Tin tức mới

VinBrain dùng siêu máy tính và Al cải thiện chất lượng y tế

0 0
0 0
Read Time:4 Minute, 48 Second

Để cải thiện chất lượng y tế, VinBrain đã ứng dụng các công nghệ hiện đại cùng các trí tuệ nhân tạo vào các công việc liên quan đến y tế. Cụ thể, VinBrain đã dùng siêu máy tính NVIDIA DGX A100 để hỗ trợ cho việc chăm sóc sức khỏe của các bệnh nhân. Thiết bị này dựa trên nền tảng Al để giúp các bác sỹ chuẩn đoán nhanh tình trạng bệnh tình của bệnh nhân, từ đó giúp đưa ra các kết luận chính xác hơn, và kịp thời chữa trị cho những ca bệnh nặng. Mời bạn tham khảo ngay bài viết sau đây để hiểu rõ vấn đề nhé.

VinBrain ứng dụng trí thông minh nhân tạo để cải thiện chất lượng y tế

VinBrain có trụ sở tại Hà Nội và được tài trợ bởi Vingroup. Mục tiêu của VinBrain là tập trung vào việc ứng dụng AI trong các lĩnh vực y tế. Nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. VinBrain ứng dụng trí thông minh nhân tạo để cải thiện chất lượng y tế với siêu máy tính NVIDIA DGX A100. Với sứ mệnh tích hợp trí thông minh nhân tạo (artificial intelligence – AI) vào trong lĩnh vực sức khỏe. VinBrain đã phát triển các giải pháp chăm sóc sức khỏe dựa trên nền tảng AI. Để giúp các bác sĩ đưa ra kết luận nhanh hơn và chính xác hơn. Mang đến chất lượng dịch vụ tốt hơn cho bệnh nhân.

VinBrain ứng dụng trí thông minh nhân tạo để cải thiện chất lượng y tế
VinBrain ứng dụng trí thông minh nhân tạo để cải thiện chất lượng y tế

Cụ thể hơn thì giải pháp này chính là trợ lý AI DrAid được phát triển. Nhờ vào chiếc siêu máy tính NVIDIA DGX A100. DrAid sẽ tự động cung cấp các chẩn đoán X-quang ngực cho bác sĩ X quang. Và trợ lý này đã được triển khai tại 63 cơ sở y tế tại Việt Nam. Sắp tới sẽ có thêm 150 cơ sở nữa và thêm 7 bệnh viện tại Myanmar.

Sau khoảng 1 năm sử dụng hệ thống NVIDIA DGX trang bị GPU V100. Thì VinBrain đã nâng cấp lên NVIDIA DGX A100 vào cuối năm 2020. Đây chính là hệ thống AI đầu tiên trên thế giới sở hữu sức mạnh tính toán lên đến 5 petaFLOPS. Nhờ được trang bị GPU NVIDIA A100. GPU này được xây dựng dựa trên kiến trúc Ampere. Cho phép các doanh nghiệp hợp nhất việc huấn luyện, suy luận, phân tích. Vào trong một hạ tầng AI thống nhất và dễ dàng triển khai.

NVIDIA DGX A100 nâng cao hiệu quả xử lý bệnh

DGX A100 có hiệu năng xử lý khổng lồ, và đây là điều rất cần thiết để phát triển các mô hình AI cho:

  • Phân loại ảnh chụp X-quang ngực cho DrAid Diagnosis
  • Đăng ký và phân loại MRI cho DrAid Treatment
  • Nhận dạng giọng nói và chuyển văn bản thành giọng nói. Để thực hiện các lệnh bằng giọng nói và chỉnh sửa báo cáo y tế cho DrAid Smart Assistant

Ông Steven QH Truong, CEO của VinBrain, cho biết. NVIDIA DGX A100 có khả năng xử lý nhanh hơn khoảng 30% đến 50% so với thế hệ trước. Nhờ có 8 GPU NVIDIA A100 với 320 GB VRAM. Mà hệ thống này có khả năng thực hiện những tác vụ huấn luyện nhận dạng giọng nói với quy mô lớn. Từ đó giúp rút ngắn thời gian phát triển các mô hình.

Bên cạnh NVIDIA DGX A100, VinBrain còn sử dụng NVIDIA Clara. Để phục vụ cho việc ứng dụng AI để tạo ra hình ảnh và chuyển giọng nói thành văn bản. Từ đó giúp tạo ra các giải pháp thời gian thực, an toàn, và có thể mở rộng.

Siêu máy tính hỗ trợ “giải” các bài toán phức tạp – chất lượng y tế tăng cao

Ông Trương Quốc Hùng, Giám đốc Điều hành VinBrain cho biết. Tận dụng DGX A100 để xây dựng các mô hình phức tạp hơn với thời gian dạy máy nhanh hơn. Giải quyết nhiều thách thức hơn trong chẩn đoán y tế, điều trị và phòng ngừa bệnh. Nvidia DGX A100 giúp đơn vị đẩy nhanh quá trình phát triển giải pháp. Hệ thống cung cấp dung lượng bộ nhớ GPU lớn hơn. Và khả năng tính toán nhanh hơn so với hệ thống Nvidia trước đó.

Siêu máy tính hỗ trợ giải các bài toán phức tạp - chất lượng y tế tăng cao
Siêu máy tính hỗ trợ “giải” các bài toán phức tạp – chất lượng y tế tăng cao

Xem thêm bài viết về Khoa học máy tính tại đây

Hiện, các chuyên gia của VinBrain sử dụng hệ thống mới. Để phát triển hàng loạt dự án ứng dụng AI trong chăm sóc sức khỏe, thành phố, nhà thông minh. Bao gồm sản phẩm DrAid chẩn đoán, DrAid điều trị, DrAid trợ lý thông minh, thành phố thông minh, nhà thông minh. Việc dạy máy và đánh giá mô hình nhanh hơn rất hữu ích. Khi các chuyên gia AI của VinBrain thử nghiệm các ý tưởng mới, cho phép họ phát triển mô hình thử nghiệm (PoC). Trong thời gian ngắn.

Với các dự án thành phố và nhà thông minh, VinBrain đang thử nghiệm Nvidia Jarvis để phát triển các dịch vụ AI đàm thoại đa phương thức, sử dụng các phương pháp tiên tiến trong học sâu. Việc sử dụng các nền tảng này của Nvidia giúp VinBrain giảm thời gian phát triển các giải pháp ứng dụng AI, giúp các chuyên gia tiếp cận với các giải pháp trực quan hơn từ cộng đồng Nvidia.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha + 69 = 71