Tin tức mới

Bắc Ninh bắt quả tang đường dây cá độ bóng đá online hơn 60 tỉ

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 53 Second

Các đối tượng đã lợi dụng giải bóng đá Euro để tổ chức cá độ bóng đá quy mô lớn. Đối tượng Tạ Quang Hào đã tiến hành mua nhiều tài khoản với mục đích tổng cá độ. Qua đó tiến hành tổ chức cho nhiều người khác tham gia. Các đối tượng đã tạo ra nhiều đường dây cá độ bóng đá qua mô lớn trên 60 tỉ đồng. Hiện đường dây đã bị công an tỉnh Bắc Ninh bắt quá tang. Cơ quan chức năng đang tiến hàng điều tra làm rõ và lập hồ sơ tiến hành khởi tố.

Công an Bắc Ninh bắt quả tang đường đây cá độ bóng đá quy mô lớn

Ngày 13-7, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Tạ Quang Hào (25 tuổi). Qua đó còn có Nguyễn Văn Giang (33 tuổi, cùng ở H. Thuận Thành, Bắc Ninh) và 6 nghi phạm khác. Các đối tượng có hành vi tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet.

Các nghi phạm bị bắt tại cơ quan
Các nghi phạm bị bắt giữ tại cơ quan công an

Theo công an, Hào và Giang là hai người cầm đầu trong đường dây cá độ bóng đá. Lợi dụng giải bóng đá vô địch các quốc gia châu Âu (Euro), Hào đã mua tài khoản tổng cá độ bóng đá. Qua đó hai đổi tượng đã tiến hành tổ chức cá độ bóng đá. Từ 3 tài khoản này, Hào chia thành nhiều tài khoản để bán cho những người tham gia cá độ.

Tiến hành xác định và thu giữ tang vật

Bước đầu đấu tranh, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh xác định trong khoảng thời gian từ 12-6 đến 10-7; các nghi phạm đã tham gia cá độ với số tiền giao dịch hơn 60 tỉ đồng. Cơ quan công an đã thu giữ tang vật vụ án gồm: 1 xe ôtô, 6 điện thoại di động và 20 triệu đồng.

Tiến hành thu giữ tang vật
Công an Bắc Ninh đã thu giữ tang vât và tiền mặt

Hiện Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh đang tiếp tục điều tra mở rộng.

Nhiều vụ cá độ bóng đá quy mô lớn bị bắt giữ tại Bắc Ninh

Ngày 28/6, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết đơn vị vừa phá chuyên án. Qua đó bắt 4 đối tượng có hành vi Tổ chức đánh bạc và Đánh bạc. Chúng đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá do Nghiêm Đình Chỉnh cầm đầu. Chỉnh sinh năm 1992, ở thôn Nghiêm Xá, thị trấn Chờ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh. Cơ quan chức năng đã làm rõ số tiền đánh bạc hơn 2 tỷ đồng.

Trước đó, khoảng 1 giờ ngày 27/6; tại thôn Nghiêm Xá, thị trấn Chờ; Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an tỉnh Bắc Ninh) chủ trì phối hợp Công an huyện Yên Phong. Qua đó bắt quả tang đối tượng Nghiêm Đình Chỉnh đang sử dụng nhiều điện thoại di động kết nối mạng internet để cá độ bóng đá giải Euro 2020 với các đối tượng: Nghiêm Công Đại, 28 tuổi; Nghiêm Đình Hiền, 31 tuổi; Nghiêm Đình Trường, 39 tuổi cùng ở Nghiêm Xá, thị trấn Chờ.

Các đối tượng hoạt động vô cùng tinh vi

Bước đầu, tại Cơ quan điều tra; Nghiêm Đình Chỉnh khai nhận. Thông qua 1 tài khoản nguồn, Chỉnh đã chia thành nhiều tài khoản nhỏ bán cho các con bạc có nhu cầu cá độ trong giải Euro 2020 từ đầu tháng 6 đến nay. Để cá cược kết quả bóng đá, các đối tượng sẽ dùng điểm trong tài khoản với giá trị của 1 điểm bằng 1 USD. Trong đó, 1 USD Chỉnh mua có giá 30.000 đồng. Sau đó bán cho các con bạc với giá 100.000 đồng. Sau khi thắng, thua các đối tượng đánh bạc gặp Chỉnh để thanh toán tiền.

Hiện nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định tạm giữ hình sự với 4 đối tượng trên về hành vi Tổ chức đánh bạc theo Điều 322 Bộ luật Hình sự năm 2015 và hành vi Đánh bạc theo Điều 321, Bộ luật Hình sự năm 2015; đồng thời, tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật. Mời các bạn xem thêm tin tức tại đây.

Nguồn: tuoitre.vn

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 30 − 24 =