đó gửi tín hiệu âm thanh đến não.

Cấu tạo chính của ốc tai điện tử
Tín hiệu sẽ truyền đến các điện cực nhỏ được cấy bên trong tai

Nhóm nghiên cứu tin rằng công nghệ này có thể được cải tiến. Để có thể cung cấp chất lượng âm thanh tốt hơn nữa cho người khiếm thính. Tuy nhiên, họ cho biết thêm rằng cần ít nhất 6 năm nữa thiết bị y tế mới này có thể được bán trên thị trường, theo Daily Mail.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 47 − = 43