Tin tức mới

Tổ ong bắp cày chứa 1.500 ấu trùng đang phát triển vừa được phá

0 0
0 0
Read Time:4 Minute, 8 Second

Bộ Nông nghiệp bang Washington đã dùng dao và máy hút bụi để tiêu diệt một tổ ong bắp cày châu Á chứa 1.500 ấu trùng vào ngày 28/8. Đây là tổ ong sát thủ đầu tiên được tìm thấy ở Washington trong năm nay. Bộ Nông nghiệp bang Washington (WSDA) cũng yêu cầu người dân địa phương báo cáo việc phát hiện loài xâm lấn này hoặc tổ của nó. Theo báo cáo của Live Science, WSDA sẽ tiếp tục bẫy chúng cho đến cuối tháng 11.

Hãy cùng với chúng tôi igtsucks.com để cập nhật những tin tức mới nhất về thế giới động vật nhé các bạn !

Tổ ong bắp cày sát thủ vừa phát hiện ở Washington chứa 1.500 ấu trùng đang phát triển

Vào hôm 28/8 vừa qua, Sở Nông nghiệp Bang Washington. Đã tiến hành phá hủy một tổ ong bắp cày châu Á chứa 1.500 ấu trùng. Bằng dụng cụ cắt và máy hút chuyên dụng.

Tổ ong bắp cày sát thủ vừa phát hiện ở Washington chứa 1.500 ấu trùng đang phát triển
Tổ ong bắp cày sát thủ vừa phát hiện ở Washington chứa 1.500 ấu trùng đang phát triển

Đây là tổ ong bắp cày sát thủ đầu tiên được phát hiện ở Washington trong năm nay. Sở Nông nghiệp Bang Washington (WSDA) cũng đề nghị người dân địa phương. Báo cáo nếu nghi ngờ trông thấy loài vật xâm hại này; hoặc tổ của chúng. WSDA sẽ tiếp tục đặt bẫy chúng đến cuối tháng 11. Live Science đưa tin.

Các nhà côn trùng học tìm thấy tổ ong bắp cày sát thủ ở một gốc cây chết tại phía đông thành phố Blaine; hạt Whatcom. Khu vực này không xa lạ với WSDA. Vì tháng 10 năm ngoái, họ tìm thấy một chiếc tổ khác cách đó 3,2 km. Ngày 11/8 vừa qua, họ cũng nhận được thông báo rằng ong bắp cày sát thủ; xuất hiện chỉ cách gốc cây 0,4 km.

Sau khi tìm thấy chiếc tổ, các nhân viên WSDA mặc đồ bảo hộ. Để tránh bị đốt và hút ra được 113 con ong. Họ cũng bắt được thêm 67 con ong bắp cày khác trong vùng. Khi tách bớt vỏ và gỗ của gốc cây chết. Các nhân viên xác định được trong tổ có tới 1.500 ấu trùng đang phát triển. Họ dỡ bỏ một phần gốc cây và tổ ong để nghiên cứu tại cơ sở của Đại học Bang Washington ở Bellingham, hạt Whatcom.

Một nhân viên của WSDA đứng trước tổ ong bắp cày

Ong bắp cày sát thủ hay còn gọi là ong bắp cày khổng lồ châu Á (Vespa mandarinia). Gây chú ý vào năm 2019, khi chúng lần đầu tiên xuất hiện ở Mỹ. Cụ thể là hạt Whatcom. Với chiều dài khoảng 5 cm, đây là loài ong bắp cày lớn nhất thế giới. Ong bắp cày sát thủ là sinh vật bản địa ở Đông Á và Đông Nam Á. Có thể chúng đã tới Mỹ khi đi theo khách du lịch hoặc container vận chuyển.

Chỉ ong bắp cày sát thủ cái mới có vòi đốt; nhưng loài vật này thường giết bọ cánh cứng và ong mật theo cách khác. Đó là xé xác con mồi. Ong bắp cày sát thủ có thể tổ chức những cuộc tấn công quy mô nhắm vào tổ ong mật; phá hủy chiếc tổ trong vòng vài tiếng, theo WSDA.

Ong bắp cày sát thủ có thể gây chết người. Tại Nhật Bản, khoảng 40 người chết do vết đốt của loài vật này mỗi năm, theo nghiên cứu năm 2007 trên tạp chí Clinical Toxicology. Các trường hợp tử vong thường do suy thận, sốc phản vệ, đau tim và suy đa tạng do bị đốt nhiều lần.

Ong bắp cày sát thủ còn được gọi với cái tên là ong bắp cày khổng lồ châu Á

Trong tự nhiên, ong bắp cày sát thủ còn được gọi với cái tên là ong bắp cày khổng lồ châu Á (Vespa mandarinia), chúng xuất hiện lần đầu tiên tại Whatcom, Mỹ. Với chiều dài khoảng 5 cm, đây là loài ong lớn nhất thế giới. Chỉ có ong bắp cày sát thủ cái mới có vòi đốt, chúng thường giết bọ cánh cứng và ong mật bằng cách xé xác con mồi.

Ong bắp cày sát thủ còn được gọi với cái tên là ong bắp cày khổng lồ châu Á
Ong bắp cày sát thủ còn được gọi với cái tên là ong bắp cày khổng lồ châu Á

Ngoài ra, một trong những lý do khiến chúng trở nên cực kỳ nguy hiểm đó là khả năng gây chết người. Tại Nhật Bản, mỗi năm có khoảng 40 người chết do ong bắp cày đốt. Các trường hợp tử vong thường do suy thận, sốc phản vệ, đau tim và suy đa tạng do bị đốt nhiều lần.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 2 + 4 =