Tin tức mới

Cá dìa cam Aluterus schoepfii – Loài cá giống bánh ngô

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 36 Second

Trong khi câu cá, một người dân ở vịnh Tampa, Mỹ đã tình cờ bắt được một cá có bề ngoài rất lạ được phủ những đốm màu da cam trên da trông giống cái bánh ngô. Do chưa thấy bao giờ, người dân này đã gửi ảnh chụp cho FFWCC và được biết đây là cá dìa cam với tên Aluterus schoepfii. Loài cá này cũng chỉ mới được xác định và được đặt tên theo hình dáng bên ngoài của nó. Cá dìa cam thường sống ở nơi sâu dưới đáy biển và hiếm khi bị con người gặp phải. Theo tổ chức FFWCC, mỗi năm có khoảng 3 lần người ta gửi bức ảnh của loài cá này về để hỏi là loài cá gì.

Bắt được con cá giống chiếc bánh ngô

Một người câu cá ở vịnh Tampa, bang Florida, Mỹ đã bắt được một con lạ. Hình dáng giống chiếc bánh ngô. “Cái quái gì vậy?” – Tom Bosworth, một người câu cá, sống gần vịnh Tampa đã thốt lên như vậy: “Có 200 loài cá ở Vịnh Tampa. Và đó là một trong những loài kỳ lạ mà tôi từng bắt được”.

Bắt được con cá giống chiếc bánh ngô
Con cá người dân bắt được ở vịnh Tampa

Bosworth bắt được con cá này hồi cuối tháng 3. Khi đang câu cá với hai người bạn. Tuy nhiên, loài cá này chỉ mới được xác định công khai gần đây. Với tên gọi cá dìa da cam (Aluterus schoepfii). Trên Facebook của Ủy ban Bảo tồn Cá và Động vật hoang dã Florida (FFWCC).

Thoạt đầu, Bosworth nhìn thấy một vật màu trắng mắc vào dây câu, ông tưởng là rác. Sau đó, ông nhận ra đó là một con cá trắng. Được bao phủ bởi những đốm màu cam. Bosworth đã thả nó trở lại vịnh. Con cá dài chừng 55 cm.

Tò mò về loài cá giống tortilla (chiếc bánh ngô). Bosworth đã gửi ảnh chụp con cá này qua email cho FFWCC để xác định. Mỗi năm, khoảng ba người gửi ảnh về những con cá dìa cam như thế này cho FFWCC. Nhằm để nhờ các chuyên gia xác định danh tính của chúng. Eric Post, người quản lý bộ sưu tập ngư học tại FFWCC cho biết.

Loài cá dìa cam – Aluterus schoepfii

Cá dìa cam là một loài cá thuộc họ Monacanthidae. Loài này cũng có thể được liệt kê vào họ Balistidae. Chúng có thể đạt kích thước tối đa là 62 cm (24 inch). Kích thước phổ biến của chúng là 40 cm (16 inch). Theo Bảo tàng Florida, cá dìa màu cam có nhiều màu sắc và hoa văn khác nhau. Từ màu xám ô liu đến màu cam đến màu trắng. Và từ những đốm sáng đến những hoa văn phức tạp.

Loài cá dìa cam - Aluterus schoepfii
Cá dìa màu cam có nhiều màu sắc và hoa văn khác nhau

Những loài cá này thường sống trong các thảm thực vật biển. Chúng có thể được tìm thấy ở cả hai bên bờ Đại Tây Dương. Phía Tây Đại Tây Dương bao gồm Nova Scotia, Bermuda và phía bắc Vịnh Mexico đến Brazil. Phía Đông Đại Tây Dương bao gồm Cape Blanc và Mauritania đến Angola.

Cá dìa màu cam sống ở tầng đáy phân bố ở độ sâu từ 3 đến 900 mét (10 đến 2.953 ft). Chúng thuộc vùng cận nhiệt đới, được tìm thấy trong khoảng vĩ độ 46 ° N đến 33 ° S. Những con cá này thường được thấy sống đơn độc. Hoặc thành từng cặp trên các đáy biển có cỏ biển, cát hoặc bùn. Cá dìa màu cam ăn nhiều loại thực vật thủy sinh, bao gồm cả cỏ biển và tảo.

Cá dìa màu cam thậm chí còn có một công cụ phòng thủ bí mật. Khi cảm thấy bị đe dọa, nó sẽ lao vào một đường nứt hoặc khe đá gần đó và nâng cột sống lưng cứng lên – một phần nhô ra mỏng như ăng-ten ở đỉnh đầu. Phần xương sống này giữ cho con cá nằm gọn trong khe đá cho đến khi nguy hiểm qua đi.

Xem thêm các tin tức khác của igtsucks.com.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 86 − = 82