Tin tức mới

Giáo sư Avi Loeb đặt nghi vấn về mối liên hệ của vật thể Oumuamua với UAP

0 0
0 0
Read Time:4 Minute, 55 Second

Trong bài viết của tờ Scientific American, giáo sư Avi Loeb đã từng đặt nghi vấn về mối liên hệ giữa UAP và vật thể Oumuamua bí ẩn đã được phát hiện vào năm 2017. Avi Loeb ông là một nhà khoa học nổi tiếng trong lĩnh vực vật lý, thiên văn học và vũ trụ. Ông đã đưa ra các giả thiết gây tranh cãi khi gọi Oumuamua; một vật thể bay nhanh qua Trái đất rồi lại mất hút một cách khó hiểu. Chúng là rác của 1 nền văn minh khác ngoài vũ trụ. Mới đây, Bộ Quốc phòng Mỹ vừa công khai thừa nhận sự tồn tại của các hiện tượng không xác định (UAP) trong vũ trụ, giáo sư Avi Loeb đã đặt nghi vấn về mối liên hệ của Oumuamua với UAP cũng tương tự.

Giáo sư Avi Loeb nhiều lần đặt nghi vấn Oumuamua là rác thải của nền văn minh khác

Giáo sư Avi Loeb nhiều lần đặt nghi vấn Oumuamua là rác thải của nền văn minh khác, bên ngoài Hệ Mặt trời. Tuy nhiên, phần lớn đồng nghiệp của ông cho rằng vật thể này chỉ đơn giản là một sao chổi nhỏ.

Theo ông, Lầu Năm Góc chỉ xác nhận UAP có thật. Nhưng chưa thể giải thích được đó là gì. Nếu những vật thể bay này do con người tạo ra – có nguồn gốc từ Trung Quốc hay Nga. Chúng sẽ là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia của Mỹ. Trong trường hợp này, thông tin về UAP là bí mật quân sự. Chính quyền không bao giờ tiết lộ với công chúng.

Giáo sư Avi Loeb nhiều lần đặt nghi vấn Oumuamua là rác thải của nền văn minh khác
Giáo sư Avi Loeb nhiều lần đặt nghi vấn Oumuamua là rác thải của nền văn minh khác

Vì vậy, vị giáo sư tin rằng các quan chức chính quyền Mỹ xác định UAP không phải sản phẩm do con người tạo ra. Điều đó dẫn tới 2 khả năng, hoặc UAP là hiện tượng thiên văn tự nhiên. Hoặc nó do một nền văn minh bên ngoài Trái đất gửi đến.

Giáo sư Avi Loeb cho rằng cả 2 hướng đều ẩn chứa những bí mật mới mẻ và thú vị mà con người chưa từng biết. Ông đề nghị chuyển nghiên cứu về UAP từ cơ quan an ninh và chính trị sang các tổ chức khoa học.

Avi Loeb nghi ngờ có mối liên hệ giữa các UAP và vật thể Oumuamua

Nhắc lại sự kiện Oumuamua xuất hiện chớp nhoáng cách đây vài năm; Avi Loeb nghi ngờ có mối liên hệ giữa các UAP và hiện tượng thiên văn kỳ thú này. Ông cũng cho rằng cách duy nhất để tìm ra câu trả lời chính xác là thu thập thêm dữ liệu khoa học. Nhằm làm rõ bản chất của UAP.

Vào năm 2017, các nhà thiên văn học đã phát hiện một vật thể lạ bay ngang qua Trái đất với hình dạng khác thường. Nó nhào lộn và tăng tốc khi ra khỏi Hệ Mặt trời. Đáng chú ý hơn, nó dường như có nguồn gốc bên ngoài. Và chỉ đi ngang qua chúng ta.

Trong khi phần lớn các nhà khoa học cho rằng vật thể là sao chổi, Loeb khẳng định đó là “công nghệ bị vứt bỏ của một nền văn minh ngoài hành tinh”. Kích thước, cách phản chiếu ánh sáng và tốc độ di chuyển kỳ lạ của vật thể. Khiến giáo sư đưa ra kết luận trên. Dù chưa thể xác định mục đích; Loeb suy đoán rằng vật thể là thiết bị điều hướng trong không gian.

Avi Loeb nghi ngờ có mối liên hệ giữa các UAP và vật thể Oumuamua
Avi Loeb nghi ngờ có mối liên hệ giữa các UAP và vật thể Oumuamua

Tuy nhiên, cả Avi Loeb và những người có quan điểm ngược lại đều thống nhất về một vấn đề then chốt. Rất khó để giải thích về sự kỳ lạ của Oumuamua; nếu không tìm thấy thêm những hiện tượng thú vị. Mà loài người chưa từng khám phá ra. Loeb hy vọng Oumuamua có thể “ghé thăm” Trái đất một lần nữa.

Vật thể liên sao là mảnh vỡ của một hành tinh

Vật thể liên sao Oumuamua được nhìn thấy lần đầu tiên di chuyển với tốc độ nhanh qua hệ mặt trời vào tháng 10.2017. Và các nhà thiên văn học đã nỗ lực giải mã vật thể bí ẩn này.

Vật thể liên sao Oumuamua di chuyển với vận tốc lên tới 315.431 km/h. Do đó các nhà khoa học đang chạy đua để quan sát trước khi vật thể bí ẩn này biến mất. Nghiên cứu mới nhất cho thấy, vật thể liên sao Oumuamua là mảnh vỡ của một hành tinh giống sao Diêm Vương từ một hệ mặt trời khác.

Thêm vào đó, Oumuamua không có đuôi như sao chổi. Vật thể liên sao này có hình điếu xì gà dài. Bằng đá màu hơi đỏ và khô, có độ dày như một tòa nhà 3 tầng. Và chiều dài bằng nửa thành phố có cách di chuyển lộn nhào không thể lý giải được.

Các nhà khoa học đã tranh luận về việc gọi vật thể này là tiểu hành tinh liên sao hay sao chổi. Thậm chí, có suy đoán rằng Oumuamua là một loại tàu thăm dò của người ngoài hành tinh. Oumuamua khác với sao chổi ở một số điểm. Trong đó vật thể này di chuyển với vận tốc thấp hơn khi đi vào hệ mặt trời. Nếu vật thể này đã di chuyển trong không gian liên sao trong hơn 1 tỉ năm như sao chổi. Vận tốc di chuyển sẽ cao hơn.

Xem thêm những bài viết cùng chuyên mục: Tại đây

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 7 + 2 =