Tin tức mới

Ngôi mộ của Mercy Brown – Ma cà rồng trên đất Mỹ

0 0
0 0
Read Time:4 Minute, 24 Second

Ẩn dưới nhà mộ và tấm bia có khắc tên Mercy Brown là câu chuyện về ma cà rồng huyền bí, xoay quanh 1 thi thể hồng hào của cô gái đã qua đời hồi thế kỷ 19. Vào năm 1892, cô gái trẻ Mercy Brown, 19 tuổi, tại Rhode Island, Mỹ, đã qua đời vì bệnh lao. Sau khi chết được 2 tháng, thì thi thể cô đã được khai quật lên cùng với người mẹ và em gái (cả 2 cùng qua đời vì bệnh lao).

Thế nhưng, sau khi thi thể cô được đưa ra bên ngoài đã gây kinh hoàng với những người có mặt. Thi thể của Mercy không hề có sự phân hủy. Làn da của cô vẫn trong tình trạng bình thường, cùng tóc lẫn móng dài hơn và cơ thể được bao phủ đầy máu. Người dân địa phương còn khẳng định rằng đã nhìn thấy cô gái đi lại ở trong nghĩa trang và cả ở những khu vực lân cận vào ban đêm.

Ngôi mộ ‘ma cà rồng’ nổi tiếng nhất nước Mỹ

Mercy Brown là một trong năm người con của George và Mary Brown. Cặp vợ chồng nông dân sinh sống tại Exeter thuộc bang Rhode Island vào thế kỷ thứ 19. Những năm đó, bệnh lao phổi hoành hành khắp nơi. Cướp đi sinh mạng của nhiều gia đình trong một thời gian ngắn. Người dân nơi đây tin rằng ma cà rồng chính là nguyên nhân của căn bệnh: chúng sẽ đến bên giường người bệnh vào mỗi buổi đêm. Và dần hút cạn sinh khí cho đến khi họ qua đời.

Ngôi mộ 'ma cà rồng' nổi tiếng nhất nước Mỹ
Ngôi mộ ‘ma cà rồng’ nổi tiếng nhất nước Mỹ

Bi kịch bắt đầu từ năm 1883 khi Mary Brown cùng người con gái lớn lần lượt qua đời vì bệnh lao quái ác. Khoảng 7 năm sau, Edwin Brown – người con trai duy nhất trong gia đình bắt đầu có những triệu chứng của căn bệnh. Đến tháng 2 năm 1892, Edwin vẫn còn sống, nhưng bệnh lao bất ngờ cướp đi sinh mạng của một người con gái trong gia đình – Mercy Brown.

Mercy Brown qua đời lúc băng giá vẫn bao trùm mảnh đất Exeter. Bởi vậy, cha cô quyết định xây một nhà mộ trên mặt đất tại nghĩa trang đồi Chestnut. Để tạm cất giữ thi thể Mercy. Chờ đến khi băng tan hẳn thì sẽ an táng cô trong lòng đất.

Tin đồn về ma cà rồng Mercy Brown nổi lên

Cũng chính từ đây, tin đồn về ma cà rồng Mercy Brown lan khắp vùng Rhode Island rộng lớn. Nhiều người tin rằng, mỗi khi màn đêm buông xuống, cô lại bước ra khỏi nhà mộ. Quay lại nơi mình từng sinh sống. Để giết dần những người còn lại trong gia đình rồi trở về trước khi mặt trời ló dạng.

Hai tháng sau, dưới áp lực của chính quyền cùng dân làng, George Brown buộc phải đào mộ và mở nắp quan tài của 3 người trong gia đình đã qua đời. Người dân truyền tai nhau rằng, thi thể của Mary Brown cùng người con gái lớn gần như phân hủy hoàn toà. Chỉ còn lại hai bộ xương. Thế nhưng, khi mở nắp quan tài Mercy Brown. Thi thể cô đã được thay đổi vị trí và sắc mặt hồng hào như vẫn còn sống.

Tin đồn về ma cà rồng Mercy Brown nổi lên
Tin đồn về ma cà rồng Mercy Brown nổi lên

Bác sĩ, chính quyền cùng dân làng đều tin rằng Mercy Brown chính là ma cà rồng. Họ còn chắc chắn hơn khi mổ thi thể Mercy. Nhận thấy trong tim và gan cô vẫn chứa máu đỏ. Ngay lập tức, bác sĩ lấy tim của cô ra khỏi lồng ngực, đốt cháy thành tro. Rồi hòa vào nước để Edwin uống. Tuy vậy, không lâu sau Edwin Brown vẫn qua đời. Vì căn bệnh lao nguy hiểm.

Giải thích theo khoa học

Các nhà khoa học hiện đại đã khẳng định. Việc xác cô gái trẻ Mercy không phân hủy là do thời tiết. Nơi Mercy sống có nhiệt độ đóng băng vào mùa đông. Tương đương với việc đang giữ xác cô trong một tủ đông. Tuy nhiên, các nhà khoa học lại không giải thích được vì sao cô đi lại trong nghĩa trang và tóc, móng tay lại dài ra.

Dù vậy, nhiều người cho rằng câu chuyện này đã được người dân thêm thắt cho mang tính huyền bí chứ không có thật. Hiện nay, nhiều khách du lịch tò mò đã đến thăm phần mộ của Mercy Brown. Để nghe lại câu chuyện cô gái ma cà rồng.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha − 3 = 7